เต็ดตรา แพ้ค จัดกิจกรรม “Protects What’s Good with Tetra Pak”

ประชาสัมพันธ์

เต็ดตรา แพ้ค (Tetra Pak) บริษัทผู้นำเสนอโซลูชั่นการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหารชั้นนำของโลก เปิดตัวโครงการ Protects What’s Good” ในประเทศพม่า โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างการตระหนักรู้ถึงความสำคัญด้านความปลอดภัยของอาหารและผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มในกล่องเครื่องดื่มยูเอชทีที่วางจำหน่ายในประเทศ โดยดำเนินงานโครงการภายใต้การควบคุมดูแลของ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด

โครงการนี้นำร่องด้วยกิจกรรม Protects What’s Good with Tetra Pak ซึ่งจัดขึ้นที่ Myanmar Culture Valley (People’s Park) เชิญชวนผู้บริโภคให้เข้ามาเรียนรู้เรื่องของนมยูเอชที ผ่านการพูดคุย เล่นเกม ชมรายการความบันเทิงและกิจกรรมสำหรับครอบครัวที่สนุกสนานมากมาย

กิจกรรมเริ่มต้นขึ้นด้วยสุนทรพจน์เปิดงานโดย ดร. มิน วอน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กรุงย่างกุ้ง กล่าวถึง “ความสำคัญของความปลอดภัยของอาหาร” หลังจากนั้น จึงนำเข้าสู่ช่วงการเสวนา นำโดย ชิต ทู ไว แพทย์หญิงและนักร้องชื่อดัง หนึ่งในแอมบาสเดอร์ของโครงการ “Protects What’s Good” ของเต็ดตรา แพ้ค ร่วมด้วย ดร. วิน วิน หมิน ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ และ มร. ซีซี ตัง ผู้อำนวยการฝ่ายขายของเต็ดตรา แพ้ค พม่า ซึ่งได้มาร่วมพูดคุยกันในเรื่อง ผลิตภัณฑ์นมในกล่องเครื่องดื่มยูเอชทีจะช่วยให้เยาวชนชาวพม่าได้รับสารอาหารที่จำเป็นและปกป้องสุขภาพพลานามัย เพื่อการเติบโตและพัฒนาการที่สมบูรณ์แข็งแรงได้อย่างไร

มร. ซีซี ตัง ผู้อำนวยการฝ่ายขาย เต็ดตรา แพ้ค พม่า

การเลือกสรรอาหารที่เหมาะสมจากแหล่งผลิตที่เหมาะสม โดยอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัยและใช้งานได้สะดวก ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับประเทศพม่า เนื่องจากเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 5 ปีราวหนึ่งในสามของประเทศกำลังเผชิญกับภาวะขาดสารอาหาร ความปลอดภัยของอาหารจึงมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการสร้างหลักประกันสุขภาพดีและชีวิตที่มีสุขสำหรับคนรุ่นต่อๆ ไป และผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีในกล่องเครื่องดื่มเต็ดตรา แพ้ค ซึ่งปัจจุบันมีวางจำหน่ายทั่วไปในประเทศพม่า มีส่วนช่วยให้บรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพดังกล่าวได้ กิจกรรม Protects What’s Good with Tetra Pak จัดขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจให้กับผู้บริโภคโดยการสื่อสารถึงประโยชน์นานัปการของกระบวนการรผลิตและบรรจุภัณฑ์แบบกล่องยูเชทีเหล่านี้ ผ่านเรื่องราวสนุกสนานและเข้าใจง่าย โดยเราได้ร่วมมือกับลูกค้าของเราในการให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหารแก่ชุมชนอย่างเต็มที่”  มร. ซีซี ตัง ผู้อำนวยการฝ่ายขาย เต็ดตรา แพ้ค พม่า กล่าว

ประเทศพม่าเริ่มให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของอาหารเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากประเทศรั้งอันดับที่ 82 จาก 113 ประเทศทั่วโลกในด้านคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร จากข้อมูลดัชนีความมั่นคงทางอาหารโลก (Global Food Security Index) ของหน่วยข่าวกรองเศรษฐศาสตร์ (Economist Intelligence Unit) ซึ่งใช้หลักเกณฑ์ต่างๆ ในการพิจารณาสภาวะแวดล้อมในด้านความปลอดภัยของอาหาร ซึ่งครอบคลุมถึงอัตราส่วนของผู้คนที่สามารถเข้าถึงน้ำดื่มบรรจุขวดและร้านจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่เหมาะสม

มร. เบิร์ท ยาน โพสท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด

“พม่าเป็นตลาดที่สำคัญมากของเต็ดตรา แพ้ค ซึ่งเราเล็งเห็นศักยภาพมากมายในประเทศนี้ เราเข้าใจดีว่าความปลอดภัยของอาหารมีความสำคัญสำหรับชุมชนมากเพียงใด ซึ่งสิ่งนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราในการปกป้องอาหารให้ปลอดภัยและมีอยู่พร้อมสำหรับการบริโภคในทุกๆ ที่ เราจึงรู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการนำเสนออาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณภาพและปลอดภัยในดินแดนสุวรรณภูมิแห่งนี้”      มร. เบิร์ท ยาน โพสท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

เต็ดตรา แพ้ค ได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายปีเพื่อสร้างรากฐานในด้านความปลอดภัยของอาหารในประเทศพม่า โดยบริษัทฯ ได้แนะนำโซลูชั่นการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหาร รวมทั้งทำงานร่วมกับลูกค้าของเราอย่างใกล้ชิดในการนำเสนอผลิตภัณฑ์นมในกล่องเครื่องดื่มยูเอชทีที่มีความสะอาด ปลอดภัย และมีให้เลือกสรรหลากหลายชนิด ซึ่งโซลูชั่นเทคโนโลยีการผลิตและบรรจุภัณฑ์เหล่านี้ช่วยปกป้องคุณค่าทั้งทางโภชนาการ รสชาติ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารภายในได้เป็นอย่างดี ผลิตภัณฑ์นมและเครื่องดื่มที่ผ่านกระบวนการผลิตแบบยูเอชทีและบรรจุในสภาวะปลอดเชื้อจึงสร้างความมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะปลอดภัยจากแบคทีเรีย พร้อมคงคุณค่าหลักทางอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วนโดยไม่ต้องใช้วัตถุกันเสียแต่อย่างใด

เต็ดตรา แพ้ค ได้ร่วมมือกับแบรนด์ลูกค้าชั้นนำมากมายในประเทศพม่า อาทิ วีโต้, ไมโล, ดัชมิลล์, ฟาร์มโชคชัย, โอวัลติน, แลคตาซอย, เอบีเวีย, PEP, Marigold และ Cowhead ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ทั้งยังประสานงานกับกลุ่มลูกค้า ในการเชิญชวนผู้บริโภคชาวพม่าให้มาร่วมเล่นเกมและกิจกรรมเสริมความรู้ที่สนุกสนานมากมาย ซึ่งรวมถึงการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Tetra Pak Myanmar Facebook page เต็ดตรา แพ้ค ก่อตั้งสำนักงานในย่างกุ้งเมื่อปี พ.ศ. 2559 และตั้งเป้าหมายในการส่งมอบบรรจุภัณฑ์กล่องเครื่องดื่ม  ยูเอชที 300 ล้านกล่องในประเทศพม่าภายในปี พ.ศ. 2563