ดอกจานบานสะพรั่ง ที่เขื่อนมูลบน โคราช

Travel ท่องเที่ยว

ช่วงฤดูแล้งในขณะนี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดนครราชสีมา มาแนะนำให้กับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาจุดพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ โดยที่ริมถนนปากทางขึ้นสันเขื่อนมูลบน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ซึ่งขณะนี้ กำลังเต็มไปด้วยความสวยงามจากต้นจานเกือบ 100 ต้น ที่กำลังพร้อมใจกันออกดอกบานสะพรั่งริมสองฝั่งถนน ดอกจานหรือดอกทองกวาวสีแสดส่องสีสันสร้างความสวยงามให้กับถนนสายนี้เป็นอย่างมาก สร้างสีสันให้กับพื้นที่ที่กำลังแห้งแล้งอย่างหนักในตอนนี้ให้กลับมีชีวิตชีวาขึ้นได้บ้าง

ขณะเดียวกันที่บริเวณสันเขื่อนมูลบน ก็เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอย่างมาก พระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า จะทอแสงสีแสดอ่อนๆ ทอดเงาลงมาบนผืนน้ำของเขื่อนลำแชะ โดยมีภูเขาสามลูกเป็นฉากรองรับ สร้างวิวทิวทัศน์ที่มีเสน่ห์แสนสวนงาม ทำให้บริเวณนี้เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดื่มด่ำความสวยงามและเก็บภาพเป็นที่ระลึกในช่วงเย็นของทุกวันในช่วงนี้

สำหรับการเดินทางไปเที่ยวชมถนนดอกจานและเก็บตะวันที่เขื่อนมูลบน ใช้เส้นทางออกจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาด้วยถนนสาย 304 ราชสีมา – ปักธงชัย ถึงแยกปอแดงเลี้ยวซ้ายเข้า ทางหลวงชนบท หมายเลข 3115 แล้วขับตามป้ายบอกทางไปเขื่อนมูลบนประมาณ 30 กิโลเมตรก็จะถึงจุดหมาย

ที่มา : Sanook