ขโมยแตงโมต่อเนื่อง 3 ปี! แม่ค้าร้อง ต้องกู้เงินซื้อผลไม้มาขาย หนนี้โดนอีก 20 ลูก!

Uncategorized

วันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ น.ส.จิตอารีย์ พรหมแก้ว อายุ 38 ปี เจ้าของร้านขายผลไม้ชื่อ “ร้านน้องสาวแตงโม” ตั้งอยู่ริมถนนทวีราษฎร์ภักดี ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังเจ้าของร้านผลไม้ดังกล่าว ได้โพสต์ เรื่องราวเตือนภันผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า ถูกคนร้ายบุกมาขโมยแตงโมได้หายไปเกือบ20ลูกคะ

น.ส.จิตอารีย์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00น. ของคืนวันที่ 19 เม.ย. ได้ปิดร้านผลไม้และเข้านอนตามปกติ จนรุ่งเช้าได้ตื่นมาเปิดร้านก็พบว่ามีแตงโม 1 ลูก กลิ้งไปอยู่ริมทางเท้าจึงไปเก็บมาไว้ที่ร้านขณะนั้น ตนสังเกตเห็นแตงโมจิตหรา ลูกใหญ่น้ำหนักเฉลี่ยลูกละ 5 กิโลกรัม จำนวนกว่า 20 ลูก ได้หายไปจากแผง คิดเป็นเงินประมาณ 2,000 บาท ซึ่งแตงโมทั้งหมดภายในร้านเพิ่งนำมาลงไว้ขายได้เพียงแค่วันเดียว ทำให้กำไรที่จะได้จากการขายแตงโมหมดไปทันที

น.ส.จิตอารีย์ กล่าวต่อว่า ตนคาดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาขโมยในช่วงเวลาตี1 หรือตี2 ในช่วงที่ตนเองกำลังหลับสนิท คนร้ายได้เข้ามาเปิดผ้าใบฟ้าขาวที่ใช้ปิดกันร้านผลไม้ไว้ และคนร้ายน่าจะใช้ยานพาหนะเป็นรถจยย.พ่วงข้าง หรือรถยนต์ในการขนย้ายแตงโม ทุกวันนี้ก็ลำบากอยู่แล้วต้องไปกู้เงินมาลงทุนซื้อแตงโมมาขาย พอมาโดนขโมยแบบนี้ก็รู้สึกท้อแต่ก็จะสู้ต่อ ถ้าคนร้ายเอาไปกินจะไม่โกรธ แต่ถ้าเอาไปขายต่อก็รู้สึกเคืองๆอยู่

“ตั้งแต่เปิดร้านขายผลไม้มา3 ปี ผลไม้ก็หายตลอดแต่ไม่มากเท่าครั้งนี้ ถ้าถามว่างานนี้ขาดทุนไหมยอมรับได้เลยว่าขาดทุนอยากฝากบอกหัวขโมยว่าอย่าทำดีกว่า ถ้าอยากจะกินให้มาขอ แต่อย่ามาขโมยไม่ชอบ ขอกันกินได้ และก็อย่าไปทำแบบนี้กับที่อื่นด้วยเพราะว่าทุกคนที่ขายของได้ก็ไม่ใช่ว่าจะมีเงินกันทุกคน ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมากันทั้งนั้น เอาเงินมาลงทุนค้าขาย ถ้าไปทำแบบนี้กับคนอื่นที่ลงทุนน้อยๆก็หมดตัวเลยทีเดียว” น.ส.จิตอารีย์ กล่าว

ขณะที่ นายจำนงค์ บุญสิน อายุ 52 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า รู้สึกสงสารที่คนร้ายมาทำกับคนที่หากินสุจริตแบบนี้ แม่ค้าก็ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาลงทุนค้าขาย หลังจากโดนขโมยไปเจ้าของร้านก็มาบอกว่าโดนขโมยแตงโมอีกแล้ว ตนก็มาดูแต่ไม่รู้จะทำอย่างไงเพราะไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใคร ที่ผ่านมาก็โดนขโมยแตงโมไปหลายครั้งแล้วแต่ครั้งละไม่กี่ลูกแต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะคิดว่าจะเอาไปกิน แต่ครั้งนี้โดนขโมยแตงโมไปกว่า 20 ลูก น่าสงสาร คิดว่าน่าจะเป็นพวกติดยาเสพติดมาขโมยไปขายต่อเพื่อแลกกับเงินมาซื้อยาเพื่อเสพ

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์