หนุ่มไทยในสหรัฐ โดนบุกบ้านสาดน้ำกรดใส่ ตาบอดสนิท อาการสาหัส คนไทยเปิดกองทุนช่วย!

Uncategorized

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับวัยรุ่นชาวไทยในสหรัฐอเมริกา นายคริสโตเฟอร์ ผิวทอง อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นผู้นำเยาวชน เมนเทอร์ในโบสถ์ โดยบุกสาดน้ำกรดถึงในบ้าน จนใบหน้าและร่างกายไหม้เละ ต้องรักษาตัวอยู่ในไอซียู

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา คนร้ายได้บุกเข้าไปที่บ้านนายคริสโตเฟอร์ ในเมืองสเมอร์นา รัฐเทนเนสซี ระหว่างที่เขากำลังอาบน้ำ คนร้ายใช้น้ำกรดที่มีความรุนแรงสาดไปยังใบหน้าและร่างกายส่วนบนของคริสโต เฟอร์ ทำให้เขาตาบอดสนิท ส่วนร่างกายไหม้เกรียม ซึ่งได้รับบาดเจ็บถึง 60 เปอร์เซนต์ของร่างกาย ซึ่งจนขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุของการลงมือดังกล่าว

เว็บไซต์ สยามทาวน์ ได้รายงานว่า คนรู้จักของคริสโตเฟอร์ พวกเขาเล่าว่าคริสโตเฟอร์ เป็นเด็กดี ได้ทำกิจกรรมให้กับโบสถ์ศาสนาคริสต์มาตลอดทั้งชีวิต โดยปัจจุบันพ่อและแม่ของคริสโตเฟอร์เป็นครูสอนศาสนาหรืออาจารย์ อยู่ในสังกัดของ Salvation Army Thailand ในประเทศไทยมาแล้ว 4 ปี (โดยก่อนหน้านี้อยู่ที่เมืองแนชวิลล์ สหรัฐอเมริกามา 12 ปี) แต่คริสโตเฟอร์ ไม่ได้เดินทางไป เลือกที่จะอยู่ที่สหรัฐอเมริกาต่อ เพราะต้องการปฎิบัติกิจกรรมทางศาสนา

ชีวิตประจำวันของคริสโตเฟอร์ วันอาทิตย์จะสอนเด็กที่ Salvation Army และโบสถ์แสงสว่าง ตอนบ่ายสอนเด็กชาวเมียนมาร์ นอกเหนือจากนั้นเขายังเป็นพี่เลี้ยง เมนเทอร์และผู้นำเยาวชนในโบสถ์และศูนย์อีกด้วย ส่วนงานประจำทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งแผนก Payment and Payroll ซึ่งเพื่อนระบุว่า ไม่คิดว่า คริสโตเฟอร์ จะมีศัตรูหรือมีปัญหากับใคร เพราะเขาเป็นผู้ให้และมุ่งมั่นในการทำงานทางด้านศาสนา และมีความสนใจในดนตรีคริสเตียนแนวฮิปฮอป

ส่วนเรื่องของอาการล่าสุด คริสโตเฟอร์จะเข้ารับการผ่าตัดเป็นครั้งที่ 4 โดยอาการดีขึ้นตามลำดับหลังผ่าตัดมาก่อนหน้านี้ เพื่อนๆของเขาได้ตั้งกองทุนผ่าน gofundme.com เพื่อช่วยค่ารักษาเพราะเขาไม่มีประกัน (พี่น้องชาวไทยสามารถช่วยเหลือบริจาคได้ที่ https://www.gofundme.com/acid-victim-chris-phiouthong) ซึ่งล่าสุดคุณแม่ของคริสโตเฟอร์บินตรงจากไทยมาดูอาการแล้ว

ขอบคุณที่มา สยามทาวน์ยูเอส


ข่าวสดออนไลน์เรียบเรียง