“Benja Chicken” ไก่สดซูเปอร์พรีเมียม เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง และเป็น Natural Product 100%

ครั้งแรกของอาหารสดจากธรรมชาติด้วยนวัตกรรมของไทย กับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ระดับซุปเปอร์พรีเมียมภายใต้ชื่อ “Benja Chicken” ครั้งแรกของโลกที่เลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้อง เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ 100% หอม นุ่ม ฉ่ำ มากกว่าเนื้อไก่ทั่วไป และปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต และไม่ใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยงดู การันตีรับรองมาตรฐานโดย NSF พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่ ที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จํากัด (มหาชน) ผู้ปั้นผลิตภัณฑ์ใหม่ “Benja Chicken” ภายใต้แบรนด์ U-Farm เปิดเผยว่า “แนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคครอบครัวยุคปัจจุบัน ต่างให้ความสําคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบที่นํามาปรุงอาหาร ต้องอร่อยและดีต่อสุขภาพ จึงเป็นที่มาของการผลิตสินค้าไก่สดที่มีคุณสมบัติโดดเด่นและมีความแตกต่างในระดับโลก พร้อมกับได้นําร่องวางจําหน่าย ผลิตภัณฑ์ Benja Chicken ความอร่อยจากธรรมชาติ ตอบรับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคครอบครัวยุคใหม่ ที่ห่วงใยในความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์จากไก่และต้องการรสชาติระดับซุปเปอร์พรีเมียม ทั้งนี้ในอนาคตบริษัทฯ มีแผนจะผลิตสินค้าจากธรรมชาติอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค ซึ่งจะทําให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างใกล้ชิด ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น”

ดร.ไพรัตน์ ศรีชนะ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานวิชาการอาหารสัตว์บก ได้กล่าวเสริมว่า “โดยทั่วไปไก่ทั่วโลกจะเลี้ยงด้วยข้าวโพดและถั่วเหลือง มีเพียงบางประเทศในยุโรปจะเลี้ยงด้วยข้าวสาลีและถั่วเหลือง แต่สําหรับ Benja Chicken ได้สร้างความแตกต่างโดยอาศัยนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญด้านอาหารสัตว์ ในการเลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้องคัดพิเศษสูตรเฉพาะของ U-Farm ที่อุดมไปด้วยกาบ้า (GABA) และสารต้านอนุมูลอิสระพร้อมด้วยวิตามิน B3 B6 B9 ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของไก่ ให้มีโครงสร้างกล้ามเนื้อที่ดี จึงทําให้เนื้อมีความยืดหยุ่น ทั้งยังทําให้ได้รสชาติความหอม ความนุ่ม และความฉ่ำของเนื้อไก่ มากกว่าทั่วไปถึง 55% ที่สําคัญยังปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ฮอร์โมน และไม่เคยได้รับยาปฏิชีวนะ 100% ตลอดการเลี้ยงดู โดยได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกจาก NSF International (National Sanitation Foundation)”

“ด้วยความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมอาหารไก่และการเลี้ยง พิถีพิถันในทุกๆ ขั้นตอน ด้วยระบบฟาร์มป้องกันโรคขนาดใหญ่ และการเลี้ยงไก่แบบ เคจ ฟรี (Cage Free) หรือเลี้ยงแบบนอกกรง ซึ่งจะทําให้ไก่มีพื้นที่ในการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ภายในโรงเรือนควบคุมอากาศและอุณหภูมิตามช่วงอายุอย่างถูกสุขลักษณะ มีการปรับสูตรอาหารตามช่วงอายุ ซึ่งจะทําให้ไก่ทุกตัวมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี ส่งผลต่อรสชาติ และคุณภาพของเนื้อไก่ที่ได้รับ”

ด้านนายวิทวัส ตันติเวสส รองกรรมการผู้จัดการบริหารด้านการตลาด กล่าวเสริมว่า “ผลิตภัณฑ์ Benja Chicken มุ่งเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นพ่อแม่ยุคใหม่ที่ใส่ใจเป็นพิเศษเรื่องการเลือกอาหารให้ลูก และกลุ่ม Hi-End Mom โดยช่องทางการจัดจําหน่าย จะมุ่งรุกไปยังช่องทางค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) อาทิ Central Food Hall, Tops Market, Gourmet Market, Home Fresh Mart, Foodland, MaxValu, Villa Market, CP Freshmart และ Rimping เชียงใหม่ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายโดยตรง และช่องทาง B2B เพื่อให้ร้านอาหารหรือภัตตาคารนําไปปรุงจําหน่าย โดยมีแผนร่วมกับร้านอาหารที่เป็นแบรนด์ชั้นนํา และร้านอาหารระดับพรีเมียมรวมถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์, โรงแรมและสายการบินต่างๆ เป็นต้น นอกจากนี้ยังเน้นจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย รวมถึงสื่อต่างๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้ กระตุ้นให้เกิดการทดลองบริโภคสินค้า จนเกิดความเชื่อมั่น และสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง”

ทางด้าน โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล คุณแม่ลูกแฝด น้องอลิน-น้องอลัน เปิดเผยถึงความรู้สึกของการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ “Benja Chicken” ว่า “ยอมรับเลยว่าทุกวันนี้ยังมีความกังวลในการเลือกอาหารให้ลูก แม้น้องอลิน-น้องอลันเป็นเด็กเลี้ยงง่ายทานได้ทุกอย่าง แต่สําหรับเนื้อไก่โอปอล์มั่นใจ Benja Chicken หลังจากได้มีโอกาสเข้าไปศึกษาที่ฟาร์มก็พบว่า ใช่เลย! เพราะเลี้ยงด้วยแบบธรรมชาติ แม้จะเป็นฟาร์มที่เลี้ยงไก่ในโรงเรือน ภายใต้แนวคิดระบบฟาร์มป้องกันโรค แต่ก็มีพื้นที่ให้ไก่ได้เดินอิสระ ที่สําคัญคือ ให้อาหารไก่ด้วยข้าวกล้องที่มีคุณค่าทางอาหารสูง เรียกได้ว่าพิถีพิถันในทุกขั้นตอนจริงๆ”

ฝ่ายคุณพ่อหมอโอ๊ค สมิทธ์ อารยะสกุล เสริมว่า “เรื่องความปลอดภัยเป็นเรื่องสําคัญ มีความมั่นใจ 100% หลังจากศึกษาข้อมูลของ Benja Chicken และได้เข้าไปที่ฟาร์ม ทําให้เชื่อมั่นได้ว่าไก่ทุกตัว ทุกล็อต ปราศจากการใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต และไม่ใช้ยาปฏิชีวนะเลยตลอดการเลี้ยงดู โดยมีองค์กรระดับโลกอย่าง NSF ให้การรับรอง แม้ราคาอาจจะสูงหน่อยแต่เชื่อว่าคุ้มค่ากับสุขภาพของเด็กๆ ที่ยังมีภูมิต้านทานต่ำ ส่วนตัวมั่นใจว่า อาหารที่มาจากธรรมชาติจะปลอดภัยและเหมาะกับเด็กๆ มากที่สุดครับ”

บทความก่อนหน้านี้ของขวัญยุคใหม่ ตอบแทนคุณแม่อย่างมีคุณค่า
บทความถัดไปต้นกล้า ฟ้าใส ร้านอาหารที่ให้มากกว่าความอร่อย ชวนคุณตอบแทนความรักคุณแม่ด้วยอาหารสุขภาพ