สไมล์ เดอะสตาร์ 8 เจ็บปวดโดนเรียกไอ้อ้วน มุ่งมั่น เผยเคล็ดลดน้ำหนักไม่ใช่ยา ลด 18 กิโล

Uncategorized

เคยเป็นสาวหุ่นอวบมาก่อนสำหรับ น้องสไมล์ ภาลฎา หรือ สไมล์ เดอะสตาร์ 8 แต่ช่วงระยะเวลาไม่นานที่ผ่านมา กลับกลายเป็นสาวหุ่นเพียวอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้มีงานเข้ามาไม่ขาดสาย โดยล่าสุดเพิ่งได้เป็นพรีเซ็นเตอร์คู่กับน้องเจ้านาย จนสาวอิจฉาไปทั้งบ้านทั้งเมือง

โดยล่าสุด น้องสไมล์ ได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับของตัวเอง ที่สามารถลดน้ำหนักจาก 58 ลงมาเหลือเพียง 41 กิโลกรัมได้ ซึ่งเธอยอมรับว่า เครียดมากที่ต้องมีรูปร่างอ้วน โดยเรียกว่าไอ้อ้วน จนอยากเปลี่ยนตัวเองให้รูปร่างดี มีสุขภาพดี โดยเธอได้เผยแพร่คลิปทางช่องยูทูบของตัวเอง โดยระบุว่า “สไมล์ไม่รู้ว่าวิธีของสไมล์นั้นถูกต้องมั้ย แต่สไมล์ รู้แค่ว่าผลลัพธ์ที่สไมล์ได้รับคือ ผอมอย่าง”สุขภาพดี”และไม่”ทรมาน”

โดยวิธีที่สไมล์ ได้แชร์ไว้ คือ เริ่มต้นจากกินอาหารเลือดกรุ๊ปโอ โดยพบว่ากรุ๊ปเลือดตัวเอง ต้องเน้นผัก และเนื้อแดง ซึ่งตัวเองกินสเต็กวันละ 3 มื้อ โดยที่ไม่ได้ออกกำลังกายอะไร ซึ่งการเลือกกินอาหารให้ระบบย่อยดี กินแบบนี้ครบ 5 วัน น้ำหนักลดลงไป 1 กิโล จาก 58 เป็น 57 กิโล ส่วนแป้งก็แซม 10-15% ต่อมื้อ โดยกินมาสักพัก จนน้ำหนักเหลือ 54 กิโล ระหว่างนั้นไม่ได้ออกกำลังกายหนักๆ แต่จะเดิน ทำกิจกรรมที่เคลื่อนไหวทั้งวัน

หลังจากน้ำหนัก 54 กิโล น้ำหนักจะลดช้า ต้องอย่าเครียด ไม่ท้อ จนเมื่อน้ำหนัก 52 กิโล จึงหันมาออกกำลังกาย วันละครึ่งชั่วโมง เดินบนลู่ จากนั้นลดลงมาถึง 46 กิโล ซึ่งมาถึงจุดที่ลดยากมากๆ น้ำหนักไม่ลดเลย 1 เดือน

จากนั้น จึงเริ่มจำกัดการกิน ด้วยวิธี Intermittent Fasting เป็นการอดอาหาร ด้วยการกำหนดเวลาในการอดอาหาร เช่น เริ่มกินตอน 8.00 – 16.00 รวม 8 ชั่วโมง แล้วจะอดไปเลย 16 ชั่วโมงแล้วมากินอีกทีตอน 8.00 ของเช้าอีกวัน เป็นวิธีแบบ 16 ต่อ 8 ซึ่งแคลอรี่ในแต่ละวันยังได้เท่าเดิม ทำให้ไม่โทรม ซึ่งจะยังกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดอยู่เหมือนเดิม ที่สำคัญ คือ สุดท้ายต้องออกกำลังกาย โดยเธอยังระบุว่า วิธีดังกล่าวเป็นวิธีที่เธอทำสำเร็จ โดยไม่ใช้ยา และกินใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม ซึ่งจะถูกหรือผิด ไม่รู้ แต่คนที่อยากลดน้ำหนักได้ต้องมุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ยอมแพ้ด้วย

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์