ฉลองความสำเร็จครบรอบ 6 ปีกับ ‘คาซ่า ลาแปง’ พร้อมเปิดตัวสาขาใหม่ที่เซ็นทรัลเวิลด์

ประชาสัมพันธ์

บรรยากาศงานอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟอันหอมกรุ่น เคล้าเสียงพูดคุยของเหล่าเซเลบริตี้คอกาแฟที่รวมตัวกันมาแสดงความยินดีกับ ‘คาซ่า ลาแปง’ (Casa Lapin) คาเฟ่ครบวงจรยอดนิยมของเหล่าคนเมืองที่ประสบความสำเร็จ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 อย่างงดงาม ที่โดดเด่นด้วยความพิถีพิถันในการรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มและอาหารให้รสชาติดีอย่างมีคุณภาพ ภายใต้การบริหารงานของนักธุรกิจหนุ่มคลื่นลูกใหม่ เอกชัย สุขุมวิทยา ร่วมด้วย สุรพันธ์ ทันตา และ เติมพงศ์ อยู่วิทยา พร้อมเปิดตัวสาขาใหม่ใจกลางกรุงที่ยังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์ และพิเศษด้วยเครื่องดื่มเมนูล่าสุดที่คิดค้นขึ้นมาสำหรับสาขานี้โดยเฉพาะ ที่ ร้าน ‘คาซ่า ลาแปง’ (Casa Lapin) สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้

เติมพงศ์ อยู่วิทยา, เอกชัย สุขุมวิทยา, สุรพันธ์ ทันตา

โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้คอฟฟี่เลิฟเวอร์ตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ, ภูมิ สารสิน, อลีนา เปี่ยมกุลวนิช, ธราภุช-วสุวัส คูหาเปรมกิจ, ประณัย-ประคุณ พรประภา, พิรชัย เบญ จรงคกุล, อริยะ เตชะไพบูลย์, ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย, รินทร์รตา อินทามระ, พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์, เขริกา โชติวิจิตร, กัลยดา โลหเจริญวนิช, กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา, อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ, ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์, ขวัญสุภา ปัญญาวุฒิไกร, วันวิสา จิตศักดานนท์, สิตมน ผลดี, พิชญ์ เทวอักษร, ภคมน สมบูรณ์เวชชการ, และอีกมากมาย

อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ
ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์
ประณัย พรประภา, ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย

รวมถึงเหล่านักแสดงชื่อดัง อาทิ พิชญ์นาฏ สาขากร, วิริฒิพา ภักดีประสงค์, ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ, พิมพ์ทอง วชิราคม, กมลเนตร เรืองศรี และอีกมากมาย

พิชญ์นาฏ สาขากร
วิริฒิพา ภักดีประสงค์
พิมพ์ทอง วชิราคม

‘คาซ่า ลาแปง’ (Casa Lapin) คาเฟ่ที่มีความหมายว่าบ้านกระต่ายอันอบอวลไปด้วยกลิ่นของกาแฟแสนหอมกรุ่น ที่เกิดจากความพิถีพิถันในการคัดสรรคุณภาพของเมล็ดกาแฟ รวมไปถึงกรรมวิธีการคั่วและการชงเครื่องดื่มที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง โดยทีมบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้คาเฟ่แห่งนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามสามารถต่อยอดสาขาทั้งหมด 6 สาขาภายในระยะเวลา 6 ปี และสำหรับสาขาล่าสุดซึ่งนับเป็นสาขาที่ 7 ซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์แห่งนี้ โดยทางร้านได้สร้างสรรค์คาเฟ่แห่งใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า ‘รันเวย์ โฮม’ (Runway Home) หรือทางเดินเข้าบ้านกระต่าย ที่ยังคงการตกแต่งคาเฟ่ในสไตล์มาสคิวลีนที่ดูเรียบโก้ไว้ และผสานกลิ่นอายเมโทรตามแบบฉบับของบ้านกระต่ายหลังเดิม แต่จะเพิ่มเติมการตกแต่งให้ดูมีความหรูหรามากขึ้น และความครบถ้วนในทุกฟังก์ชั่นของการบริการ ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ไม่ว่าจะเป็นโซนบาร์กาแฟที่สามารถนั่งดื่มที่ร้านได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงอาหารคาวและขนมหวานที่มีให้เลือกสรรในหลากหลายเมนู ไปจนถึงโซนจำหน่ายของที่ระลึกจากทางแบรนด์ เรียกได้ว่าตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

