เปิดใจชีวิต ‘โมสต์ วิศรุต’ กับ 6 ปีในวงการบันเทิง ถูกมองว่าเป็นเกย์โดนทาบทามขายตัว

Uncategorized

กำลังโด่งดังเลยทีเดียว สำหรับ อยุธยาคิ้วท์บอย โมสต์ วิศรุต หิมรัตน์ หลังจากที่ละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ออนแอร์ไป ก็มีสาวๆ ตามกรี๊ดไม่ขาด แถมยอดฟอลโล่วในอินสตาแกรมก็พุ่งขึ้นมาเยอะมาก ล่าสุดในรายการ คุยแซ่บShow เจ้าตัวก็ได้เปิดใจชีวิตบนเส้นทางบันเทิง กว่าจะโด่งดังมาขนาดนี้

เข้าวงการบันเทิงมาได้ยังไง
“เข้ามาจากการประกวดตามล่าแก๊งน้องใหม่ ซึ่งจะเอาไปเล่นละครของบรอดคาซท์ครับ เล่น น้องใหม่ฯ อยู่ประมาณ 3 ปีครับ ตอนที่ได้ติดต่อให้เล่นบทเป็นบ่าว ในบุพเพสันนิวาส รู้สึกว่ามันเป็นงานสบาย แต่เอาจริงๆ ไม่สบายเลย มันยากอ่ะ เล่นเป็นบ่าว เพราะตัวเราเป็นแบบอินดี้ คนรุ่นใหม่มากๆ แล้วต้องไปเล่นเป็นบ่าวที่ต้องมอบกายถวายชีวิตให้ มันคนละขั้วกันเลย เราเป็นคนไม่ง้อใครอยู่แล้ว แต่พอมาเป็นบ่าว คือเขาต้องซื้อตัวเรามาเป็นบ่าว และตอนนั้นไม่ได้คิดว่ามันจะดังขนาดนี้ ไม่คิดว่าจะเกิดเป็นปรากฎการณ์ขนาดนี้”

น้อยใจมั้ยที่เราเล่นบทเด่นในหลายๆ เรื่องแต่คนไม่จำ มาจำเราในบทบ่าว
“ผมว่ามันเป็นเรื่องของช่วงเวลามากกว่า ไม่ได้รู้สึกว่ามันถอยหลังเข้าคลองเลย”

“ตอนที่เข้าฉากแรกๆ ที่ยากคือภาษาพูดมากกว่าครับ ส่วนบทอื่นเราทำความเข้าใจมาแล้ว”

“เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 18 ครับ ตอนนี้ 25 แล้วครับ อยู่วงการมา 6 ปีแล้วครับ งานที่ผมทำเป็นประจำทุกปีคือ เล่นละครเวทีโรงเล็กครับ นอกนั้นก็ไม่มีเลย เพราะว่าเราคือนักเรียนการแสดง คิดอย่างเดียวคืออยากเป็นการแสดง อยากมุ่งอย่างเดียวเลย เคยมีคนแนะนำให้ผมเดินเข้าไปของานนะ แต่ผมคิดว่าไม่ดีกว่า เราลุกด้วยตัวเองดีกว่า ถ้าเขาอยากเรียก เขาจะเรียกเราเอง”

เคยเล่นซีรี่ย์เกย์ ลงทุนล้วงเป้าเลยจริงๆ
“ต้องบอกก่อนว่ามันไม่ได้เกย์ขนาดนั้น มันเป็นเรื่องชื่อ ขวัญผวา ซีเรียสมาทั้งเรื่องเลย เจอผีมาทั้งเรื่องเลย แล้วผมคิดว่าละครมันตัดไปมาแค่ 2 ตอนมันไม่น่าจะดังขนาดนั้น อีกอย่างไม่ได้ล้วงจริงครับ”

เคยมีคนมองว่าเราเป็นเกย์มั้ย
“เยอะแยะเลยครับ น่าจะเป็นด้วยเคมีหรืออะไรที่เข้ากันกับเค้าครับ”

เคยท้อใจถึงขั้นออกจากวงการบันเทิง
“ไม่ได้ออกครับ ผมคิดว่าผมเรียนศิลปกรรมมา แล้วผมรู้สึกว่าผมจะมีชีวิตที่ดีกว่านี้ ถ้าผมจะพัฒนาตัวเอง เลยรู้สึกว่าต้องมีการพัฒนาสมองซีกขวาบ้าง เลยอยากจะไปเรียนโทที่อเมริกา แต่ว่ายังไม่รู้จะไปที่ไหนดี ช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงเรียนภาษาที่นั่นอยู่ครับ แล้วมันเหมือนเป็นโอกาส และเสียงเรียกจากที่บ้านด้วย เลยได้กลับมา เพราะรู้สึกว่า เราจะเฉยเมยต่อโอกาสและอยู่ชิวๆ ที่นั่นไม่ได้แล้ว ก็เลยกลับมา แล้วช่วงที่ตัดสินใจไปเรียนต่อ คิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมครับ ไม่ใช่ว่าฟ้าดินลงโทษหรืออะไร นี่แหล่ะเป็นโอกาสที่เราจะใช้เวลานั้นไปเรียน ตอนนี้ก็ยังลังเลว่าจะไปเรียนที่ไหน หรืออาจจะอยู่ที่เมืองไทยดี จะได้มีเพื่อนหรือมีคอนเนคชั่นด้วย”

ตอนนี้ไปอีเวนท์ค่าตัวอัพขึ้นมั้ย
“ผมจะบอกว่า ไม่รู้ว่าอัพขึ้นเท่าไหร่ เพราะผมก็ไม่เคยมีอีเว้นท์เลย เพิ่งมีตอนละครเรื่องนี้ครับ ตอนนี้อีเวนท์ก็ไม่เยอะครับ แค่อาทิตย์ละครั้ง บางอาทิตย์ไม่มีเลย แต่จ้างได้ครับ”

เคยมีคนติดต่อไปขายตัว
“ไม่ใช่ติดต่อมาแบบเอเจ้นท์นะครับ คือเคยยืนรอรถไฟฟ้า แล้วก็มีคนเข้ามาถาม แต่เขาไม่ได้ถามซื้อตรงๆ ไม่รู้ว่าเขาตั้งใจจะซื้อหรืออยากกินฟรี เขาก็มาถามจนขอเบอร์เรา ลุคเขาแต่งตัวดีมากครับ จนผมบอกว่า พี่ครับ ผมไม่ใช่นะครับ เขาก็บอกว่า เห็นแต่งหน้า เพราะวันนั้นผมเพิ่งกลับจากการทำงานไงครับ”

ทุกวันนี้มีแฟนมั้ย
“ยังไม่มีครับ แค่มีคนคุยด้วยเฉยๆ เค้าเป็นผู้หญิงที่อายุมากกว่า 3 ปีครับ สเปคชอบผู้หญิงแบบพี่ปู ไปรยา ครับ มีผิวสีแทน ออกกำลังกายครับ”

ขอบคุณภาพจาก Orange Mama

ที่มา มติชนออนไลน์