ครั้งแรกของภาคอีสาน!!! ไคซ์ (KICE) ขอนแก่น ร่วมผลักดัน ‘มูเตลู’ สู่ซอฟต์พาวเวอร์

ประชาสัมพันธ์

เตรียมจัด ‘มูเตลู เอ็กซ์โป 2023’ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2566

ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติไคซ์ (KICE) จังหวัดขอนแก่น ร่วมผลักดัน “มูเตลู” สู่ซอฟต์พาวเวอร์ ส่งเสริมวัฒนธรรม ความเชื่อและความศรัทธา พร้อมขับเคลื่อนสู่ภาคเศรษฐกิจ ภาคการท่องเที่ยว การจัดประชุมและนิทรรศการ (MICE) ภายใต้งาน มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 งานเดียวที่รวมทุกศาสตร์ความเชื่อไว้ในที่เดียว ครั้งแรกในภาคอีสาน พร้อมอัญเชิญ “พระศรีคเณศวร ปางโลกสนเทศ มหาคณปติ” ปางด้านการสื่อสารองค์แรกและองค์เดียวในโลก มาให้สายมูชาวอีสานได้สักการะ ณ ศูนย์การประชุมฯไคซ์ (KICE) พร้อมปักหมุดแลนด์มารค์กการจัดงานสายมูแห่งใหม่ของภาคอีสาน ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2566 นี้

นายวิศว์ชนนท์ วิชัยยุทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติไคซ์ (KICE) ขอนแก่น เปิดเผยว่า นอกจากบทบาทของ KICE ในการเป็นศูนย์การจัดประชุมฯแล้ว KICE ยังมีอีกบทบาทในฐานะการเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการ โดยครั้งนี้ KICE  ได้ดำเนินการจัดงาน มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 งานเดียวที่รวมทุกศาสตร์ความเชื่อไว้ในที่เดียว ครั้งแรกในภาคอีสาน ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2566 นี้ โดยชูประเด็นเรื่องวัฒนธรรม ความเชื่อ ความศรัธรา ขานรับนโยบายภาครัฐจากการเชื่อมโยงความเชื่อ สู่ธุรกิจสายมู การท่องเที่ยว การจัดประชุมและนิทรรศการสายมู  KICE มุ่งหวังจะให้งาน มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 ช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ทางภาคอีสาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางวัฒนธรรมในอีสาน ผ่านโปรแกรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมสายศรัทธาต่าง ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ ความต้องการของกลุ่มนักท่องเที่ยว และผู้ที่เข้าร่วมชมงาน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว สร้างกระแสเงินหมุนเวียนในอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศไทย เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนในท้องถิ่น ให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้ให้เกียรติเป็นประธานในงาน มูเตลู เอ็กซ์โป พรีวิว ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์ และต้องการสร้างการรับรู้ถึงการจัดงาน มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นจริงในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคมนี้  โดยภายในงานจะพบกับเสวนาพิเศษ ในหัวข้อ”MUKETING มาร์เก็ตติ้งสายมู สู่ธุรกิจหลักล้าน ผ่านพลังศรัทธา” ให้กับผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมรับฟัง โดยได้รับเกียรติจากกูรูในวงการสายมู อาทิ นายพิชิต สุขไผ่ตา เจ้าของเพจ the Mu Master และผู้บริหารเพจ อีจัน นายชัยวัฒน์ คฤหาสน์วรรณ กรรมการบริหาร บริษัท มหาคณปติ จำกัด นายอัษฎากร เกษพงษ์ หรือ คุณนาตาเลีย เพลียแคม, Creative & Strategy Director เพจ อีจัน และนายศักดิ์สิทธิ์ เทวสัตย์ เจ้าของเพจออกแบบลายเซ็นมงคลเปิดทรัพย์รับโชค มาร่วมเสวนาในประเด็นดังกล่าว พร้อมเผยเส้นทางการทำธุรกิจด้านความเชื่อ เพื่อสนับสนุนการตลาดของไทย ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ขยายตัวเพิ่มขึ้น113% มูลค่าถึง 100 ล้านบาท ในปี 2566 ซึ่งเป็นตัวเลขที่ทำให้ธุรกิจสายมูนั้นขึ้นแท่นเป็นธุรกิจดาว เด่น เทรน MUKETING ที่พร้อมจะมอบแรงบันนดาลใจการเริ่มต้นทำธุรกิจสายมูเตลู การปรับตัว นำศาสตร์แห่งความเชื่อมาใช้วางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดควบคู่กับธุรกิจอื่นๆ และแนวทางการหาลูกค้า การบริหารงานให้สำเร็จสู่เงินล้านที่ทำได้จริง พร้อมปิดท้ายงานใชช่วงเย็น ด้วยพิธีการบวงสรวง “พระศรีคเณศวร ปางโลกสนเทศ มหาคณปติ” ปางด้านสื่อสารมวลชนปางแรกของโลก เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับผู้เข้าร่วมพิธีในดังกล่าว

NZ5_4114_0

สำหรับ งานมูเตลู เอ็กซ์โป 2023 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุม และแสดงสินค้านานาชาติไคซ์ ขอนแก่น โดยภายในงานจะได้พบกับสินค้าสายมู อาทิ เครื่องประดับ เครื่องราง หินมงคลเสริมดวง เครื่องสำอางเพิ่มเสน่ห์ เบอร์มงคลเสริมดวงงาน การเงิน สินค้าของตกแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย อาทิ ต้นไม้เฟอร์นิเจอร์ ของประดับบ้าน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสายมูเสริมดวง อาทิ ดูดวงการงาน การเงิน ความรัก และกิจกรรมสายมูต่างๆอีกมากมาย ผู้ที่สนใจเจาะตลาดสายมูในส่วนภูมิภาคอีสาน สามารถจองบูธ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เบอร์โทรศัพท์ : 0823479660 หรือติดตามความคืบหน้าของงานได้ที่ FB : https://www.facebook.com/MUTELUEXPO.th

NZ5_4679_0_0