Slide

เรื่องของ “เทรนด์อาหาร” ในสหรัฐอเมริกา

ระหว่างที่ประเทศไทยยังสาละวนอยู่กับการจัดตั้งรัฐบาลใหม่หลังการเลือกตั้งเสร็จสิ้นแล้ว โดยที่ยังมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกเหมือนเดิม หลายคนยังเชื่อว่า นโยบายต่างๆ ในการบริหารประเทศ โดยเฉพาะนโยบายเศรษฐกิจคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือแตกต่างจากที่เคยเป็นมา ร...

ศรีศักร วัลลิโภดม ข้อมูลใหม่ “สุวรรณภูมิ” พาเที่ยวที่ “อู่ทอง”

ศรีศักร วัลลิโภดม นักวิชาการด้านมานุษยวิทยาและโบราณคดี เจ้าของรางวัลวัฒนธรรมเอเชียฟูกูโอกะ ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษามูลนิธิเล็กประไพ...

วาซาบิสด งาน THAIFEX 2019

งาน "THAIFEX – World of Food Asia 2019" ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี มีบริษัทจากประเทศจีนนำ "วาซาบิ" หัวสดๆ มาแสดงให้ชม จากวาซาบิที่รู...

“ควินัว” ธัญพืชเทียม กินดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

วันวุ่นวายวันหนึ่งในชีวิตประจำวัน ทำให้ต้องตัดสินใจสั่งอาหารจากร้านเดลิเวอรี่ ที่มีเครือข่ายสาขาในห้างสรรพสินค้าแทบจะทุกมุมเมือง...

Mid Year Sale 2019 มติชนอคาเดมีลดครั้งใหญ่สุดในรอบปี 40% !!!

Mid Year Sale 2019 มติชนอคาเดมีลดครั้งใหญ่สุดในรอบปี!!! 38หลักสูตรอาหารเดือนมิ.ย....

อาหารแห่งอนาคต

เป็นเรื่องที่กังวลกันอยู่มาก ว่าโลกในอนาคตขณะที่ทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่หร่อยหรอลง แต่ประชากรโลกเพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันหลายเท่าตัว...

เต็มอิ่มทุกความสุขในครอบครัว “สยาม แอดเวนเจอร์ คลับ” โนโวเทล หัวหิน-ชะอำฯ

หากพูดถึงแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัวไม่ไกลกรุงนัก หนึ่งในหมุดหมายที่ครองใจคนไทยมาช้านานก็เห็นจะเป็นทะเลอ่าวไทยโซน “ชะอำ-หัวหิน” นี่เอง ด้วยระยะท...

“ปลาร้าสับ” กับแกล้ม “ไวน์แดง”

ได้ชื่อว่าเป็นอาหารของชาวโลกไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ "ปลาร้า" หลังจากที่แต่เดิมคุ้นเคยกันอยู่แต่เฉพาะแถบอุษาคเนย์เท่านั้น แต่เมื่อโลกเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุ...

เดินเล่น “เยาวราช” ตอนกลางวัน วิถีชีวิต-วัฒนธรรม ชาวไทยเชื้อสายจีน

เรื่อง-ภาพ : ธนากร ชมภูหลงกุลเดช, สหชาติ สุวรรณราช   หลายคนอาจคุ้นเคยกันดีกับชื่อเสียงของไชน่าทาวน์เมืองไทย หรือ "เยาวราช" ในเรื่องของอาหารและความ...

เปิดสำรับชาวชุมพร หร่อยแบบพื้นบ้าน

เรื่องของกับข้าวกับปลาย่อมมีแตกต่างกันไปตามท้องถิ่นแต่ละภาคในประเทศไทย ไม่ว่าอิสาน เหนือ กลาง ตะวันออกหรือตะวันตก การกินก็ขึ้นอยู่กับความชอบของคนว่าชอ...

กิน “ดอกอัญชัน” ได้ประโยชน์หรืออันตรายกันแน่?

ปัจจุบันมีผู้คนจำนวนมากหันมาตระหนักเรื่องของการกินเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะอาหารคาวหรือหวาน แม้กระทั่งเครื่องดื่ม โดยเฉพาะอาหารและเครื่องดื่มที...

เปิดเหตุผล ทำไม “เมืองศรีเทพ-ปราสาทพนมรุ้ง” ถึงควรเป็น “มรดกโลก”

เรื่อง : ณัฐกานต์ สอนโยหา "แหล่งมรดกโลก" แค่ได้ยินคำนี้เชื่อว่าหลายคนก็รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ และคุณค่าของสิ่งนั้น เพราะไม่เป็นเพียงเครื่องการันตีว่าส...

10 อาหารช่วยลดความอ้วน

การกินอาหารในปริมาณน้อยไม่ใช่การลดความอ้วน แต่กลับเป็นการทำร้ายร่างกาย การกินน้อยแต่หลายมื้อกินอาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร กรดไขมันไม่อิ่มตัว โพแทสเ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