เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ มอบความสุขรับลมหนาว เปิดตัวโรงเรือนไม้เมืองหนาวโฉมใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Flowers of Fantasy”

ประชาสัมพันธ์

เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ มอบความสุขรับลมหนาว เปิดตัวโรงเรือนไม้เมืองหนาวโฉมใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Flowers of Fantasy” โชว์ความงามลิลลี่หลากสีสันปลายปีนี้

 เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ อุทยานเรียนรู้ และอุทยานดอกไม้เมืองหนาวแห่งแรกของอีสาน พร้อมมอบความสุขท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้เมืองหนาวอีกครั้ง เนรมิตโฉมโรงเรือนใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Flowers of Fantasy” มหัศจรรย์แห่งหมู่มวลดอกไม้ รังสรรค์ผลงานโดย ครูกอล์ฟ – พิทักษ์ หังสาจะระ นักออกแบบและจัดดอกไม้แถวหน้าของเมืองไทย ที่ปรึกษา เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ ด้านผู้บริหารใหญ่ พรทิพย์ อัษฎาธร เผยอยากมอบความสุข และความสดใสให้นักท่องเที่ยวช่วงปลายปีด้วยไม้เมืองหนาวแบบจัดเต็ม ประเดิมด้วยลิลลี่ (Lily) บีโกเนีย (Begonia) และพิทูเนีย (Petunia) หลากสีสันบานสะพรั่งในโรงเรือนโฉมใหม่ พร้อมเปิดประตูต้อนรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการถ่ายรูป ตระการตาด้วยแรงบันดาลใจจากพืชพันธุ์ดอกไม้ที่เราได้ปลูกเองในโรงเรือน พร้อมให้เข้าชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2566 พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายภายในอุทยานเรียนรู้ เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์

นางพรทิพย์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท จำกัด หรือที่รู้จักในนาม เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า “ปีนี้ เพ ลา เพลินตั้งใจที่จะนำเอาไม้เมืองหนาวกลับมามอบความสุข และสีสันให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายัง เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ แบบจัดเต็ม ให้สมกับความคิดถึงไม้เมืองหนาวของเราในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โดยคอนเซ็ปต์ในการปรับปรุงโรงเรือนครั้งนี้คือFlowers of Fantasy” มหัศจรรย์แห่งหมู่มวลดอกไม้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมากจากดอกไม้นานาพันธุ์ออกมาเป็นประติมากรรมดอกไม้ขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งถูกเนรมิตโดย ครูกอล์ฟ – พิทักษ์ หังสาจะระ ที่ปรึกษาของเราออกมาได้อย่างสวยงาม และเราได้เตรียมการให้นักเกษตรเพาะหัวพันธุ์ไม้เมืองหนาวนี้ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมานี้เพื่อให้ทันโชว์ดอกไม้จริงในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งบุรีรัมย์อากาศเริ่มเย็นลงแล้ว โดยกลุ่มแรกที่เราเปิดโชว์แล้วจะเป็นดอกลิลลี่หลากสีได้แก่ สีขาว Sparkling Joy, สีส้ม Victory Joy, สีแดง Trendy Havana, สีชมพูเข้ม Trendy Savahnah, สีแดงอมเหลือง Majestic Joy, สีชมพูอมขาว Sugar Love เป็นต้น เสริมด้วยสีสันจากดอกบีโกเนีย และพิทูเนียหลากสี ซึ่งเราพร้อมเปิดให้เข้าชมแล้วทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2566 นอกจากไม้เมืองหนาวที่นำกลับมาจัดแสดงแบบจัดเต็มในปีนี้แล้ว เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ ยังได้ยกระดับการเป็นอุทยานการเรียนรู้ เสริมฐานการเรียนรู้ และกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย ให้เข้ามาเที่ยวในพื้นที่ของเราอย่างมีความสุข สนุกกับการเรียนรู้ ครบ จบในที่เดียว ที่ เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์”

ครูกอล์ฟ – พิทักษ์ หังสาจะระ นักออกแบบและจัดดอกไม้แถวหน้าของเมืองไทย ที่ปรึกษา เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยถึงแนวคิดในการออกแบบ โรงเรือน Flowers of Fantasy” มหัศจรรย์แห่งหมู่มวลดอกไม้ ว่าปัจจุบันนี้การที่จะพัฒนาจะมีต้องมีการสร้างอะไรใหม่ๆ เพื่อให้เกิดความดึงดูด เพราะบางทีแค่พันธุ์พืชดอกไม้ปกติก็ยังไม่สามารถสร้างความดึงดูดหรือสร้างความน่าสนใจได้แล้วในปัจจุบัน จึงต้องมีจุดขายทั้ง 4 จุด และเรื่องของกระแสในโซเชียลมีเดีย ที่สมัยนี้ผู้คนชอบโลเคชั่นที่สามารถถ่ายรูปได้สวยๆ จุดๆ หนึ่งถ่ายได้หลายรูป จึงต้องมีการปรับให้เหมาะสม ทันสมัยเพื่อให้เป็นที่นิยม โดยได้มีการแบ่งสัดส่วนในการปรับโฉม 4 ส่วนด้วยกัน

