เอ็ม ดิสทริค เนรมิต ‘จักรวรรดิแห่งมังกร’ ฉลองตรุษจีน “EM DISTRICT LUCK IS CALLING….CHINESE NEW YEAR 2024” พบ 12 ประติมากรรมมังกรจาก 12 ศิลปิน 12 จุดบนถนนสุขุมวิท พร้อมกิจกรรมมงคลฉลองรับปีมังกร

ประชาสัมพันธ์

เอ็ม ดิสทริค เนรมิต ‘จักรวรรดิแห่งมังกร’ ฉลองตรุษจีน “EM DISTRICT LUCK IS CALLING....CHINESE NEW YEAR 2024” พบ 12 ประติมากรรมมังกรจาก 12 ศิลปิน 12 จุดบนถนนสุขุมวิท พร้อมกิจกรรมมงคลฉลองรับปีมังกร

เอ็ม ดิสทริค ย่านการค้าบนถนนสุขุมวิท ประกอบด้วย เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เอ็มสเฟียร์ ร่วมกับ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย และกรุงเทพมหานคร จัดงาน “EM DISTRICT LUCK IS CALLING….CHINESE NEW YEAR 2024” เนรมิตย่านฯ ให้เป็น จักรวรรดิแห่งมังกรด้วย 12 ประติมากรรมมังกรจาก12 ศิลปินร่วมสมัย พร้อมชวนอิ่มอร่อยกับอาหารจีนเลิศรสมากกว่า 100 เมนูจากร้านดังใน 2 บรรยากาศ 2 พื้นที่ เอ็มควอเทียร์และเอ็มสเฟียร์ รวมถึงร้านอาหารชั้นนำภายใน EMDINING รวมถึงเพลิดเพลินกับการแสดงสิงโตดอกเหมย สุดตระการตาในย่านสุขุมวิท

นางสุธาวดี ศิริธนชัย กรรมการผู้จัดการ เอ็ม ดิสทริค กล่าวถึงการฉลองเทศกาลตรุษจีนครั้งแรกบนถนนสุขุมวิท ว่า เพื่อให้การฉลองตรุษจีนในปีมังกรนี้ ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง ตลอดจนตามความเชื่อ ปีมังกรปีนี้เป็นปีแห่งการเปลี่ยนยุคฮวงจุ้ยครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งจะเกิดขึ้นทุกๆ 20 ปี  วันนี้ เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของย่านสุขุมวิท ที่มีความเจริญรุ่งเรืองและพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด มีความ โดดเด่นในการเป็นย่านการค้าใหม่ของกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในศูนย์กลางศิลปะแห่งการใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์ การจัดงานฉลองตรุษจีนในปีนี้ จึงร่วมกับ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย องค์กรธุรกิจชั้นนำบนถนนสุขุมวิท และกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมตรุษจีน “EM DISTRICT LUCK IS CALLING….CHINESE NEW YEAR 2024” ให้ถนนสุขุมวิท เป็นย่านการฉลองเทศกาลตรุษจีนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติคิดถึง ที่สามารถเข้าถึงการฉลองตรุษจีนในทุกมิติ ทั้งในการใช้จ่าย การรับประทานอาหาร การแสดงรื่นเริงในเทศกาลและกิจกรรมมงคลต่าง ๆ ”

ในส่วนองค์กรธุรกิจสำคัญ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเนรมิตบรรยากาศฉลองตรุษจีนของใจกลางถนนสุขุมวิท โดยนางวีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล กรรมการผู้จัดการ Retail and Brand ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดงานในครั้งนี้ว่า “ยูโอบี มีความตั้งใจส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษและประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อเติมเต็มความสุขในทุกโอกาสให้กับทุกคน โดยการจับมือกับ เอ็ม ดิสทริค เนรมิตงานตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งงานสำคัญที่ทุกคนจะได้มาร่วมฉลองตรุษจีน โดยสร้างความแปลกใหม่ให้กับตรุษจีนปีนี้ด้วยการนำเสนอผลงานประติมากรรมสุดยิ่งใหญ่ซึ่งออกแบบโดยศิลปินชื่อดังของไทยในสไตล์และอัตลักษณ์ของศิลปิน จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมชมผลงานประติมากรรมสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ไปด้วย ตลอดจนร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงสุดตระการตา อิ่มอร่อยกับอาหารสุดพิเศษ และช้อปปิ้งไอเท็มมงคลที่มาพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับลูกค้าทุกคนค่ะ”

