“5 สูตรโกงความสวย” เคล็ดลับเด็ด แก้ปัญหาให้สาวๆ

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

สาวๆ เคยประสบปัญหา สถานการณ์ที่จะต้องออกไปเผชิญหน้าผู้คนแบบเร่งด่วนกันไหมคะ ไหนจะเลือกชุด ไหนจะต้องแต่งหน้าอีก วันนี้เรามี “5 สูตรโกงความสวย” ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผ่านพ้นไปได้ทุกสถานการณ์มาฝากกันค่ะ

1. เติมไม่เก่งแต่เป๊ะทั้งวัน
สำหรับสาวๆ สายเติม (เครื่องสำอาง) ที่ประสบปัญหาในการเติมหน้าทุกๆ สองชั่วโมง ป้องกันการเลือนหายของเครื่องสำอาง และเพื่อให้สวยเป๊ะอยู่ตลอดเวลา ขอบอกเลยว่าหากคุณเป็นคนนึงที่ไม่อยากพกเครื่องสำอาง ไว้เติมระหว่างวันเยอะๆ ลองเลือกลิปสติกสีโปรดมาใช้เป็นเครื่องสำอางชิ้นเดียว แต่สวยได้ทั้งวันกันดีกว่าค่ะ เพราะลิปสติกช่วยทำอะไรได้เยอะมากกว่าแค่ทาปากนะคะ ลองหยิบมาใช้ประโยชน์อื่นๆ บ้าง ก็ถือว่าดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ลิปโทนสีส้มอิฐ สีสุดฮิตที่ฆ่าไม่ตาย สำหรับสาวๆ ผิวขาวไปจนถึงผิวสองสี สีส้มอิฐสามารถนำมาใช้ทาเป็นอายแชโดว์ ใช้แทนบลัชออน และเป็นลิปสติกได้อีกด้วย เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วขนาดนี้ แค่เลือกสีให้เหมาะกับใบหน้า ขอบอกเลยว่าลิปแท่งเดียวเอาอยู่ไปทั้งวัน!

2. แป้งเด็กสารพัดประโยชน์
นอกจากแป้งเด็กจะมีความอ่อนโยนกับผิวแล้ว ยังสามารถช่วยเติมความสวยให้กับคุณสาวๆ ได้อีกด้วยนะ หลังจากที่สาวๆ แต่งหน้าจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ใครที่ไม่อยากจะเสียเวลาเติมเครื่องสำอางระหว่างวันกันบ่อยๆ  ลองใช้แปรงปัดเบาๆ ลงบนใบหน้าหลังแต่งหน้าเซ็ต แป้งเด็กจะช่วยให้เครื่องสำอางของคุณสวยทนไปตลอดทั้งวันค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้ลิปสติกติดทนนาน ลดความมันบนหนังศีรษะ และช่วยเบลนด์เครื่องสำอางส่วนที่เข้มเกินไปให้อ่อนลงได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

3. ทรงผมตรงใจ ทำง่ายด้วยตัวเอง
นอกจากจะต้องใช้เวลาในการเลือกชุด และแต่งหน้าแล้ว เรื่องของทรงผมก็เป็นอะไรที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะ ยิ่งเป็นในเวลาเร่งด่วนแล้วยิ่งยากเข้าไปใหญ่ เพราะสาวๆ แต่ละคนก็มีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่มักประสบปัญหาผมชี้ฟู แล้วไม่มีสเปรย์ฉีดผม โลชั่น หรือครีมทามือ ชะโลมบางๆ ลงไป ก็ช่วยป้องกันผมชี้ฟูได้เช่นกัน หรือใครที่อยากจะทำผมลอน เพิ่มวอลลุ่มให้กับผมแบบเร่งด่วน ลองใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดลงไปแล้วม้วนเป็นมวยไว้ ใช้ไดร์เป่าให้ร้อน แล้วปล่อยลง หรือจะลองเป็นถักเปียเอาไว้ แล้วใช้เครื่องหนีบผม หนีบไปกับผมเปีย แล้วปล่อยออก ก็จะได้ผมลอนบางๆ ที่ช่วยทำให้ลุคของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

4. เครื่องสำอางประหยัดเวลา
วิธีการต่างๆ ที่เราเลือกใช้ นอกจากจะช่วยลดระยะเวลาในการเสริมความสวยให้เร็วมากยิ่งขึ้นแล้ว การเลือกใช้เครื่องสำอางให้เหมาะสมก็มีส่วนช่วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นการเลือกใช้บลัชออน หลายคนอาจเลือกใช้หลายสีหลายตลับมาเบลนด์สีกันจนได้สีที่ตรงใจ ลองเปลี่ยนมาเป็นบลัชออนแบบหลายเฉดสีในหนึ่งตลับดูดีกว่า ช่วยประหยัดเวลาในการเบลนด์สีได้ดีขึ้นเยอะเลยทีเดียว หรือจะลองเป็นการเลือกใช้ลิปแมตช์แทนลิปแบบครีม เพื่อให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้น ก็ช่วยประหยัดเวลาการเติมปากในระหว่างวัน ให้ดูสวยเป๊ะอยู่ตลอดเวลาได้อีกด้วย

5. สวยแบบรวดเร็วด้วยตัวช่วยสุดพิเศษ
อุปกรณ์เสริมก็เป็นสิ่งสำคัญ ในการช่วยให้สาวๆ สามารถย่นระยะเวลาในการทำเรื่องต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น การโกงความสวยก็เหมือนกันค่ะ หากใครไม่อยากเสียเวลาติดขนตาปลอมนานๆ กว่าจะเล็ง กว่าจะแต่งให้สวยแบบที่ต้องการ ก็ต้องใช้เวลากันพักนึงเลยทีเดียว ลองเปลี่ยนมาใช้แป้งฝุ่นเป็นตัวช่วยทำให้ขนตาดูหนาและเป็นแพมากขึ้น ด้วยการใช้แปรงมาสคาร่าอันเก่า หรือคัตตอนบัต แตะกับแป้งแล้วเอาไปทาบาง ๆ ที่ขนตา จากนั้นค่อยปัดมาสคาร่าตามจนไม่เหลือคราบแป้ง หรือใครที่ต้องการประหยัดเวลาในการเขียนอายไลเนอร์ ลองใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนลงไปที่ที่ดัดขนตา เพียงเท่านี้ก็จะได้เส้นอายไลเนอร์สวยๆ พร้อมขนตางอนเด้งได้ในเวลาเดียวกันแล้วค่ะ

เกิดเป็นผู้หญิงนี่มันไม่ง่ายเลยใช่ไหมคะ แต่จะทำอย่างไรได้ ในเมื่อความสวยกับพวกเราเป็นของคู่กัน สาวๆ หลายคนจึงจำเป็นที่จะต้องมองหาวิธีลัดในการลดระยะเวลา แต่ยังต้องสวยเป๊ะเช่นเดิม อย่างน้อยวันนี้ก็ได้ไปอีก 5 วิธีโกงความสวยในชั่วโมงเร่งรีบ ให้สาวๆ ได้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นไปอีกหนึ่งสเต็ปนะคะ
 
ที่มา : บล็อกเล่าเก้าสิบ