ทำความรู้จักกับว่าที่รองเท้าไลฟ์สไตล์ล่าสุดจากไนกี้ “Nike Air Max 720” ที่สายสนีกเกอร์ไม่ควรพลาด

ประชาสัมพันธ์

ไนกี้แอร์แมกซ์ 720 รองเท้าไลฟ์สไตล์รุ่นแรกของไนกี้ที่มีนวัตกรรมแอร์แมกซ์ตลอดความยาวของพื้นรองเท้า

ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน รองเท้าไนกี้รุ่นแอร์ซาฟารี (Nike Air Safari) เป็นรองเท้าไลฟ์สไตล์รุ่นแรกของไนกี้ที่มีนวัตกรรมแอร์แมกซ์ ไนกี้ยังคงพัฒนานวัตกรรมแอร์แมกซ์รวมถึงนวัตกรรมรองเท้าอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงทศวรรษปัจจุบัน ไนกี้ออกแบบให้รองเท้าแอร์แมกซ์ 720 (Nike Air Max 720) เป็นรองเท้าไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับการเดินมากกว่าการวิ่ง โดยรองเท้ารุ่นล่าสุดนี้เป็นรองเท้าไลฟ์สไตล์รุ่นแรกที่มีนวัตกรรมแอร์แมกซ์แบบตลอดความยาวพื้นรองเท้า สร้างนิยามใหม่ให้กับรองเท้าไลฟ์สไตล์ เช่นเดียวกับเมื่อครั้งที่ไนกี้เคยปฏิวัตินวัตกรรมแอร์ในรองเท้าไนกี้แอร์แมกซ์ 97 (Nike Air Max 97) อันเป็นรองเท้ารุ่นแรกของไนกี้ที่มีการใช้โครงสร้างแอร์แมกซ์ตลอดพื้นรองเท้า

ความสูงของโครงสร้างแอร์ในรองเท้าแอร์แมกซ์ 720 มีความสูงมากที่สุดเท่าที่ไนกี้เคยนำเสนอ

รองเท้าแอร์แมกซ์แบบไลฟ์สไตล์รุ่นก่อนหน้านี้คือรุ่น 270 (Nike Air Max 270) มีความสูงของโครงสร้างแอร์บริเวณส้นเท้าอยู่ที่ 32 มิลลิเมตร แต่รองเท้าไนกี้แอร์แมกซ์ 720 นั้นเพิ่มความสูงขึ้นไปอีกเป็น 38 มิลลิเมตร ส่งผลให้รองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าในตระกูลแอร์แมกซ์ที่ช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกยืดหยุ่นราวกับเดินบนอากาศได้ดีที่สุด 

ความสูงของโครงสร้างแอร์บริเวณส้นเท้าที่สูงที่สุดนั้นส่งผลให้รองเท้าแอร์แมกซ์ 720 เป็นรองเท้าที่มีการกระจายแรงบริเวณส้นเท้าได้ดีที่สุด

รองเท้าแอร์แมกซ์ 720 คืนรูปได้ไวเมื่อเดินหรือกระโดด สวมใส่ได้สบายกว่าเดิม โครงสร้างแอร์แมกซ์ยังรองรับทุกส่วนของฝ่าเท้าได้ดีและมองเห็นได้ชัดเจนจากทุกองศา

ที่มาของเลข 720 มาจากโครงสร้างแอร์แมกซ์ที่มองเห็นได้ทุกมุม

ตัวเลข 720 ในชื่อรองเท้าแอร์แมกซ์ 720 นั้นมาจากข้อเท็จจริงที่ว่าโครงสร้างแอร์แมกซ์ในรองเท้ารุ่นนี้สามารถมองเห็นได้ทุกมุมไม่ว่าจะมองในแนวนอนหรือแนวตั้ง

รูปลักษณ์และสีสันจากธรรมชาติ

การถ่ายเทพลังงานรูปแบบต่างๆ ในธรรมชาติเป็นแรงบันดาลใจสำหรับสีสันต่างๆ ของรองเท้าไนกี้แอร์แมกซ์ 720 โดยสีที่ไนกี้จะวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้มีทั้งสีสันที่ได้รับอิทธิพลจากการไหลของลาวา แสงออโรร่า ประกายดาวของกาแลกซี่ทางช้างเผือก รวมไปถึงแสงตอนพระอาทิตย์ขึ้นและตก

ร้อยละ 75 ของวัสดุที่ใช้ผลิตรองเท้าแอร์แมกซ์ 720 เป็นวัสดุเหลือใช้จากกระบวนการผลิตสินค้าอื่นๆ

ไนกี้ปรารถนาจะผลิตสินค้าด้วยกระบวนการที่เน้นความยั่งยืนมากที่สุด โดยผลิตภัณฑ์เหล่านั้นต้องเปี่ยมนวัตกรรมและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกันด้วย โดยรองเท้าไนกี้แอร์แมกซ์ 720 ทุกคู่จะผลิตโดยใช้วัสดุเหลือใช้จากกระบวนการผลิตสินค้าอื่นๆ เป็นส่วนประกอบถึงร้อยละ 75

รองเท้าแอร์แมกซ์ 720 จะเป็นรากฐานสำคัญของรองเท้าอื่นๆ ต่อไป เฉกเช่นเดียวกับรองเท้าแอร์แมกซ์ 270

รองเท้าไนกี้แอร์แมกซ์ 720 จะเป็นรากฐานของของรองเท้ารุ่นใหม่ๆ ในอนาคต และหนึ่งในตัวอย่างที่น่าสนใจคือ รองเท้าจอร์แดนรุ่นโปรโต-720 (Jordan Proto-720)