เคลียร์ปมดราม่า! โรงพยาบาลนครท่าฉลอมแจงเหตุ ให้ผู้ป่วยนั่งตากแดดรอหน้ารพ.

Uncategorized

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพผู้ป่วยนั่งรออยู่นอกรั้วโรงพยาบาลนครท่าฉลอม ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นประเด็นที่มีผู้แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุด นายแพทย์เอกพร พรรณเชษฐ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร และรักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครท่าฉลอม ได้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง ภาพที่เห็นเป็นเวลาประมาณ 7:30 น. ของวันที่ 19 เม.ย. 2561 ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนที่โรงพยาบาลจะเปิดทำการ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังเดินทางมาไม่ถึง ซึ่งคนไข้ที่มารอก่อนนั้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ได้ให้นั่งรออยู่ด้านนอกและอำนวยความสะดวกให้ แต่พอหลังจากที่มีเจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติงานในเวลา 8:00 น. ก็ได้ให้ทุกคนเข้าไปด้านในทั้งหมด

สำหรับเรื่องที่เกิด อาจเกิดจากความเข้าใจคลาดเคลื่อนของผู้ที่โพสต์ภาพลงไปในโซเชียล ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ชี้แจงกับคนไข้ตลอดตั้งแต่ที่โรงพยาบาลเปิดให้บริการว่า รพ.นครท่าฉลอม เป็นโรงพยาบาลสาขาของโรงพยาบาลสมุทรสาคร โดยการให้บริการในช่วงนี้จะยังไม่สามารถเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงได้ เพราะต้องใช้งบประมาณและบุคคลากรจำนวนมาก จึงเปิดให้บริการในเวลา 8:00-18:00 น. เท่านั้น

หากวันไหนมีคนไข้มาก่อนเวลา 08.00 น. ก็ต้องรอด้านนอกก่อน ไม่สามารถเข้าไปด้านในบริเวณพื้นที่ทำงานได้ แต่สามารถนั่งรอที่ด้านหน้าตัวอาคารได้ โดยมีเก้าอี้ไว้รองรับ กอปรกับวันดังกล่าวเป็นวันที่มีคนไข้เบาหวานและความดันมา เข้ารับการตรวจรักษาตามนัดเป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีคนต้องนั่งรอตามจุดต่างๆ ซึ่งถ้าหากเป็นวันปกติทั่วไปในทุกๆเช้า ก่อนที่โรงพยาบาลจะเปิดทำการเวลา 8.00 น.นั้น ก็จะมีคนไข้มารอประมาณ 10 คน และทุกคนที่เดินผ่านเข้าประตูมาก็จะได้บัตรคิว เพื่อเข้ารับการรักษาตามลำดับก่อนหลัง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์