แม่เผยเรื่องช้ำใจ! ลูกลาห้องเชียร์ไปสร้างผลงาน ถูกถอดรุ่น-แบนกิจกรรมยันเรียนจบ

Uncategorized

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยว่า ลูกชายของตนถนัดแข่งขันด้านโปรแกรมคอมพิวเตอร์และได้รับรางวัลและเป็นตัวแทนไปแข่งขันต่างๆตั้งแต่สมัยที่เรียนมัธยม และเมื่อลูกชายเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในภาคเหนือ ในคณะวิศกรรมศาสตร์ สาขาคอมพิวเตอร์ ก็มีเรื่องน่าเสียใจเกิดขึ้น

ลูกชายกลายเป็นนักศึกษาปี1และเข้ากิจกรรมเชียร์ประจำคณะ ซึ่งช่วงหนึ่งลูกชายมีเหตุจำเป็นต้องลาเรียนและกิจกรรมเชียร์เพื่อไปแข่งขันคอมพิวเตอร์ในฐานะตัวแทนมหาวิทยาลัย ที่จังหวัดกรุงเทพฯ จากนั้นลูกชายทำจดหมายลาเรียนเป็นที่เรียบร้อย แต่เมื่อลูกชายไปลากิจกรรมเชียร์กลับถูกรุ่นพี่ขู่บังคับว่าจะถอดรุ่น และระงับการร่วมกิจกรรมทุกอย่างที่จะมีในอนาคต หากเขาเดินทางไปแข่งขัน

สุดท้ายลูกชายตัดสินใจลากิจกรรมเชียร์เพื่อทำตามหน้าที่และคว้ารางวัลกลับมาได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามทางรุ่นพี่ซึ่งจัดกิจกรรมเชียร์กีดกันไม่ให้ลูกชายเข้าร่วมกิจกรรมอีกต่อไป แม้ว่าเวลาจะผ่านไปจนกระทั่งลูกชายใกล้สำเร็จการศึกษา แล้วมีการจัดงานรุ่นเมื่อวันที่ 21 เม.ย. ลูกชายก็ถูกกีดกันไม่ให้เข้าร่วมพิธีส่งท้ายการศึกษา เนื่องจากรุ่นพี่ไม่ยอมคืนรุ่นให้

ทางด้านแม่จึงนำเรื่องราวนี้มาเผยแพร่เพื่อต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกชายของตน โดยตั้งคำถามกับรุ่นพี่ที่ปฏิบัติเช่นนี้กับลูกชาย และแสดงความไม่พอใจที่อาจารย์กลับเพิกเฉย ปล่อยให้ลูกชายต้องรู้สึกแปลกแยกไปจากคนหมู่มาก ทั้งนี้ชาวเน็ตได้ตั้งคำถามถึงการกระทำของรุ่นพี่ว่าไม่เหมาะสม และมีหลายความคิดเห็นได้ตั้งคำถามถึงระบบการรับน้องและกิจกรรมเชียร์

22.15 น. 24/4/2018 : จากกรณีที่โพสต์ของดิฉันเมื่อวันที่ 22/4/2018 เกี่ยวกับเรื่องราวของลูกชายดิฉันในรั้วมหาวิทยาลัย …

โพสต์โดย Niwatcharee Wungsoontorn เมื่อ วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2018

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์