หนุ่ม(เคย)อ้วน เผยเคล็ดลับ‘เปลี่ยนพุงเป็นซิกแพค’ภายในเวลา3เดือน ลดเกือบ20โล

Uncategorized

18 เม.ย.เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ รายงานข่าว หนุ่มอ้วนลดน้ำหนัก เกือบ 20 ก.ก.ใน 12 สัปดาห์ เปลี่ยนพุงเป็นซิกแพค

ฮันเตอร์ ฮอบ วัย 24 ปี จากเมืองนอร์แมน รัฐโอคลาโฮมา ประเทศสหรัฐอมเริกา อยากเห็นความแตกต่างของร่างกายตัวเองว่าจะเป็นอย่างไร หากเขาออกกำลังกาย เขาจึงตัดสินใจครั้งใหญ่ที่จะหันมาดูแลสุขภาพออกกำลังกายด้วยการยกเวทและ คาร์ดิโอ จนเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวัน ทำให้น้ำหนักลดลงเกือบ 20 ก.ก. ภายในระยะเวลา 12 สัปดาห์ จากเดิม 91 ก.ก. เป็น 72.5 ก.ก.

Image/Facebook/Hunter Hobbs

ในระหว่างการลดน้ำหนักนั้น ฮันเตอร์ ได้ถ่ายรูปของตัวเองเก็บไว้เพื่อสังเกตการเปลี่ยนแปลงสัปดาห์ละรูป ละนั่นคือสิ่งที่สามารถยืนยันถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายของเขาภายใน 3 เดือนได้เป็นอย่างดี เปลี่ยนพุงเป็นซิกแพคอย่างเห็นได้ชัด

Image/Facebook/Hunter Hobbs

ฮันเตอร์กล่าวว่า เขาเริ่มทดลองออกกำลังกายครั้งแรกด้วยความอยากรู้อยากเห็น และสงสัยว่ามันจะเปลี่ยนแปลงแค่ไหนกันเชียว และยอมรับว่านี่เป็นสิ่งที่ท้าทายและยากที่สุดที่เขาเคยทำมา

ส่วนเคล็ดลับในการออกกำลังกายนั้น ฮันเตอร์เข้ายิมเพื่อยกเวทประมาณ 5-6 วันต่อสัปดาห์ โดยเริ่มจากการยกเวทหนักๆแต่ยกช้าๆก่อน หลังจากร่างกายเริ่มปรับตัวกับการออกกำลังกายได้แล้วเขาจึงเริ่มยกเวทที่มีน้ำหนักเบาขึ้น แต่เพิ่มจังหวะการยกให้เร็วขึ้นแทน

Image/Facebook/Hunter Hobbs

ปัจจุบัน ฮันเตอร์ ทำงานที่บริษัทแก๊สและน้ำมันแห่งหนึ่ง ซึ่งบางครั้งหากไม่ได้ไปยิมเขาก็มักจะไปเข้าคลาสคาร์ดิโอที่บริษัทจัดขึ้น ในช่วงเช้าหรือหลังเลิกงานเป็นเวลา 20-30 นาที และมีวินัยในการออกลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ยิ่งไปกว่านั้นเคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้มีหุ่นดี และลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพก็คือ การควบคุมอาหาร ซึ่งตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา เขาจำเป็นต้องควบคุมอาหารโดยรับประทานเพียง ไก่, มันเทศ, โอ๊ตมีล, สลัด, แอลมอนด์ และโปรตีนเวย์เป็นหลัก

Image/Facebook/Hunter Hobbs

“ ผมจะทำอาหารเองในแต่ละมื้อ เอาไปกินที่ทำงานด้วย นานๆทีจะออกไปกินข้าวนอกบ้าน เพราะมันทำให้เราคุมอาหารได้ง่ายกว่าว่ากินไปกี่แคลอรี่แล้ว สัดส่วนของอาหารโปรตีนเท่าไหร่ ไขมันเท่าไหร่ ซึ่งสามารถควบคุมวัตถุดิบเองได้ทั้งหมด”

Image/Facebook/Hunter Hobbs
Image/Facebook/Hunter Hobbs

“ผมดื่มน้ำวันละ 1 แกลลอนทุกวัน ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล และที่สำคัญเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ให้มากที่สุด”

Image/Facebook/Hunter Hobbs

“มันเป็นเรื่องที่ยากมากๆ และไม่สนุกเอาซะเลย แต่ก็คุ้มกับผลที่ได้จากการเปลี่ยนแปลง สิ่งสำคัญที่สุดคือวินัยแต่ก็อย่าไปเครียดมากจนชีวิตไม่มีความสุข บางครั้งผมก็ออกไปดื่มกับเพื่อนๆบ้างเหมือนกัน เพียงแค่พยายามดื่มให้น้อยที่สุด”

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์