Slide

10คอร์ส‘โครงการมะลิสร้างอาชีพ’ จัดเต็ม‘อาหาร-เบเกอรี่’สุดคุ้ม ฉบับ‘ขาวข้นหวานมัน’

10คอร์ส‘โครงการมะลิสร้างอาชีพ’ จัดเต็ม‘อาหาร-เบเกอรี่’สุดคุ้ม ฉบับ‘ขาวข้นหวานมัน’ ‘ขาวข้นหวานมัน’จัดเต็มจริงๆ 10หลักสูตรสุดคุ้มกับโครงการมะลิสร้างอาชีพกับทุกเมนูความอร่อย สนับสนุนโดยบริษัทอุตสาหกรรมนมไทย จำกัด ผู้ผลิตนมตรามะลิ ร่วมกับมติชนอคาเดมี โดยคุณสุดถนอม กรรณสูต กรรมการบริษัทอุตสาหกรรมนมไทย...

กินดีมีแฮง! เปิด 10 อาหารบำรุงกำลังผู้ใช้แรงงาน

ตามไปดูอาหาร 10 ชนิด ที่ช่วยเสริมกำลังให้กับผู้ที่ต้องใช้แรงงานกัน 1.ขนมปังโฮลวีต ผู้ใช้แรงงานต้องการพลังงานเพื่อเสริมกำลังให้แก่ร่างกาย จึงควรก...

รวม 8 ของหวานยอดนิยม ทำแล้วรวย อร่อยไม่น่าเบื่อ

ขนมหวาน ของหวาน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำขาย "สร้างอาชีพ" หรือทำเป็นอาชีพเสริมสำหรับคนที่อยากทดลองมีธุรกิจเล็กๆ เราลองมาดูกันว่า 8 ของหวานยอดนิยม ที...

อร่อย ทำได้จริง มีอาชีพ สูตรอาหารเด็ดๆ จาก ‘มติชน อคาเดมี’

หันไปทางไหนในเวลานี้ก็ต้องเจอกับบรรยากาศแห่งความสุข สนุกสนาน กับเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับใหม่ที่กำลังจะมาถึง บรรยากาศแบบนี้พบเจอใครเป็นต้องช...

“นครพนม” ศูนย์กลาง “ศรีโคตรบูรณ์” เดิมอยู่ฝั่งลาว ก่อนย้ายมาฝั่งไทย

ส่งท้ายปีจอต้อนรับปีหมู จะ "หมูเลือด" หรือ "หมูทอง" คงต้องรอลุ้นดูสถานการณ์กันต่อไป จะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับเรื่องท่องเที่ยวเดินทางแล้ว ไม่ต้องรอ...

อร่อยฮิตติดกระแส! ย้อนดู 12 เมนูสุดมาแรงปี 2018

กำลังจะผ่านพ้นปี 2018 ไปแล้ว เชื่อว่าเรื่องของปากท้องเป็นสิ่งสำคัญกับทุกคน ภายในปี 2018 มีเมนูเด็ดๆมาแรงให้เลือกลองกินกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะอาหารคาวห...

ทำไม 25 ธันวาคม จึงเป็นวันคริสต์มาส? เปิดเมนูหลักที่ขาดไม่ได้

อีกไม่กี่วันก็ถึงเทศกาลฉลองคริสต์มาส วันที่ 25 ธันวาคม กันแล้ว แม้จะเป็นเทศกาลของฝรั่งต่างชาติ แต่ปัจจุบันกลายเป็นสากลนิยมไปทั้งโลก ไม่ว่าประเทศไหนก็ข...

ครั้งหนึ่งในชีวิต! ไหว้ 2 พระธาตุแดนอีสาน สัมผัสศิลปะขอม-จาม ฟังตำนานอุรังคธาตุริมโขง

ชนชาติกลุ่มดินแดนถิ่นลุ่มแม่น้ำโขง โดยเฉพาะไทยเรานั้นมีคติความเชื่อในการสร้างมหาสถูปเจดีย์เพื่อบรรจุพระบรมธาตุมาตั้งแต่ยุคต้นประวัติศาสตร์ ซึ่งมีพัฒนา...

เศรษฐกิจไทย “ปีหมู” 2562 ปีแห่ง “เศรษฐกิจเลือด”

ประเด็นของบ้านเมืองในปี 2562 ดวงเมืองจะเป็นอย่างไร เป็นเรื่องที่หลายคนสนใจใคร่รู้ พอๆ กับปัญหาเศรษฐกิจเรื่องปากท้องของคนเรา ฟังและศึกษาไว้ไม่เสียหลาย ...

ขนมพื้นบ้าน “ชัยนาท” ของดีที่ยังมีอยู่

ใครก็ตามที่เดินทางไปจังหวัดชัยนาทในฐานะนักท่องเที่ยว นอกจากปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งมีอยู่หลากหลายรูปแบบ ทั้งป่าเขาลำเนาไพร ศิลปวัฒนธรรม และแหล่งชุ...

หนาวนี้มีสีสัน! สัมผัสวัฒนธรรม 6 ชนเผ่า ในงาน “สีสันแห่งดอยตุง 2018” จ.เชียงราย

หลายคนอาจทราบอยู่แล้วว่า "ไทย" เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซึ่งส่งผลให้ประเพณีและวิถีดำรงชีวิตของแต่ละภูมิภาคแตกต่างกันออกไป แต่ในแต่ละภูมิ...

รากเหง้า “ชัยนาท-สรรคบุรี” เมืองโบราณลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา

"ชัยนาท" ในความเห็นของคนทั่วไปมักมองว่าเป็นเมืองผ่าน เป็นเมืองเงียบๆ ไม่มีความน่าสนใจอะไร ทั้งที่ความเป็นจริงนั้น "ชัยนาท" ในประวัติศาสตร์ นับว่ามีควา...

ปีหน้า 2562 ถึงคิว “ปีกุน” ถวายอารักขาฮ่องเต้

มาแล้ว...มาแล้ว...สำหรับผู้ที่รอคอยและติดตามโชคชะตาราศีรอบปีนักษัตร ซึ่งปี 2562 ที่จะถึงนี้เป็นปีของ "หมู" หรือมีชื่อเรียกว่า "ปีกุน" ตามปีนักษัตร "กุ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