‘สิงโต นำโชค’ โซโล่กีต้าร์ไฟฟ้าท่ามกลางสายน้ำกระหน่ำ!! แฟนเพลงถาม “ไม่โดนไฟดูดเหรอ?!”

Uncategorized

นับเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่รับงานไม่เว้นวันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สำหรับ ‘สิงโต นำโชค’ นักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม แห่งค่ายวอท เดอะ ดัก หลังตระเวนเล่นคอนเสิร์ตทั้งที่ต่างจังหวัดและในกรุงเทพฯ มอบความสุขให้แฟนเพลงอย่างสนุกสนาน

ล่าสุดหนุ่ม ‘สิงโต นำโชค’ ลงคลิปที่ตัวเองขึ้นไปเล่นคอนเสิร์ตในสถานที่หนึ่ง ซึ่งมีแฟนเพลงด้านล่างเมามันส์กับเทศกาลสงกรานต์ต่างสาดน้ำขึ้นมาใส่ ในขณะที่ตัวเองกำลังสะพายกีต้าร์ไฟฟ้าอยู่ ทำเอาหลายคนที่ดูคลิปนี้ออกอากาศเป็นห่วงว่าหนุ่ม ‘สิงโต’ ไม่โดนไฟดูดเหรอ?! เช่นเดียวกับนักร้องหนุ่มหน้าหล่อ ‘แหนม-รณเดช’ ที่เข้าไปถามว่า “ไปไม่ดูดนะ”

ทีมบันเทิง “ข่าวสดออนไลน์” ต่อสายไปสอบถามหนุ่ม ‘สิงโต’ ซึ่งเล่าให้ฟังว่า “หลังจากลงคลิปไปก็มีคนเข้ามาถามเยอะมากว่าโดนไฟดูดมั้ย(หัวเราะ) ด้วยความที่เป็นกีต้าร์ไฟฟ้าก็ต้องใช้ไฟฟ้าถึงจะมีเสียง ปกติต้องเสียบแจ๊คต่อเข้าตู้เข้าสายเสียบปลั๊กไฟซึ่งจะครบวงจรของมัน อันนั้นมีความเสี่ยงที่จะโดนดูดได้ จริงๆ นักดนตรีจะรู้ว่าช่วงสงกรานต์มันก็ห้ามยากนิดนึงที่จะไม่ให้คนสาดน้ำ ตัวเราก็ต้องป้องกันตัวเอง เลยใช้เป็นสายไวเลส(Wireless)ที่ใช้แค่ถ่านสี่เหลี่ยม ซึ่งมันจะไม่ครบวงจรของไฟฟ้า ถ้าช็อตก็เหมือนมดกัดแค่นั้นเอง อีกอย่างน้องทีมงานมีความเป็นมืออาชีพมากๆ เอาสเปรย์มาฉีดเคลือบตัวไวเลสไว้ก่อน แล้วก็เอาพลาสติกห่ออีกที”

“ตอนเล่นก็เริ่มมันส์และอยากลงไปโซโล่กีต้าร์ข้างล่างกับคนดู นึกว่าคนคงไม่สาดหรอกมั้งเพราะเห็นเราเล่นกีต้าร์ ปรากฏว่าเต็มๆ กระหน่ำเป็นพายุน้ำเข้ามาเลย มันส์ดี ใจจริงก็แอบเสียวๆ แหละว่าจะช็อตมั้ย คือไฟดูดไม่โดนแน่นอนเพราะวงจรไม่ครบ ส่วนตอนท้ายคลิปที่เห็นว่าส่งกีต้าร์คืนทีมงานก็ไม่ใช่อะไร แค่ว่าเขาจะเอาไปเตรียมเพื่อให้เราเล่นเพลงต่อไป”

ปกติคือป้องกันอยู่แล้วใช่ไหม?
“ใช่ๆ ต้องป้องกัน ถ้าไปดูบนเวทีพวกเอ็ฟเฟ็กต์ต่างๆ หรือตู้แอมป์อะไรพวกนี้ทีมงานก็จะป้องกันไว้ระดับนึงอยู่แล้ว ของแบบนี้มันประมาทไม่ได้ แต่อันนึงที่รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากเลยที่ไม่โดนไฟช็อตหรือไฟดูด คือถือไมค์สายอยู่ แล้วก็เอาอีกมือไปจับแฟนเพลงที่ตัวเปียก แต่ปรากฏว่ามันไม่ช็อต เคยมีบางงานโดนช็อตเหมือนกันเพราะแต่ละที่ระบบไฟฟ้ามันไม่เหมือนกัน”

ขอบคุณภาพและคลิป IG : singtonumchok

ที่มา ข่าวสดออนไลน์