เอกชัย สุขุมวิทยา กล่าวถึงจุดเด่นของ ‘คาซ่า ลาแปง’ (Casa Lapin) สาขานี้ว่า ‘ด้วยความที่เซ็นทรัลเวิลด์เป็นสาขาใจกลางเมือง เราจึงอยากพัฒนาร้านให้มีฟังก์ชั่นการบริการที่ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตกแต่งและการจัดสรรพื้นที่ให้กว้างขวาง นั่งสบายขึ้น เพื่อรองรับกลุ่มคนเมืองและนักท่องเที่ยวที่อยากจะมานั่งจิบกาแฟในบรรยากาศสบายๆ หรือคุยงานกัน และเรายังไม่หยุดที่จะคิดค้นเมนูอาหารและเครื่องดื่มสูตรใหม่อยู่เสมอให้ถูกปากลูกค้าทุกกลุ่มรวมไปถึงเมนูขึ้นชื่อของทางร้านนั่นก็คือกาแฟ ที่เรายังคงให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยการคัดสรรอย่างพิถีพิถันโดยเน้นเมล็ดกาแฟภายในประเทศไทยอย่าง สุพรีม เฮาส์ เบลนด์ ของเราก็เป็นเมล็ดกาแฟไทย เพราะทางร้านต้องการสนับสนุนเกษตรกรไทยที่ปลูกเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพดีมาให้คอกาแฟได้ลิ้มรสกัน เรียกได้ว่าสาขานี้เปรียบเสมือนแฟลกชิพสโตร์ที่ครบถ้วนในทุกฟังก์ชั่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งเราคิดว่าน่าจะเป็นแหล่งชิลล์เอาท์อีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ทำให้คนเมืองต้องผิดหวัง

รวมไปถึงเทคนิคการชงกาแฟที่มีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการดริปแบบ สโลว์ บาร์ (Slow Bar) หรือการชงแบบ เอโร่เพรส (Aeropress) และอีกหนึ่งความพิเศษที่ทางร้านตั้งใจเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้เหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์ นั่นก็คือการเลือกใช้เครื่องทำกาแฟแบบสตีมพังก์ (Steampunk) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ปรุงกาแฟผ่านระบบดิจิทัล โดยสามารถกลั่นช็อตกาแฟออกมาแล้วได้รสชาติดีที่สุดทั้งยังให้กลิ่นอันหอมกรุ่นชวนลิ้มลอง โดยผู้ดื่มสามารถเลือกเมล็ดกาแฟแบบซิงเกิ้ล ออริจิ้น (Single Origin) ที่คัดสรรมาจากแหล่งที่ดีที่สุดของเมืองไทย อาทิ เมล็ดจากบ้านแม่จันใต้ จังหวัดเชียงราย และบ้านแม่ตอนหลวงจากเชียงใหม่ พร้อมเพิ่มความหลากหลายให้การดื่มด่ำในรสชาติกาแฟด้วยเมล็ดกาแฟจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นจาก เอธิโอเปีย เคนยา คอสตาริกา หรือโคลอมเบีย โดยจะผลัดเปลี่ยนประเภทของเมล็ดกาแฟไปตามฤดูกาล เพื่อให้คนรักกาแฟได้ลิ้มลองความหลากหลายของรสชาติกาแฟอันหอมหวานและกลมกล่อม

Orange Garnish
Nitro Peach Tea

และสำหรับเครื่องดื่มเมนูใหม่ที่ทางร้านตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบในรสชาติของผลไม้มีทั้งหมด 2 เมนูด้วยกัน เริ่มจาก ออเร้นจ์ การ์นิช (Orange Garnish) เครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ใช้กาแฟ สุพรีม เฮาส์ เบลนด์ (Supreme House Blend) ที่นำมาสกัดเย็นด้วยแก๊สไนโตรเจน และผสมให้เข้ากันกับส้มแมนดารินเชื่อม เพื่อเพิ่มรสชาติหวานละมุนและกลิ่นหอมของส้ม และเมนู ไนโตร พีช ที (Nitro Peach Tea) ชาพีชที่สกัดด้วยแก๊สไนโตร ซึ่งทำให้เกิดความนุ่มในเวลาดื่ม อีกทั้งยังให้รสหวานและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของจากใบชา ให้ความรู้สึกสดชื่นอย่างกระปรี้ประเปร่า