0016

สำหรับการฉลองตรุษจีนของย่าน เอ็ม ดิสทริค เริ่มต้นอย่างเป็นทางการ ด้วยการแสดงโชว์เชิดมังกรทองยาวที่สุดในประเทศไทย 198 เมตร และการแสดงสิงโตเสาดอกเหมย LED ด้วยเทคนิค แสง สี เสียง สุดตระการตา ณ บริเวณอุทยานเบญจสิริ เพื่อให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวในย่านสุขุมวิทได้มีส่วนร่วมชมในศิลปะวัฒนธรรมจีน โดยได้รับเกียรติจาก ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร นายศานนท์ หวังสร้างบุญ, ผู้บริหารธนาคารยูโอบี ประเทศไทย, ผู้บริหาร เอ็ม ดิสทริค, 12 ศิลปินที่ร่วมเนรมิตจักรวรรดิมังกร, ผู้มีเกียรติ รวมถึง 2 นักแสดง หมาก-ปริญ ที่ปรากฎกายในชุดพญามังกรทอง ตัวแทนของความเป็นสิริมงคล ความยิ่งใหญ่คุณธรรมความดี และยังเป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่  และ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก  พญาหงส์ สุดสง่างาม และเป็นสัญลักษณ์แห่งความมงคลที่มีความหมายถึงพลังอำนาจ ความสวยงามและความรัก ร่วมสร้างสีสันกับการเปิดศักราช  ปีพญามังกรทอง เทศกาลตรุษจีน EM DISTRICT LUCK IS CALLING ของย่านสุขุมวิท และระหว่างวันที่ 7-11 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 19.30 น. บริเวณ อุทยานเบญจสิริ ประชาชนสามารถร่วมชมการเชิดมังกรสี่ธาตุและการแสดงสิงโตเสาดอกเหมย LED

ในขณะที่ ระหว่างวันที่ 6 กุมภาพันธ์ – 16 เมษายน 2567 สามารถร่วมชม 12 ประติมากรรมมังกรจากผลงานการออกแบบของ 12 ศิลปินรุ่นใหม่ร่วมสมัย ที่มีผลงานศิลปะเชิงสร้างสรรค์ โดนใจคนรุ่นใหม่จัดแสดง 12 จุดบนถนนสุขุมวิท 

เริ่มจาก บริเวณด้านหน้า เอ็มโพเรียม ที่มี 2 ผลงาน ‘มังกร’ สะท้อนการก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยพลังบวก ของศิลปิน

 • แม็กกี้-ชรารัตน์ สาระอาภรณ์ ศิลปินผู้สร้างสรรค์ ชาล็อต (Chalotte) เด็กหญิงที่มีคาแรคเตอร์ที่หลายคนชื่นชอบและประทับใจ ปรากฏตัวพร้อมสัตว์ทะเล สำหรับตรุษจีนปีมังกร  ชาล็อต (Chalotte) จึงได้รับการสร้างสรรค์ให้มาปรากฏกายพร้อมกับ ‘มังกรจีนและปลาวาฬ’ สื่อสารถึงการเคลื่อนที่ ก้าวไปข้างหน้า พบเจอสิ่งใหม่ที่ดีต้อนรับปีใหม่
 • เจวอน – สรายุทธ คุระแก้ว ศิลปินผู้ออกแบบ DYLIE เด็กน้อยที่มองโลกในแง่บวก รักธรรมชาติ ตรุษจีนนี้ เด็กน้อย DYLIE จะถูกออกแบบให้เป็น ‘น้องมังกร DYLIE’ ที่มีความสดใสรับความรุ่งเรื่อง พลังบวกในปีมังกรทอง 

บริเวณด้านหน้า เอ็มควอเทียร์ กับ 3 มังกร สะท้อนความมงคล ปีใหม่ที่สดชื่น ความรัก และความมั่งคั่ง

