“ควอนตัม ออฟ เดอะ ซีส์” เรือสำราญลำยักษ์ จะกลับมาให้บริการอีกครั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Travel ท่องเที่ยว
รอยัล แคริบเบียน อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศ “ควอนตัม ออฟ เดอะ ซีส์” (Quantum of the Seas) เรือสำราญที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดในเอเชีย จะกลับมาให้บริการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเวลา 6 เดือน ตั้งแต่พฤศจิกายน 2562 ถึงเมษายน 2563 โดยเป็นเส้นทางการล่องเรือสำราญที่ยาวที่สุดของภูมิภาคนี้

การประกาศนำเรือสำราญลำนี้มาให้บริการ นอกจากจะเป็นการปฏิวัติการให้บริการเรือสำราญครั้งยิ่งใหญ่ในเอเชีย ทั้งในด้านขนาดของเรือและสิ่งอำนวยความสะดวกบนเรืออันทันสมัยแล้ว ยังตอกย้ำถึงความมั่นใจของรอยัล แคริบเบียน ในการขยายตลาดสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

ด้วยบริการทั้งหมดกว่า 34 เที่ยว ในช่วง 6 เดือน ซึ่งจะเริ่มในเดือนพฤศจิกายน 2562 ไปจนถึงเมษายน 2563 รอยัล แคริบเบียน อินเตอร์เนชั่นแนล คาดว่าเรือควอนตัม ออฟ เดอะ ซีส์ จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 150,000 คนสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีโปรแกรมท่องเที่ยวระยะเวลา 4-7 คืน จะเริ่มต้นจากสิงคโปร์สู่ปีนัง กัวลาลัมเปอร์ (ท่าเรือกลัง) ภูเก็ต กรุงเทพฯ (ท่าเรือแหลมฉบัง) และโฮจิมินห์ (ท่าเรือพู่เหม่) การนำเรือสำราญควอนตัม ออฟ เดอะ ซีส์ ซึ่งมีความสูง 18 ชั้น ขนาดระวางขับน้ำ 168,666 ตัน และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ถึง 4,905 คน มาให้บริการจะช่วยให้รอยัล แคริบเบียนสามารถเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการในภูมิภาคได้ราวร้อยละ 30

ในจำนวนเที่ยวบริการทั้งหมดที่กล่าวข้างต้น จะประกอบด้วย 24 เที่ยวบริการสู่ประเทศไทย โดยแบ่งเป็นโปรแกรมล่องเรือ ดังนี้ โปรแกรมล่องเรือ 4 คืน เดินทางสู่ภูเก็ต โปรแกรม 5 คืน สู่ภูเก็ต กัวลาลัมเปอร์ (ท่าเรือกลัง) และปีนัง โปรแกรม 7 คืน สู่ภูเก็ต (พัก 1 คืน) กัวลาลัมเปอร์ (ท่าเรือกลัง) และปีนัง และโปรแกรม 7 คืน สู่กรุงเทพฯ (พัก 1 คืน) และโฮจิมินห์ ซิตี้ โดยตั้งเป้าจะนำนักท่องเที่ยวกว่า 105,000 คนมายังประเทศไทย

เรือควอนตัม ออฟ เดอะ ซีส์ จะได้รับการปรับโฉมและพัฒนาก่อนจะกลับมาให้บริการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยงบประมาณหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อมอบประสบการณ์การล่องเรือที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า

นายไมเคิล เบย์เลย์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รอยัล แคริบเบียน อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเรือที่มีขนาดและบริการที่ดียิ่งขึ้นอย่าง ควอนตัม ออฟ เดอะ ซีส์ มาให้บริการ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในการเติบโตของรอยัล แคริบเบียน ที่มีต่อภูมิภาคแห่งนี้

“เราตัดสินใจนำเรือสำราญ ควอนตัม ออฟ เดอะ ซีส์ กลับมาให้บริการอีกครั้ง เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวในภูมิภาค ด้วยโปรแกรมแบบไป-กลับ 4 คืน และเป็นครั้งแรกที่เพิ่มโปรแกรมแบบ 7 คืน ด้วยเส้นทางใหม่สุดพิเศษที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับตลาดเอเชียโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าพักทุกท่านประทับใจไปกับประสบการณ์เหนือระดับที่เรือลำนี้จะมอบให้

ผู้เข้าพักจะเพลิดเพลินไปกับการชมวิวทะเลกับ กระเช้าลอยฟ้าแบบแคปซูลใส ‘North Star’ ซึ่งสูง 92 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ศูนย์รวมความบันเทิงแบบไฮ-เทค Two 70 การเสิร์ฟเครื่องดื่มที่ผสมโดยหุ่นยนต์บาร์เทนเดอร์ ณ Bionic Bar และสนุกสนานไปกับกิจกรรมสกายไดฟ์วิง และการโต้คลื่น รวมทั้งกิจกรรมอีกมากมายที่ Seaplex ทั้งสนามบาสเกตบอล โรลเลอร์สเก็ต รถบั๊ม และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมี 18 ร้านอาหารดังจากทั่วโลก ทั้งอาหารชั้นเลิศสไตล์แปลกใหม่ ที่ Wonderland และห้องอาหาร Jamie’s Italian ของเชฟชื่อดัง Jamie Oliver

ผู้สนใจสามารถจองบริการเรือสำราญ ‘ควอนตัม ออฟ เดอะ ซีส์’ ผ่านบริษัท ดิสคัฟเวอร์ เดอะ เวิลด์ (ไทยแลนด์) จำกัด และบริษัท ทราเวิล เอเลเม้นท์ส จำกัด ตัวแทนขายของ รอยัล แคริบเบียน ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน เป็นต้นไป