มนุษย์ป้าพฤติกรรมแปลก ชอบป่วนเพื่อนบ้าน แกล้งปล่อยหมากัด เรียกตำรวจมาค้นบ้าน

Uncategorized

คุณ Purimprach Muenpan ได้โพสต์เล่าเรื่องราวเหตุทะเลาะกับเพื่อนบ้านบริเวณซอยงามวงศ์วาน 43 โดยเล่าถึงพฤติกรรมของเพื่อนบ้านคนหนึ่งเป็นหญิงวัยกลางคนที่ผู้โพสต์ระบุว่า “ชอบกลั่นแกล้งบ้านของผู้โพสต์ ตั้งแต่เรียกตำรวจมาค้นบ้านจนถึงจ้างวานคนอื่นมาทำร้าย”

รายละเอียดคือ ปล่อยสุนัขมาไล่กัดชาวบ้าน ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบ พอมีคนไปเรียกร้อง แกบอกให้ไปเอาผิดกับหมา ทั้งๆที่เป็นหมาตัวเอง กลางคืนปล่อยให้หมาออกมาถ่ายเรี่ยราดหน้าบ้านคนอื่น

ส่วนตัวมนุษย์ป้าเองก็ชอบกลั่นแกล้งชาวบ้าน สร้างความเดือดร้อนให้คนหาเช้ากินค่ำไปทั่ว แจ้งจราจรให้มาที่บ้าน หาว่าจอดรถกีดขวาง ทั้งๆที่รถจอดอยู่ในโรงรถ แจ้งสคบ.มาตรวจสอบว่าไม่ติดป้ายราคา ทั้งๆที่สินค้าทุกตัวในบ้านติดป้ายราคา และเสียภาษีโดยถูกต้องมาตลอด แจ้งเขตว่าที่บ้านทำป้ายไฟวางบนบาทวิถี ทั้งๆที่เป็นป้ายไวนิลธรรมดา วางบนพื้นที่ของบ้าน ไม่ได้วางยื่นล้ำไปบาทวิถี และเสียภาษีป้ายแล้ว

ก่อนสงกรานต์จ้างวาน ทาบทามให้ผู้อื่นมาทำร้ายร่างกายทรัพย์สินของดิฉัน โดยใช้คำพูดกับผู้ที่ถูกจ้างวานว่า “หาคนที่เก่งๆโหดๆมาทำร้ายมาพังร้านที่อยู่ตรงข้ามกับบ้านป้า(ซึ่งเป็นบ้านแม่สามีดิฉัน) ถ้าสำเร็จเดี๋ยวมาเอาค่าขนม เรื่องตำรวจเดี๋ยวป้าจัดการให้ สน….ป้ารู้จักตำรวจทุกคนป้าเคลียร์ให้ได้”

วันที่ 15 เม.ย. ดิฉันกลับบ้านต่างจังหวัด และได้มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่หน้าบ้าน เมื่อดิฉันเปิดตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าบ้านตามปกติ พบว่ามนุษย์ป้าท่านนี้กำลังเดินถ่ายรูปหน้าบ้านดิฉัน และเดินทำตัวมีพิรุธอยู่บริเวณข้างบ้านดิฉัน ไม่รู้จะแจ้งหน่วยงานไหนมาตรวจสอบดิฉันอีก

https://www.facebook.com/akigusz/videos/993570050795944/

ทางบ้านดิฉันมั่นใจค่ะ ว่าทำถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง สามารถตรวจสอบได้ และเข้าใจเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่เข้ามาตรวจสอบเพราะต้องทำตามหน้าที่ แต่สายตาคนรอบข้างจะมองบ้านดิฉันยังไง เมื่อเจ้าหน้าที่หลายๆหน่วยงานมาที่บ้านบ่อยครั้ง ทั้งๆที่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

ขอความอนุเคราะห์ด้วยนะคะ เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน หรือผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สอบถามเพื่อนบ้านระแวกนั้นถึงพฤติกรรมมนุษย์ป้าคนนี้หรือเข้ามาพูดคุยกับลูกหลานมนุษย์ป้า ให้ระงับป้าให้หยุดก่อกวนชาวบ้านสักทีค่ะ เพราะแกแอบอ้างว่ารู้จักนายตำรวจยศใหญ่ จะทำอะไรก้ได้ แกวางตัวใหญ่โตกลั่นแกล้งชาวบ้านแทบจะทุกหลังคาเรือนบริเวณนั้น เดือดร้อนกันไปทั่ว สารพัดพิษจริงๆ ยอมใจเลย

https://www.facebook.com/akigusz/videos/993570240795925/

และล่าสุดค่ะ คลิปเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ก็ยืนถ่ายอีก ไม่รู้จะแจ้งตำรวจหรือหน่วยงานไหนมาตรวจสอบที่ร้านอีก ใครมีทางออก ช่วยชี้แนะหน่อย ทนมา 4-5 ปี ไม่ไหวจะทนปวดหัว

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์