“ไมค์-ฐิสา” แท็กทีมตะลุยเบตง ชิมผลไม้เลื่องชื่อ

ประชาสัมพันธ์

เรียกว่าเป็นทุเรียนเลิฟเวอร์ก็ว่าได้ สำหรับ 2 คู่พระ-นาง ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี และ ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร งานนี้ทั้งคู่พากันบุกแดนใต้ เพื่อชิมทุเรียนเบตงพันธุ์หมอนทองและชะนีกันถึงถิ่น ในงาน “เทศกาลอาหารรสดี ผลไม้รสเด่น ประจำปี 2561” ที่บ้านปิยะมิตร1 อ.เบตง จ.ยะลา

ทันทีที่ล้อแตะถึงอุโมงค์ปิยะมิตรปุ๊บ ทั้งคู่ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก นายวิรัต แซ่ตัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะเนาะแมเรา,นายสันติภาพ สะแลแม รอง ผอ. ททท. สำนักงานนราธิวาส และ ร.ต.ต.อุดม ลักษณะ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเบตง  ซึ่งหลังจากที่ได้ชมรอบๆ งานทั้งฐิสาและไมค์ต่างก็ต้องตะลึงกับอาหารและผลไม้นานาชนิดที่คัดสรรของดีของเด่นในเบตงมาไว้ที่งานนี้ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน, ส้มโชกุน, ลองกอง, มังคุด และ เงาะ

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทั้งคู่รอคอย นั่นก็คือชิมรสสัมผัสทุเรียนเบตงนั่นเอง ซึ่งหลังจากที่ไมค์และฐิสาได้ทานทุเรียนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยเริ่ดจริงๆ และปิดท้ายทริปนี้ด้วยการไปทานอาหารญี่ปุ่นสดๆ ในร้าน “หาดใหญ่ ซาชิมิ เบตง” ที่ตั้งอยู่ใน “คีรีเบ” จุดเช็กอินแห่งใหม่ของเบตง เรียกว่าอิ่มอร่อยทั้งของคาวและของหวานเลยทีเดียว

ฐิสา เผยว่า “ผลไม้ที่นี่สดใหม่มาก อยากให้ทุกคนได้ลองมาชิมเอง ไม่ว่าจะเป็นลองกอง, มังคุด, เงาะ โดยเฉพาะทุเรียนรสชาติมีเอกลักษณ์ หอมหวานจริงๆ

ฟาก ไมค์ กล่าวว่า “ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นเมืองรองที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติมาเที่ยวกันเยอะ เพราะนอกจากผลไม้จะอร่อยแล้ว อากาศที่นี่สดชื่นมากครับ แถมชาวเบตงอัธยาศัยดีมาก ถ้ามีโอกาสผมก็อยากกลับมาเที่ยวที่นี่อีกนะ”