“หน่วยจะดูแลยายอย่างดี” ผบ.มทบ.11ย้ำหนุ่มเลี้ยงยายต้องเข้าประจำการ1พ.ย.ตามกฎหมาย

Uncategorized

วันที่ 19 เมษายน พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) กล่าวชี้แจงกรณีคลิปหนุ่มจับได้ใบแดงร่ำไห้บอกไม่มีคนดูยายว่า การตรวจเลือกเป็นไปตามกระบวนการ อย่างเปิดเผยและยุติธรรม ไม่ได้กลั่นแกล้ง เพื่อสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใด และ เมื่อทราบปัญหา ก็เร่งหาทางแก้ไขอย่างรวดเร็วในทุกราย

สำหรับนายศักดิ์ฤทธิ์ จะเข้าประจำการที่หน่วย มทบ.11 ถ.พระราม 5 เขตดุสิต กทม. ใน 1 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งหน่วยจะดูแล ทั้งตัวน้องทหารใหม่ และ ยาย ให้เป็นอย่างดี เพื่อสร้างความสบายใจ คลายกังวล สามารถเข้ารับการฝึก และ ทำหน้าที่ของตนสมกับเป็นชายชาติทหารที่ได้ทำหน้าที่ของตนตามกฎหมายอย่างสมบูรณ์

สำหรับนายศักดิ์ฤทธิ์ มีภาระต้องดูแล ยาย 1 คน อายุ 75 ปี และ ป้าอีกสองคน อายุ 55 และ 48 ปี และ หลานชาย 1 คน อายุ 16 ปี

ขณะที่ เพจกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย โพสต์เฟซบุ๊ค ถึงกรณี นายนายศักดิ์ฤทธิ์ ศรีสุนทร ที่มาจับใบดำใบแดงแล้วร้องไห้ กล่าวว่า “จับได้ใบแดง ยายจะอยู่อย่างไร” นั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหาร สัสดี ลงพื้นที่พูดคุยกับครอบครัว

โดยนายศักดิ์ฤทธิ์ ยอมรับว่า เหตุการณ์ในตอนนั้น ร้องไห้เพราะตกใจ ไปคนเดียว ไม่มีคนให้ปรึกษา ตนเองจับได้ผลัด 2 ในเดือนพฤศจิกายน ก็จะเข้าไปทำหน้าที่

ภายหลังการพูดคุย พบว่ารายได้ของครอบครัวได้จาก นายศักดิ์ฤทธิ์ ประกอบอาชีพรับจ้าง เป็นพนักงานธุรการ บริษัทอุปกรณ์ไฟฟ้า ตั้งอยู่ถนนท่าดินแดง เขตคลองสาน รายได้วันละ 300 บาท และป้ากับยายช่วยกันร้อยพวงมาลัยแล้วให้ยายไปขายบริเวณหน้า 7-11 หน้าวัดนาคปรก ซ.เพชรเกษม 23 รายได้วันละประมาณ 200 บาท

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อ ตุลาคม – ธันวาคม 2560 นายศักดิ์ฤทธิ์ เคยทำงานอยู่ที่สำนักพระราชวัง ฝ่ายสนมมีหน้าที่ในการรับเสด็จ แต่ถูกให้ออกเนื่องจากยังไม่ผ่านการตรวจเลือกทหารและบัตรเขียวถูกยกเลิก ส่วนชื่อ นพดล ที่ใช้ใน เฟซบุ๊คเป็นนามแฝงไม่มีเจตนาอย่างอื่น ปัจจุบันเลิกเรียนแล้ว เนื่องจากไม่มีเงิน

ที่มา มติชนออนไลน์ , เพจกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย