มอบตัวแล้ว! หนุ่มมือบอนสาดสีทาบ้านใส่รถเบนซ์วันสงกรานต์ รับเมา-จำไม่ได้ว่าสาดกี่คัน

Uncategorized

จาก กรณีมีผู้เสียหายจำนวนมากร้องเรียนผ่านสื่อโซเซียลและเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ไว้ที่ สภ.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ว่า รถยนต์ถูกกลุ่มคนเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยความคึกคำนอง สาดน้ำผสมด้วยสีไม่ทราบชนิด ลักษณะเหมือนสีทาบ้าน และล้างไม่ออก จนตัวรถได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้เสียหายส่วนใหญ่ขับรถผ่านเส้นทางสนามบินภูเก็ต-สาคู ทางเข้าหาดในยาง หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.กิติพงศ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.สาคู ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.สาคู และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สาคู ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูล เพื่อหาพยานหลักฐานและติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สาคู ลงพื้นที่ติดตามตัวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ (18 เม.ย.) นายพยัคฆ์ สำเนียงใหม่ อายุ 29 ปี ชาว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้ติดต่อเข้าพบ พ.ต.ท.บรรดาศักดิ์ ศรีเลิศ สารวัตร (สอบสวน) สภ.สาคู เพื่อให้ปากคำ โดยมี พ.ต.ท.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.สาคู ร่วมสอบปากคำด้วย ยอมรัสารภาพว่า เป็นผู้ใช้สีทาบ้านสาดใส่รถที่แล่นไปมาขณะเล่นสงกรานต์บริเวณใกล้โรงแรมพราว ภูเก็ต ซอยในยาง 2 ต.สาคู ถลาง เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา

“หลัง มีกระแสข่าวออกไปจึงรู้สึกผิด จึงติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอเข้ามอบตัว ซึ่งขณะทำไปนั้นก็อยู่ในอาการมึนเมาและความคึกคะนอง โดยจำไม่ได้เหมือนกันในวันดังกล่าวว่าได้สาดไปกี่คัน เพราะจำเหตุการณ์ได้แค่บางส่วน รู้สึกเสียใจและสำนึกผิด ขอโทษไปยังเจ้าของรถยนต์ผู้ที่ได้รับความเสียหายและชาวภูเก็ตทุกคนที่ทำให้ เกิดภาพลักษณ์เสียหาย ตนเองจะขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการทำความสะอาดรถที่มีสีติดทาบ้านติดอยู่ เพราะหากให้ชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดคงไม่สามารถทำได้ เพราะตนเป็นเพียงช่างทาสีและรับจ้างทั่วไป จึงขอรับผิดชอบในส่วนที่จะทำได้อย่างเต็มความสามารถ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนที่ราคาแพงมาก และจะไม่ทำอีกแล้ว” นายพยัคฆ์กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.อุรัมพรเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความไว้ที่ สภ.สาคู ล่าสุดจำนวน 9 ราย โดยทั้งหมดระบุว่า สีที่ติดตัวรถนั้นเป็นสีฟ้าทั้งหมด แต่ที่ระบุในโซเชียลบางกลุ่มพบว่า มีสีเหลือง ซึ่งไม่ชัดว่าโดนในพื้นที่เดียวกันหรือไม่ เพราะผู้เสียหายไม่ได้มีการแจ้งความ ประกอบกับจากการลงตรวจที่เกิดเหตุพบว่าบนพื้นถนนก็มีเพียงสีฟ้า และถังใส่น้ำผสมสีก็มีเพียงสีฟ้า เช่นเดียวกับรองเท้าของผู้ก่อเหตุที่มีสีฟ้าติดอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำให้เสียทรัพย์ฯแก่นายพยัคฆ์ ก่อนนำส่งศาลแขวงจังหวัดภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


ที่มา มติชนออนไลน์