Slide

“ห่อหมกพ่อบัว” ร้านข้าวแกงพื้นบ้านรสชาติถึงเครื่อง การันตีความอร่อยกว่า 20 ปี!

เรื่อง-ภาพ : ภัทรสุดา พิบูลย์ อาหารพื้นบ้าน อย่างเช่น “ห่อหมก” ที่หลายคนรู้จักกันมานาน เป็นเมนูไทยเดิมที่ปัจจุบันยังได้รับความนิยม ซึ่งแต่ละพื้นที่มีวัตถุดิบ และรสชาติที่แตกต่างกันไป หากอยากลิ้มลองห่อหมกแบบไทยภาคกลางสูตรโบราณ มติชนอคาเดมีไม่พลาดที่จะแนะนำร้าน “ห่อหมกพ่อบัว” ให้กับนักชิมทั้งหลายได้...

สิ้นสุดการรอคอย! “ข้าวมันไก่-ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส” 2 คอร์สใหม่น่าเรียนของมติชนอคาเดมี

ถามหากันเข้ามามากมาย ว่าเมื่อไหร่มติชนอคาเดมีจะมีสอนหลักสูตรข้าวมันไก่และก๋วยเตี๋ยวน้ำใส-ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเสียที เพื่อไม่ให้แฟนๆ รอนาน เดือนมีนาคมนี้...

“เพชรสังฆาต” ยาริดสีดวงชาวบ้าน โรงพยาบาลยอมรับ

เพชรสังฆาต พิฆาตริดสีดวง ไม่ต้องห่วงกระดูก เพชรสังฆาตเป็นสมุนไพรที่คนรู้จักกันดีว่าใช้รักษาริดสีดวงทวาร หมอยาพื้นบ้านเรียกชื่อต่างกันไป เช่น ตำลึงทอง...

ต้อนรับฤดูกาลปิดเทอมกับ 3 คอร์สเบเกอรี่ Kids & Family

ใกล้เข้าสู่ช่วงฤดูกาลปิดเทอมแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองหลายท่านคงกำลังมองหากิจกรรมพิเศษให้ลูกๆ ได้ใช้เวลาในระหว่างปิดภาคเรียนให้เกิดประโยชน...

“จาม” ที่พิพิธภัณฑ์ดานัง หนึ่งเดียวในอาเซียน

อาณาจักรจามปาถือเป็นอาณาจักรที่สำคัญมากในประวัติศาสตร์เวียดนาม ชาวจามปาตั้งอาณาจักรของตนเองอยู่ระหว่างจังหวัดกว๋างจี๋ (Quang Tri) และบิ่งทวน (Binh Thu...

ชาวจามในเวียดนาม ลมหายใจที่เหลืออยู่ของ “จามปา”

สถานีวิทยุเวียดนามในประเทศไทย แผนกส่วนกระจายเสียงต่างประเทศ ออกอากาศรายงานเรื่องของชนกลุ่มน้อย "ชนชาติจาม" ที่อยู่ในเวียดนาม โดยกล่าวว่าเผ่าจามเป็นชนช...

“ไต๋ตงเลิศรส พุทธมณฑลสาย 2” ร้านอาหารจีนชานเมือง ไม่ต้องไปถึงเยาวราช

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย...ตะลุยกิน โดย ชม นำพา pouwa14@hotmail.com นึกถึงอาหารจีนอร่อยๆ ต้องไปเยาวราชใช่มั้ย แต่ว่าค่ะแต่ว่า อาหารจีนอร่อยนอกเขตเยาวราชก็ย...

ข้ามผ่านกาลเวลา “จาม-เวียด” ที่ดานัง-เว้-ฮอยอัน

"เวียดนาม" หนึ่งในประเทศสมาชิกอาเซียน กำลังเนื้อหอมในปัจจุบัน ไม่ว่าเรื่องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ที่มีการปรับตัวและปรับทิศทางการส่งออกของตนไปสู่ตล...

เจาะลึกความสำเร็จ 3 เอสเอ็มอีไทย สำคัญคือต้อง “กล้า” ออกจากกรอบ

รายงานโดย กชกร สายแสง, บุษบาบรรณ พวงทอง, กมลชนก ครุฑเมือง กว่าจะเป็น SMEs หรือธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ที่ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้อ...

อร่อยในบรรยากาศสบายๆที่ Brainwake Cafe มติชน อคาเดมี

คาเฟ่ครบวงจรจุดนัดพบใหม่ย่านประชาชื่น เพื่อนฝูงย่านประชาชื่นต่างยินดีปรีดาที่ร้านเบรนเวค คาเฟ่ครบวงจรชื่อดังจากสุขุมวิท 33 มาเปิดสาขาน้องใหม่เป็นแห่งท...

ภาพมังกรที่ “วาดด้วยเท้า” ใน “สุสานจักรพรรดิไคดิงห์” กษัตริย์ที่ชาวเวียดนามแสนชัง!...

หากพูดถึงเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจในตอนกลางของแระเทศเวียดนามแล้ว หนึ่งในเมืองที่น่าสนใจคงจะหนีไม่พ้นเมือง "เว้" ด้วยเคยเป็นเมืองหลวงเก่าของเวียดนามในส...

จับเข่าคุยพ่อค้าแม่ขาย “เมนูฮิต” ในตลาดนัด ยังไหวไหม ยุคเศรษฐกิจกระเป๋าเบา

แม้รัฐบาลจะบอกว่าเศรษฐกิจไทยยังเติบโตได้ต่อเนื่องผ่านการโชว์ตัวเลขจีดีพี หรือผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ แต่ประชาชนทั่วไปกลับมองในมุมที่ต่างกัน เมื่อพวกเข...

“โฮจิมินห์” กินสนุกมาก ชวนลอง “สารพัดหอย-อาหารสตรีท”

จากคอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย...ตะลุยกิน โดย ชม นำพา pouwa14@hotmail.com นสพ.มติชน   เพราะว่าทนเห็นคลิปยั่วน้ำลายตามโซเชียลมานานจนต้องกดซื้อตั๋วราคาประห...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