ผู้โดยสารไลฟ์สดระทึก! ภาพวินาทีเครื่องบินเซาท์เวสต์ของสหรัฐระเบิดกลางอากาศ

Uncategorized

จากกรณีสายการบินเซาท์เวสต์ของสหรัฐอเมริกาเกิดอุบัติเหตุเครื่องยนต์ระเบิดกลางอากาศเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้เครื่องบินต้องลงจอดฉุกเฉินที่เมืองฟิลาเดเฟีย โดยมีรายงานว่าผู้โดยสารเสียชีวิต 1 ราย ขณะที่ผู้โดยสารอีก 1 ราย เกือบจะถูกดูดออกจากหน้าต่างเครื่องบิน ขณะที่มีผู้โดยสารรายหนึ่ง Marty Martinez ได้ไลฟ์สดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Something is wrong with our plane! It appears we are going down! Emergency landing!! Southwest flight from NYC to Dallas!!

โพสต์โดย Marty Martinez เมื่อ วันอังคารที่ 17 เมษายน 2018

>คลิกชมวิดีโอสถานการณ์ในเครื่อง >ที่นี่

Flight 1380 From NYC to Dallas crash landed in Philly. Engine exploded in the air and blew open window 3 seats away from…

โพสต์โดย Marty Martinez เมื่อ วันอังคารที่ 17 เมษายน 2018

เที่ยวบินดังกล่าวมุ่งหน้าออกจากนครนิวยอร์กไปยังเมืองดัลลัส พร้อมด้วยผู้โดยสาร 144 คน และลูกเรือ 5 คน ก่อนที่เครื่องยนต์ทางฝั่งซ้ายของเครื่องบินจะเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ชิ้นส่วนของเครื่องบินที่แตกกระจัดกระจายพุ่งเข้าชนกระจกหน้าต่างเครื่องบินจนแตก ส่งผลให้ความกดอากาศในห้องโดยสารลดลง และเกือบจะดูดผู้โดยสารหญิงรายหนึ่งออกจากเครื่องบิน แต่ผู้โดยสารอื่นพยายามช่วยกันดึงผู้โดยสารหญิงรายนี้กลับเข้ามา

คณะกรรมการความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติของสหรัฐระบุว่า มีผู้โดยสารเสียชีวิต 1 ราย แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม ขณะที่สายการบินเซาท์เวสต์ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้โดยสาร ลูกจ้าง และครอบครัวของผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

นับเป็นครั้งแรกที่เกิดอุบัติเหตุบนเที่ยวบินพาณิชย์ในสหรัฐนับตั้งแต่ปี 2552