 • แพน – ฐกฤต ครุฑพุ่ม ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานการ์ตูน POP ART แนวเสียดสี สะท้อนสังคมที่มีเอกลักษณ์ แต่ตรุษจีนนี้ การ์ตูน POP ART ของคุณแพนอย่าง HELE ได้รับการสร้างสรรค์ที่แสดงออกถึงการพักผ่อน และใช้สีเขียว สีมงคลปีมังกร มาสะท้นการเติบโต ก้าวหน้า มีชีวิตชีวารับปีใหม่
 • ริน – ศิรินญา ปึงสุวรรณ ศิลปิน ART TOY ของประเทศไทย ‘น้อง Fenni (เฟนเน่) ที่โด่งดังในประเทศจีน โดยน้องเฟนเน่ ถูกออกแบบจาก Fenni Fox ที่มีรักเดียว ตรุษจีนนี้ น้องเฟนเน่ จึงถูกออกแบบเป็น ‘มังกรแห่งความรัก’ เพื่อส่งพลังให้แก่ทุกคน ให้ทุกคนได้พบเจอความรักที่ดี
 • พิ้ง – เหมือนฝัน ทรัพย์เอนก ผู้สร้างสรรค์งานศิลปะการ์ตูนแนวปีศาจ BADMEAW (แบดเหมียว) ปีมังกรนี้ น้องแบดเหมียว จะแปลงกายพร้อมแปลงกายลูกมังกรจีน ‘เฟยเจิน’ มาเป็นสัญลักษณ์ความมั่งคั่งและโชคดี

บริเวณด้านหน้า เอ็มสเฟียร์ กับ 5 ผลงานมังกร ที่สะท้อนความเป็นมงคลมั่งคั่ง รุ่งโรจน์ รับปีใหม่จีน

 • เคน-กฤษฏิ์พัณณ์ สุวรรณวัฒนาสุข ศิลปินที่มากไปด้วยจินตนาการ โดดเด่นด้วยสีสันและลายเส้นที่มีเอกลักษณ์ในครั้งนี้ เคน (Kenz) สร้างสรรค์ประติมากรรมมังกรที่ผสมผสานชื่อมโยงกับศิลปะการเคลื่อนไหวอันอ่อนช้อยของจีน ซึ่งก็คือไทชิ (ไทเก๊ก) สื่อถึงพลังการเคลื่อนไหวที่สง่างาม แต่แฝงด้วยความแข็งแกร่ง สงบสุข
 • โตส – ปัญญวัตน์ พิทักษวรรณ ศิลปินที่มีผลงานที่ได้รับการยอมรับว่ามีเอกลักษณ์ซึ่งมาสร้างสรรค์มังกร ENIMOUS ที่นำคาแรคเตอร์ของมังกรของเอเชียและยุโรปมาผนวกกันให้เกิดเป็นมังกรรูปแบบใหม่ที่มีความร่วมสมัย
 • พิเชฐ รุจิวรารัตน์ หรือ TIKKYWOWดีไซเนอร์ผู้ออกแบบให้การรักษ์โลกสนุกยิ่งขึ้น ผ่านคอลเลกชัน ‘Keep Finger Crossed’ และมีผลงานศิลปะที่เต็มไปด้วยสีสัน แนวคิดการสื่อสารของคุณ TIKKYWOW สำหรับปีมังกร จึงนำไอเดียจากการเล่นมือให้เกิดเป็นเงารูปสัตว์มาจินตนาการเป็นมังกร ที่เต็มไปด้วยสีสัน สื่อถึงความสนุกสนาน สดใส
 • ต้น – เกษมวิทย์ ชวีวัฒน์ ศิลปินเจ้าของคาแรคเตอร์ POORBOY ลิงขนฟู จึงได้สร้างสรรค์ POORBOY ไถสเก็ตบอร์ดมังกร สื่อความหมายการฝ่าทุกอุปสรรคต่าง ๆ แม้ทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไรก็จะผ่านไปด้วยดี
 • เบ็นซ์ – ปริญญา ศิริสินสุข ศิลปินที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานจากเกมส์และการ์ตูนญี่ปุ่น และเป็นที่รู้จักสำหรับตัวละคร Benzilla และตรุษจีนปีมังกร คุณเบ็นซ์ได้สร้างตัวละครผ่านคาแรคเตอร์ LOOOK ผู้เดินทางทั่วจักรวาลได้เจอ มังกรแห่งความโชคดี ระหว่างการ เดินทางจึงนํามาพันรอบตัวเพื่อนําความโชคดีมาสู่ทุกคนในพื้นที่แห่งนี้

บริเวณอุทยานเบญจสิริ ถนนสุขุมวิท เพื่อให้ย่านสุขุมวิทสะท้อนการเป็นย่านของการ   ใช้ชีวิตในทุกไลฟ์สไตล์ด้วยศิลปะแห่งการใช้ชีวิต หรือ District of Art จึงได้นำ 2 ประติมากรรมจาก 2 ศิลปิน มาจัดแสดง ได้แก่

