‘โคเรียนแอร์’ ฉาวอีก ลูกสาวคนเล็กปธ.บริษัท ก่อเหตุปาขวดน้ำใส่ลูกน้อง

Uncategorized

น.ส.โช ฮยอน-มิน วัย 36 ปี รองประธานอาวุโสของบริษัทโคเรียนแอร์ ซึ่งเป็นบุตรสาวคนเล็กของประธานบริษัท ได้ออกมาขอโทษต่อสังคม หลังมีรายงานข่าวว่าเธอได้สาดน้ำใส่หน้าลูกน้องเพราะไม่พอใจระหว่างการ ประชุมภายในของบริษัท

โช ฮยอน-มิน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าเธอต้องก้มหัวขอโทษกับการกระทำที่ที่โง่เขลาและ ปราศจากความยั้งคิด และว่าเธอไม่มีคำอธิบายใดๆ ต่อการกระทำดังกล่าว ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำไม่ว่าจะภายใต้สถานการณ์ใดก็ตาม

อย่างไรก็ดี โฆษกของสายการบินโคเรียนแอร์ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาว่ามีการสาดน้ำใส่หน้า พนักงาน และว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อโช ฮยอน-มิน รู้สึกว่าการตอบคำถามของพนักงานระดับผู้จัดการไม่มีเหตุผลเพียงพอ ทำให้เธอปาขวดน้ำลงบนพื้น ไม่ได้ปาใส่หน้าพนักงานแต่อย่างใด

เหตุการณ์ ดังกล่าวทำให้ชาวเกาหลีออกมาวิพากษ์วิจารณ์ต่อการกระทำของคนในตระกูลโชอีก ครั้ง รวมทั้งทำให้ชื่อของตระกูลนี้ติดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ เหตุการณ์ใช้ความรุนแรงของคนในตระกูลโชซึ่งถือเป็นตระกูลมหาเศรษฐีตระกูล หนึ่งของเกาหลีใต้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า หลังจากที่ไม่กี่ปีก่อนหน้านี้นางโช ฮยุน-อา บุตรสาวของประธานบริษัทโคเรียนแอร์ได้กลายเป็นข่าวฉาว เพราะไม่พอใจการเสิร์ฟถั่วให้กับผู้โดยสารชั้นหนึ่งของพนักงาน จนได้สั่งให้เครื่องบินกลับไปเทียบถ้าเพื่อนำตัวหัวหน้าพนักงานต้อนรับบน เครื่องบินลงจากเครื่อง จนทำให้ถูกตัดสินโทษจำคุก 1 ปีมาแล้ว


ที่มา มติชนออนไลน์