  1. ส่วนแรก Blooming Butterfly” ปีกผีเสื้อแสนสวย คุณจะสามารถโบยบินไปในทุ่งดอกไม้ในเทพนิยายเปรียบเสมือนอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายFairy Tail พร้อมกับมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อีกหลายมุมและพบกับทุ่งดอกแอลเลี่ยม (Allium) ยักษ์ ที่มีมากมายทั้งสีม่วงและสีขาว
  2. ส่วนที่สอง Miracle Sakura” มหัศจรรย์ซากุระยักษ์ พบกับลมหนาวที่พัดปลิวดอกไม้ ล่องลอยไปในอากาศ และพบกับดอกซากุระ (Sakura) ท่ามกลางลมหนาวที่ปลิวพัดผ่านตัวคุณ อบอวลอยู่กับกลิ่นดอกไม้ นอกจากนั้นซากุระยังเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความสุขความโชคดีอีกด้วย
  3. ส่วนที่สาม Garden of Love” สวนแห่งรัก คุณจะได้พบกับดอกไม้นานาพันธุ์ที่ เพ ลา เพลิน นำมาจัดแสดงให้คุณได้อยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้เมืองหนาว เช่น ดอกแดฟโฟดิล (Daffodil), ดอกทิวลิป (Tulip), ดอกไฮยาซิน (Hyacinth), ดอกมัสคารี บลู (Blue Muscari) ใครที่มาถ่ายรูปในมุมนี้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน
  4. ส่วนที่สี่ Window Display” ประตูกระจกดอกไม้ขนาดใหญ่ พร้อมฉากดอกไม้สีแดงสดใส ทำให้ย้อนไปถึงบรรยากาศอันอบอุ่นในสมัยก่อน มุมนี้ยังมีป้ายเพ ลา เพลินและมีกำแพงฉากดอกไม้มากมายให้คุณได้ถ่ายรูป
คุณพรทิพย์ อัษฎาธร
ครูกอล์ฟ - พิทักษ์ หังสาจะระ
Miracle Sakura

ภายใน เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ นอกจากจะมีโรงเรือนดอกไม้เมืองหนาว และโรงเรือนนิทรรศการ และพืชพันธุ์ไม้ทั้ง 6 โรงเรือนแล้ว ยังมีพื้นที่ต่างๆ ในโครงการที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น อโรคยา เวลเนส ศาลา (Arokaya Wellness Sala) ศูนย์สุขภาพองค์รวมและนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับพืชพันธุ์สมุนไพรไทย และศาสตร์ภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยที่หาชมได้ยาก ศูนย์เรียนรู้ด้านการเกษตร และพืชกัญชง โดยวิสาหกิจชุมชนศูนย์กลางการพัฒนาสมุนไพร เพ ลา เพลิน เพื่อชุมชน จ.บุรีรัมย์ ที่ปลูกกัญชงระบบปิด เกรดทางการแพทย์ เพื่อนำไปทำเป็นยา และฐานกิจกรรมเรียนรู้ BCG เรื่องการทำน้ำยาเอนกประสงค์จากสมุนไพร และพืชต่างๆ ฐานกิจกรรมเผาถ่านกัมมันต์จากเศษขยะเหลือทิ้ง การทำผ้ามัดย้อม

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้อาหารแกะ โซนโรงเรือนของเล่น ที่มีของเล่นเก่าๆ ให้คุณได้มาลองเล่นให้หายคิดถึงวัยเด็ก โซนโรงเรือนบ้านลูกจีน ชมวัตถุโบราณ และความงามของเครื่องลายครามจากประเทศจีน และไฮไลท์ ด้วยกิจกรรมใหม่ฐานการขับรถ ATV และครบครันด้วยพื้นที่แห่งการพักผ่อนในโซนที่พัก และโรงแรมของเพ ลาเพลิน ร้านค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ร้านอาหารและคาเฟ่ ครบ จบในที่เดียว ซึ่งทั้งหมดนี้ เพ ลา เพลิน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนให้มาเพลิดเพลินในดินแดนแห่งความสุขบนเนื้อที่กว่า 400 ไร่ เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ๋ 150 บาท เด็ก 80 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 087 798 1039 LINE: @PlayLaPloen หรือคลิ๊ก https://lin.ee/jIufYzR Facebook: www.facebook.com/PlayLaPloen

Blooming Butterfly
Garden of Love
Garden of Love
Window Display
Flora Zone
Lily
Lily
Lily
Petunia
Petunia
Petunia
Lily
Lily