พาราไดซ์ พาร์ค ชวนกูรูมาไขเคล็ดลับดูแลสุภาพในงาน “Enjoy with Nature”

ประชาสัมพันธ์

เก็บตกเคล็ดลับจากงาน “Enjoy with Nature” ที่พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป ที่ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคเวิร์คช้อปเพื่อสุขภาพและโชว์การทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพบนเวทีโดยกูรูด้านอาหาร เชฟอาร์ท – ประสพโชค ตระกูลแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารเอเชียแนวผสมผสาน (Asian Twist Cuisine) มารังสรรค์เมนู “เขียวหวานอกไก่อะโวคาโด้”  นอกจากนี้ยังได้เชิญคุณแม่คนสวยลูกสอง คุณตุ๊ก – ชนกวนันท์ รักชีพ มาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและหุ่นให้สวยเป๊ะ แถมยังทำเมนู “เค้กน้ำส้มสด” ให้ได้ชิมกันในงาน ณ ลานรอยัล พาร์ค พลาซา อีกด้วย

เชฟอาร์ท – ประสพโชค ตระกูลแพทย์ แห่งรายการเชฟกระทะเหล็ก มาควงตะหลิวโชว์เมนู “เขียวหวานอกไก่อะโวคาโด้” พร้อมกระซิบว่าเปิดตัวเมนูพิเศษนี้เป็นที่แรก เชฟอาร์ทยังได้เปิดเผยถึงส่วนผสมและเคล็ดลับความอร่อยของเมนูฟิวชั่น ที่ยังคงเอกลักษณ์ของแกงเขียวหวานไว้ได้ครบถ้วน แบบไม่ต้องกลัวแคลอรี่พุ่งว่า “ผมเห็นว่าอาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่จะเป็นพวกสลัดน้ำใสหรืออาหารที่ไม่ใส่กะทิ เพราะคนจะกังวลเรื่องไขมันและคอเรสเตอรอลกัน แต่เมนูเขียวหวานที่ได้นำมาทำให้ดูในวันนี้ ผมเลือกอะโวคาโด้ ที่มีไขมันดีมาทำเป็นซอสแทนกะทิ เพราะนอกจากความอร่อยของแกงเขียวหวานจะไม่จางหายไปแล้ว ยังได้เนื้อสัมผัสที่เป็นครีมคล้ายกับกะทิอีกด้วย ส่วนเนื้อสัตว์เลือกใช้คือ ส่วนของอกไก่ เพราะเป็นส่วนที่มีไขมันน้อยที่สุด นอกจากนี้ก็มีเครื่องแกงเขียวหวานและผักที่ช่วยเพิ่มความอร่อยของแกงอย่าง ข้าวโพดที่มีรสอมหวานนิดๆ มะเขือเปราะ ที่ผัดให้สุกก่อน เพื่อลดความเฝื่อน พริกหวาน และใบโหระพาเพื่อความหอมชวนหิว จากนั้นก็นำมาจัดวางให้สวยงามบนแผ่นแป้งตอร์ติญ่าโฮลวีท”

ก่อนปิดท้ายด้วยการเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพของคุณแม่คนเก่ง ตุ๊ก – ชนกวนันท์ รักชีพ ที่ได้แนะนำการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ ระหว่างทำเมนู “เค้กน้ำส้มสด” ร่วมกับน้องแพรว – แพรวพิชชา และน้องภูมิ – พิชญภูมิ วัชรคุณ บนเวทีไว้ว่า “เวลาน้ำหนักขึ้น ตุ๊กจะไม่ให้ขึ้นเกิน 2 กิโลกรัม หากปล่อยให้ขึ้นมากกว่านั้นจะเริ่มลดยาก ซึ่งส่วนตัวก็ลดได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่จะเน้นการพักผ่อนให้เพียงพอ นอนหลับก่อน 5 ทุ่ม เพื่อให้ฮอร์โมนดีที่จะหลั่งออกมาในช่วงเวลานั้น ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย เลือกทานอาหารไม่ซ้ำ แต่ให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อไม่ให้ร่างกายชินกับการกินอาหารเพียงไม่กี่อย่าง จะได้ไม่เกิดการสะสมอาหารประเภทใดประเภทหนึ่งในร่างกายมากจนเกินไปจนเกิดเป็นโรคอ้วนหรือไขมันสะสมตามร่างกาย และให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำ ที่ไม่ใช่เพียงแค่ให้เซลล์ในร่างกายมีน้ำหล่อเลี้ยง แต่เพราะน้ำเป็นตัวการสำคัญที่ช่วยให้ทุกระบบในร่างกายทำงานได้ดี ไม่เว้นแม้แต่ระบบเผาผลาญในร่างกาย ระบบสารพิษออกจากในร่างกาย และเป็นคนที่จะคิดเสมอว่าไม่ว่าตัวเองจะกินอะไรเข้าไปมันจะไม่อ้วน เป็นการคิดบวกและพลังบวกที่ตัวเองใช้ได้ผลมาจนถึงทุกวันนี้”