 • บอม – เชิดศักดิ์ เม้ยขันหมาก ศิลปินแนวสตรีทอาร์ตชาวไทยที่ชื่นชอบการวาดภาพมาตั้งแต่เด็กๆ และเริ่มวาดรูปเล่นลงบนอินสตาแกรมชื่อ 2 Choey จนมีชื่อเสียงไปยังต่างประเทศ โดยตรุษจีนปีนี้สร้างสรรค์ผลงาน FINGIES เด็กเชิดมังกร ถือเป็นการเฉลิมฉลองเทศการปีใหม่จีน นำความอุดมสมบูรณ์มาให้ตลอดทั้งปี
 • นนท์ – อภิทรัพย์ ภูผา ศิลปินเจ้าของคาแรกเตอร์ Zing Zing The Lion ที่เติบโตมาในครอบครัวคนจีน ทำให้คุ้นชินกับการเชิดสิงโตและมังกร จึงหยิบเอาความทรงจำในวัยเด็กมาสร้างสรรค์เป็นผลงานต่างๆ โดยในเทศกาลตรุษจีนครั้งนี้นำเสนอผลงาน ZING ZING มังกรถือลูกแก้ว เป็นความเชื่อของคนจีนว่าลูกแก้วสามารถประทานพรได้ 

นอกจากเพลิดเพลินกับผลงานประติมากรรม “มังกร” สุดยิ่งใหญ่แล้วยังยกโรงเตี้ยมมาไว้ใจกลางสุขุมวิท พร้อมรวบรวมอาหารดังระดับ มิชลิน สตาร์ ร้านสตรีทฟู้ดเจ้าดัง และชาจีนระดับตำนานใน THE PROSPERITY OF DRAGONS KINGDOM MARKET ระหว่างวันที่ 7-11 กุมภาพันธ์ 2567 ณ  ควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็มควอเทียร์ และอาหารจีนคาวหวานจากร้านชื่อดังจาก Dragon Street Market ระหว่างวันที่ 2-19 กุมภาพันธ์ 2567 ณ EM Market Hall ชั้น G ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ รวมถึงอิ่มอร่อยกับเมนูมงคลจากร้านอาหารชื่อดังใน EMDINING ที่ศูนย์การค้า เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ เอ็มสเฟียร์ เสิร์ฟเมนูอร่อยต้อนรับความเฮง ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2567

สำหรับนักช้อป ช้อปคุ้มรับตรุษจีนด้วยบัตรเครดิต BANGKOK BANK M VISA เมื่อช้อปปิ้งและใช้จ่ายผ่านบัตร BANGKOK BANK M VISA ภายในศูนย์การค้า ช้อปรับโปร ปัง ปัง รวมสูงสุดกว่า 12,000 บาท หรือเมื่อใช้จ่ายในร้านอาหารชั้นนำที่ EMDINING รับบัตรกำนัลรับประทานอาหารสูงสุด    800 บาท รวมถึงการรับสิทธิพิเศษอื่นๆ เมื่อใช้จ่ายภายในศูนย์การค้าและ EMDINING นอกจากนี้มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทั่วไป ช้อปและรับความเฮง เมื่อช้อปครบ 8,000 บาทขึ้นไป เลือกรับบัตรกำนัลศูนย์การค้า หรือสร้อยข้อมือเสริมมงคลจาก RAVIPA มูลค่า 1,890 บาท และเมื่อช้อปครบ 180,000 บาทขึ้นไป รับองค์พระพิฆเนศจาก KARAVAมูลค่า 9,888 บาท

ฉลองเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่กับกิจกรรมมากมายสุดตระการตาและอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารมงคลสุดพิเศษ พร้อมช้อปคุ้มค่าและรับสิทธิประโยชน์มากมาย ได้ที่ เอ็ม ดิสทริค ทั้ง 3 ศูนย์การค้า ได้แก่  เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และเอ็มสเฟียร์ ตั้งแต่วันนี้ – 29 กุมภาพันธ์นี้ โดย เอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. ในส่วนของ เอ็มสเฟียร์ วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เปิดบริการเวลา 10.00 – 22.00 น. เฉพาะวันศุกร์และวันเสาร์ เปิดให้บริการถึงเวลา 24.00 น. พิเศษร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน ในวัน 9-11 กุมภาพันธ์ 2567 เปิดให้บริการถึง 24.00 น.  ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LINE @EMDISTRICT