French Toast Breakfast
French Toast Berries

รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์พลาดไม่ได้ของทางร้านที่ไม่ว่าใครมาเยือนต่างก็ต้องยกให้เป็นเมนูเด่น ไม่ว่าจะเป็น เฟรนช์ โทสต์ เบรกฟาสต์ (French Toast Breakfast) อาหารเช้าสไตล์ฝรั่งที่ใช้ขนมปังบริยอชเนื้อแน่นชุบไข่และนม พร้อมนำไปย่างเสิร์ฟพร้อมกับไส้กรอกย่าง, เบคอนกรอบ, ผักโขม, เห็ดผัด, มัน และแครอทอบ เมนูถัดมา แซลมอน ครีม ชีส (Salmon Cream Cheese) ขนมปังหน้าแซลมอนและครีมชีส ที่ทางเชฟได้นำขนมปังไปหมักด้วยยีสต์ ให้ได้เนื้อสัมผัสเฉพาะตัวก่อนนำมาทาครีมชีสสูตรพิเศษของทางร้าน พร้อมเสิร์ฟคู่กับผักต่างๆ และแซลมอนรมควัน ต่อมาที่ พอร์ค สไปซี่ มิโซะ (Pork Spicy Miso) ข้าวหน้าหมูมิโซะ ที่ทางร้านเลือกใช้หมูสันคออย่างดีที่ไม่มันจนเกินไป นำไปผัดกับซอสมิโซะสไตล์ญี่ปุ่นเข้มข้น พร้อมปรุงรสชาติให้เผ็ดมากขึ้นเพื่อให้ถูกปากของคนไทย ทานคู่กับซุปมิโซะเต้าหู้และสาหร่ายสูตรกลมกล่อม รวมไปถึงเมนูอาหารหวาน เฟรนช์ โทสต์ เบอร์รี่ (French Toast Berries) ที่ใช้ขนมปังบริยอชชุบไข่ ก่อนนำลงไปนาบบนกระทะกับเนย สอดไส้ด้วยซอสเบอร์รี่ตรงกลาง เสิร์ฟพร้อมเบอร์รี่นานาชนิดและไอศกรีมวานิลลา ปิดท้ายที่เมนู ช็อคโกแลต ชิพ ฮอท เค้ก (Chocolate Chip Hot Cake) เมนูขนมหวานที่ขายดีที่สุดของทางร้าน ที่เกิดจากการนำโด (Dough) ที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายเนื้อเค้กและคุกกี้ผสมกัน มาใส่ลงในพิมพ์ไวท์ช็อคโกแลตและดาร์คช็อคโกแลตคุณภาพเยี่ยม ทานคู่กับไอศกรีมรสวานิลลา และซี ซอลท์ คาราเมล (Sea Salt Caramel) สูตรเฉพาะของทาง ‘คาซ่า ลาแปง’ (Casa Lapin)

อลีนา เปี่ยมกุลวนิช

ด้านเหล่าเซเลบริตี้คาเฟ่ฮ๊อปเปอร์ตัวยงที่มาร่วมงานครั้งนี้ ต่างร่วมเผยถึงเมนูเครื่องดื่มที่โปรดปราน เริ่มจากสาวสวยรอยยิ้มมีเสน่ห์ อลีนา เปี่ยมกุลวนิช เผยว่า ‘เราเป็นคนที่ติดการดื่มกาแฟอยู่แล้ว ในทุกเช้าก่อนไปทำงานจะต้องเข้าคาเฟ่เพื่อสั่งอเมริกาโน่เย็น เพราะเมนูนี้จะมีรสชาติที่เข้มให้เราได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟอย่างแท้จริง เวลาดื่มก็จะทำให้รู้สึกตื่นตัว ซึ่งส่วนตัวจะชอบดื่มกาแฟจากเมล็ดกาแฟไทย เพราะมีกลื่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ และรสชาติกลมกล่อมกำลังดี’

พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์

ต่อมาที่สาวสังคม พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ เล่าว่า ‘เวลาไปนั่งคาเฟ่เราจะชอบเลือกจากร้านที่มีกลิ่นหอมของกาแฟอบอวลอยู่ เพราะมันค่อนข้างช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มให้กับเราพอสมควร ซึ่งปกติก็จะชอบดื่มมอคค่าเย็น เพราะเป็นเมนูกาแฟที่เข้มข้นทั้งรสชาติกาแฟและช็อกโกแลต อีกอย่างเป็นคนชอบทานรสหวานด้วย และถ้ากินคู่กับครัวซองค์จะเป็นรสชาติที่ลงตัวมาก’

วสุวัส คูหาเปรมกิจ

ถัดมาที่หนุ่มหน้าตี๋ วสุวัส คูหาเปรมกิจ เผยว่า ‘ถ้าเป็นเมนูที่ชอบสั่งประจำก็จะเป็นคาปูชิโน่เย็น เพราะรู้สึกว่าดื่มง่ายเข้มข้นหวานมัน โดยเฉพาะตรงฟองนมเนื้อนุ่มๆ จะยิ่งช่วยเพิ่มรสสัมผัสของการดื่มกาแฟให้อร่อยขึ้น แต่ในบางโอกาสก็จะชอบหาเมนูใหม่มาลอง อย่างถ้าอากาศร้อนๆ จะชอบดื่มพวกกาแฟที่ผสมน้ำผลไม้เพราะนอกจากได้ดื่มกาแฟแล้วยังช่วยให้สดชื่นขึ้นด้วย’

แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ

ปิดท้ายที่สาวเก่ง แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ เล่าว่า ‘เป็นคนที่ชอบดื่มชามาก ซึ่งเวลาดื่มชาเราจะเลือกจากกลิ่นที่หอมเป็นอันดับแรก เพราะรู้สึกว่ากลิ่นมันช่วยชูให้รสชาติของชาอร่อยขึ้น ที่ชอบดื่มบ่อยๆ เลยก็จะเป็นชาเขียวมัทฉะร้อน ทานคู่กับขนมหวานหรือเค้ก เพราะเวลากินขนมหวานและจิบชาร้อนตามเข้าไปก็จะช่วยให้ทานขนมได้อร่อยขึ้น’

ร่วมสัมผัสกับคาเฟ่สไตล์มาสคิวลีนใจกลางเมือง พร้อมลิ้มรสกับเครื่องดื่มและอาหารรสชาติเยี่ยมได้แล้ววันนี้ที่ร้าน ‘คาซ่า ลาแปง’ (Casa Lapin) สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3