กลุ่ม รพ.สมิติเวช และรพ.บีเอ็นเอช ลงนามความร่วมมือในการดูแลสุขภาพชาวเกาหลีใต้กับสถานเอกอัครราชฑูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย และสมาคมชาวเกาหลีแห่งประเทศไทย

ประชาสัมพันธ์

พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์   รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม รพ. สมิติเวช  และรพ.บีเอ็นเอช และผู้อำนวยการ รพ.เด็กสมิติเวช , H.E. Mr. Moon Seoung-Hyun เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย และ Mr. Jun Youngchang ประธานสมาคมชาวเกาหลีแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามเซ็นสัญญาความร่วมมือการดูแลสุขภาพประชาชนชาวเกาหลีใต้ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยและเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเน้นไปที่กลุ่มแม่และเด็ก ที่ รพ. เด็กสมิติเวช บริการดูแลเด็กครบวงจร ด้วยแพทย์เด็กเฉพาะทางกว่า 200 คน มีความเชี่ยวชาญในการดูแลทารกแรกเกิด การผ่าตัดเด็กเล็ก การผ่าตัดส่องกล้อง การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางพื้นดินและอากาศ  ที่มีมาตราฐานและคุณภาพระดับสากล พร้อมมอบสิทธิพิเศษต่างๆ เมื่อเข้ารับบริการที่ รพ. ในกลุ่มสมิติเวช และรพ.บีเอ็นเอช   นอกจากนี้ในอนาคตมีแผนการร่วมมือกับโรงพยาบาลในประเทศเกาหลีเพื่อยกระดับทางการแพทย์และการรักษาต่อเนื่องของชาวเกาหลีอีกด้วย 

โดยในงานได้มีสักขีพยาน คือ  Mr. Sunghee Park กงสุลใหญ่ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย นพ. อดินันท์ กิตติรัตนไพบูลย์ ผู้อำนวยการ รพ. สมิติเวช ศรีนครินทร์ Ms. Hong Jihee  รองประธานสมาคมชาวเกาหลีแห่งประเทศไทย  เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2565  ณ  รพ. สมิติเวช ศรีนครินทร์