สากลภัตตาคาร (ก๊กจี่เหลา) จากราชวงศ์ถึงคลองสาน

ประชาสัมพันธ์

“กอกใจเจ๋าเหล่า” เป็นภาษาจีนกวางตุ้งของ “สากลภัตตาคาร” หรือ “ก๊กจี่เหลา ราชวงศ์” ภัตตาคารสูตรกวางตุ้งชั้นนำของเมืองไทยในยุค พ.ศ. 2487-2527 (ค.ศ. 1944-1984) มีชื่อเสียงมานานกว่า 70 ปี ที่สืบสานสูตรอาหาร ติ่มซำ ขนมเปี๊ยะ และโดยเฉพาะขนมไหว้พระจันทร์ ซึ่งถือเป็นผู้ริเริ่มขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียน โดยมีคุณอนันต์ อธินันตพันธุ์ ผู้เป็นหลานชายคนเดียวของผู้ก่อตั้ง เป็นผู้สืบสานตำนาน ท่านได้รับการถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์สะสมมายาวนาน จนสืบทอดกิจการมาถึงทายาทรุ่น 3

กอกใจเจ๋าเหล่า เน้นรสชาติต้นตำรับ และให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อผู้บริโภคตลอดมา อาหารขึ้นชื่อได้แก่ เนื้อแพะน้ำแดง หัวปลาหม้อไฟเผือก กระเพาะปลา ผัดโหงวก๊วย เห็ดหอมตุ๋นยาจีน โกยซีหมี่ หมี่ผัดฮกเกี้ยน ราดหน้าปลาเต้าซี่ ติ่มซำหลากหลายเมนู ซาลาเปา มาไล้โก้ว งาดำตุ๋น และให้บริการผลิตขนมแต่งงาน สิ่วท้อ บะจ่าง และขนมไหว้พระจันทร์ สูตรต้นตำรับกวางตุ้งแท้ “กอกใจ อร่อยติดใจ”

ขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่ มีหลากหลายไส้ให้ได้เลือกลิ้มลอง ดังนี้

 

ไส้โหงวยิ้งหมูแฮมเมล็ดทานตะวันไข่เดี่ยว อร่อยเต็มรส ด้วยหมูแฮมรมควันอบแห้ง และเครื่องเมล็ดผลไม้ทั้ง 6 ชนิด เพิ่มเมล็ดทานตะวัน งาดำ ด้วยธัญพืชอัดแน่นในไส้ขนม และยังเปี่ยมด้วยคุณประโยชน์ช่วยบำรุงหัวใจ ปอด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และบำรุงผิวพรรณ และความหวานน้อย ให้ท่านได้มีสุขภาพดีทั่วกัน

ลูกบัวแมคคาเดเมีย อร่อยด้วยความเนียนของไส้เมล็ดบัวเคี่ยว เคี้ยวกรุบด้วยแมคคาเดเมีย อร่อยจนติดใจ

ชาเขียว-งาดำ เม็ดบัวเคี่ยวกับชาเขียวสกัดเข้มข้น คลุกเคล้างาดำ เคี้ยวกรุบๆ ได้คุณค่าและกลิ่นหอมที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

พุทราจีน พุทราจีนบดละเอียด เคี่ยวจนได้รสชาติหวานอมเปรี้ยว คำแรกฝาดเล็กๆ แต่เมื่อได้ลิ้มคำถัดไปจะรู้สึกได้ถึงความชุ่มคอมากทีเดียว

งาดำ เมล็ดงาดำ เคี่ยวรวมกับเมล็ดบัวเคี่ยวจนสกัดได้น้ำมันงา ขนมจึงอร่อยด้วยรสชาติและกลิ่นหอมของน้ำมันงาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว