“ณรินณ์ทิพ แห่งพีเอ็มจี” ต่อยอดจากสิ่งที่รักสู่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เตรียมจัดงาน Smart SME EXPO 2020 ระหว่างวันที่ 29 ต.ค. – 1 พ.ย. 63

ประชาสัมพันธ์

ณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้บริหารหญิงที่คว่ำหวอดอยู่กับการสร้างองค์ความรู้ให้กับภาคธุรกิจเอสเอ็มอีมากว่า 19 ปี ในฐานะผู้บริหารสื่อที่ประสบความสำเร็จ ปลุกปั้น นิตยสาร SMEs ชี้ช่องรวย และ สถานีโทรทัศน์ “Smart SME” รวมถึงสื่อในแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง www.smartsme.co.th และแฟนเพจ Smart SME ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 1.3 ล้านราย

ณรินณ์ทิพ ยอมรับว่าการจะก้าวมาถึงจุดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ทุกอย่างมาจากการวางแผนที่มีเป้าหมายชัดเจนและขับเคลื่อนชีวิตในแต่ละวันด้วยหลักคิด Work-Life Balance หรือการทำชีวิตให้สมดุล

“การจัดการชีวิตและงานให้สมดุล ฟังเผินๆ อาจไม่ยากแค่งานครึ่งหนึ่งและอีกครึ่งหนึ่งเป็นชีวิตส่วนตัวแต่สำหรับคนที่ต้องบริหารจัดการองค์กรที่มีความหลาหลายจะรู้ว่ามันไม่ได้ถูกแบ่งกันง่ายๆเพราะในแต่ละด้านมีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายที่ต้องเอาให้อยู่ เรื่องงานมีทั้งเนื้องานที่เราต้องรับผิดชอบ, ความสัมพันธ์ระหว่างทีมงานและลูกค้า นี่ยังไม่รวมถึงแพสชันของตัวเองในการทำงาน”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น  จำกัด เผยว่าโดยส่วนตัวในแต่ละวันจะให้เวลากับตัวเองในช่วงเช้าของแต่ละวัน เพื่อตั้งสติ ตั้งเป้าหมายในการทำงานแต่ละวัน กำหนดเวลาในการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายมีความพร้อม เพราะการทำงานกับสุขภาพต้องสัมพันธ์และต้องมีสมดุลเพราะหากขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปทุกอย่างก็ไม่สามารถเดินต่อไปได้

เช่นเดียวกับแนวคิดการทำงานหากเราวางสมดุลได้ระหว่างรายได้กับการได้ทำในสิ่งที่รัก โบนัสที่ได้คือความสุข ซึ่งณรินณ์ทิพ รักงานสื่อและสามารถต่อยอดขยายผลจนมาถึงจุดที่เรียกว่าความสำเร็จได้และกำลังทำหน้าที่“สื่อกลาง”สนับสนุนการสร้างสมดุลชีวิตให้กับสังคมผ่าน“ งาน Smart SME EXPO 2020”  ที่ทำหน้าที่เชื่อมโยงหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และหน่วยงานพันธมิตร นำโซลูชั่นดี ๆ เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประกอบการไทย งานนี้จึงเป็นเวทีผลักดันให้เอสเอ็มอีไทยได้เห็นช่องทางและโอกาสต่อยอดธุรกิจ

อีกทั้งยังส่งมอบโอกาสดี ๆ โดยเป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยให้คนไทยก้าวข้ามผ่านวิกฤตโควิด-19     กับกิจกรรมเวิร์คสร้างอาชีพภายในงานมากมาย  อาทิ   หลักสูตร “ชง ชิม ช้อป กับบาริสต้า 4สมัยโดยจีจี้-เบญญาภา  หลักสูตร “น้ำจิ้มซีฟู้ด สร้างเมนู สร้างรายได้”โดยอาจารย์หนึ่ง-สิรีสุรีนันท์  จงศิริกุลและ”ปั้นศิลป์ดินสวยด้วยไอเดียสร้างรายได้” โดยอาจารย์วันทนีย์  ลิขนะจุล  รวมถึงการสัมมนาให้ความรู้ในหัวข้อ“Penguin Eat Shabu” กับกลยุทธ์นำธุรกิจร้านอาหารให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติเศรษฐกิจและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และสัมมนาหัวข้อ “แจ้งเกิดแบรนด์ ด้วยพลัง TikTok” โดย คุณโย- คณากร คงประทีป  TikTok Content Creator For Business เป็นต้น

และเป็นที่ทราบดีว่าวิกฤติครั้งนี้ทำให้หลายคนต้องการสร้างอาชีพใหม่หรืออาชีพที่สองเพื่อลดความเสี่ยงด้านรายได้ ในกิจกรรมครั้งนี้จึงรวบรวมแฟรนไชส์หลากประเภทมาให้เลือกลงทุนตามกำลังที่มี รวมถึงนำไอเดียจากธุรกิจจากหลายๆกลุ่มทั้งขนาดเล็ก กลาง ใหญ่กว่า 400 บูธ เพื่อสร้างโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับผู้ที่กำลังตกงานหรือให้กับผู้ที่มีธุรกิจได้นำต่อยอด ยิ่งไปกว่านั้นในกิจกรรมครั้งนี้ได้มีการรวมตัวของสถาบันการเงินที่จะให้ความรู้และแนะนำสินเชื่อดีๆเพื่อการลงทุนสร้างอาชีพ เรียกว่าครบทั้งไอเดีย กลยุทธ์การนำพาธุรกิจสู่เป้าหมายและ ทุนเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจในงานเดียว

งาน Smart SME EXPO 2020” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่  29 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ณ ฮอลล์ 9 – 10 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี