ตั้งใจปิ้งหมูกระทะ หมูหมักเนื้อนุ่ม-น้ำจิ้มอร่อยเด็ด สูตรลับเฉพาะของร้าน

ประชาสัมพันธ์

กลุ่มหอมๆ ของหมูกระทะ เป็นอีกหนึ่งความเย้ายวน ที่ทำให้แอดมิน ห้ามใจตัวเองไม่อยู่สักที ซึ่งครั้งนี้ ก็เป็นอีกครั้ง ที่เดินผ่านร้านหมูกระทะ แล้วก็ต้องวิ่งไปจับจองที่นั่ง พร้อมสั่งหมูกระทะ มานั่งรับประทานทันที

ร้านตั้งใจปิ้งหมูกระทะ เป็นร้านหมูกระทะ ที่เปิดใหม่ล่าสุด ในซอยรามคำแหง 24 เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในทำเลหัวมุมของตึกแถว ขนาด 2 คูหา ที่สามารถจุเหล่านักกินได้ถึง 80 คน ตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา กับโต๊ะไม้ ที่วางเรียงแถวอย่างเป็นระเบียบ แถมเสียงดนตรีที่เปิดกล่อมอยู่เป็นระยะ

ถึงแม้จะเป็นร้านหมูกระทะ เปิดใหม่ก็จริง แต่บอกเลยว่า ในวันที่แอดมินไปกินนั้น ต่างแน่นขนัดไปด้วยผู้คน ที่หลงใหลหมูกระทะกลิ่นหอมกรุ่น และจดจ่ออยู่กับหมูกระทะ ที่กำลังส่งเสียงฉู่ฉี่ อยู่บนกระทะย่างร้อนๆ ก่อนที่หมูจะสุกแล้วถูกคีบลงมาจุ่มลงในน้ำจิ้ม แล้วนำเข้าปากเคี้ยวกันอย่างเอร็ดอร่อยๆ

บอกก่อนเลยว่า ร้านตั้งใจปิ้งหมูกระทะ ไม่ใช่ร้านที่เสิร์ฟหมูกระทะแบบบุฟเฟต์ เหมือนที่เคยไปกินกันหลายๆ ร้าน แต่ทางร้านจัดเสิร์ฟแบบอลาคาร์ท ที่มีไซส์ของเนื้อสัตว์ พร้อมผัก ที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ไซส์ S, M และใหญ่สุดคือ ไซส์ :L ในราคาเริ่มต้นที่ 290 บาทเท่านั้น โดยทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มด้วยกันถึง 3 รสชาติ ทั้งน้ำจิ้มหมูกระทะซีฟู้ด น้ำจิ้มสุกี้ และ น้ำจิ้มบาบีคิว ที่แต่ละประเภทให้รสชาติที่แตกต่างกันไป เมื่อยามจิ้มกับหมูกระทะย่างหอมๆ

เข้ามาในร้าน สิ่งแรกเลยที่ต้องทำคือ การบอกความประสงค์ของเราก่อนว่า อยากรับประทานหมูกระทะไซส์ใด จากนั้น ทางร้านก็จะจัดเตรียม จาน ชาม และอุปกรณ์รับประทานอาหาร มาจัดวาง จากนั้น ก็จะนำเตาพร้อมกับกระทะปิ้งหมูร้อนๆ มาวางลงบนถาดกระเบื้องดินเผาบนโต๊ะ ก่อนที่จะนำเนื้อสัตว์ที่สั่งไว้มาเสิร์ฟ พร้อมกับผักสด ไข่ไก่ วุ้นเส้น และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มาวางตรงหน้า รวมถึง กาน้ำซุปสำหรับเติมลงข้างๆกระทะ จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของแอดมิน ที่จะคีบหมู กุ้ง และหมึก ลงบนกระทะ

เสียงฉู่ฉี่ ของเนื้อสัตว์ ที่มาพร้อมกลิ่นหอมๆ ของน้ำหมักหมู ชวนให้น้ำลายเริ่มสอ พอหมูสุกได้ที่ ก็จัดแจงคีบลงในถ้วยน้ำจิ้ม แล้วคีบเข้าปาก ….แค่คำแรก ก็ฟินแล้ว เพราะเนื้อหมูกับน้ำจิ้ม ช่างผสานเข้ากันลงตัวจริงๆ โดยเฉพาะ น้ำจิ้มบาบีคิว ที่เติมกระเทียมสับ พริกสับและน้ำมะนาว บอกเลยว่า ฟินสุดๆ

ไม่ใช่แค่เนื้อหมูที่หมักจนนุ่มอร่อยแล้ว เนื้อกุ้ง ก็เรียกว่า เด้งสู้ลิ้น สู้ฟันมาก เพราะจากการพูดคุยกับผู้บริหาหนุ่มหล่อของรร้าน ทำให้ทราบว่า ทุกวัตถุดิบที่นำมาเสิร์ฟกับลูกค้า ถูกคัดสรรมาอย่างดี และมีคุณภาพ จากแหล่งผลิตต้นทาง ที่รับรองว่ามีความสะอาด และสดใหม่ในทุกวัน

เกือบลืมบอก นอกจากทางร้าน จะเปิดให้บริการ หมูกระทะแล้ว หากใครอยากรับประทาน “ชาบู” ทางร้านก็ยังมีบริการด้วยเช่นกัน โดยเป็นแบบ เดลิเวอร์รี่ ซึ่งสามารถโทรสั่งกับทางร้านได้เลย หรือ จะสอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-163-6539  โดยร้านตั้งใจปิ้งหมูกระทะ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 24.00 น. (เที่ยงคืน) เพียง 100 เมตรจากปากซอยรามตคำแหง 24 แค่นี้ ก็ได้กินหมูกระทะอร่อยๆ แล้ว