ดูแลผิวสวยง่ายๆ ด้วยมะเขือเทศ

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

ช่วงนี้ นอกจากจะต้องทนกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว ยังจะต้องต่อสู้กับแสงแดดที่เป็นตัวการทำให้ผิวคล้ำเสียได้ง่าย สาวๆ อย่ารอช้า มีคำแนะนำสำหรับการดูแลผิวด้วยมะเขือเทศมาบอกกัน

1. ชะลอริ้วรอยแห่งวัย สาวๆ หลายคนคงไม่อยากให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า จึงพยายามหาสารพัดวิธีมาลดริ้วรอย โดยเริ่มจากนำมะเขือเทศมาปลอกเปลือกออกแล้วนำเนื้อมะเขือเทศมามาสก์หน้า ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

2. รักษาสิว วิธีง่าย แสนง่าย เพียงแค่นำมะเขือเทศมาฝานเป็นแว่นๆ แล้วมาถูบนใบหน้าต่อเนื่องประมาณ 10 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น

3. ช่วยให้หน้าดูสดใส นำมะเขือเทศมาปั่นผสมกับโยเกิร์ตจนละเอียด แล้วนำมามาสก์หน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที วิธีนี้เหมาะมากสำหรับหน้าร้อนที่ผิวได้รับมลพิษจากฝุ่นควันต่างๆ และแสงแดด

4. ลดความมันบนใบหน้า เพียงแค่นำมะเขือเทศมาผสมรวมกันกับน้ำแตงกวา แล้วนำสำลีมาชุบถูให้ทั่วใบหน้า ซึ่งจะช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วยนะ

5. ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส วิธีนี้เป็นวิธีที่สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมมาก เพียงแค่ดื่มน้ำมะเขือเทศทุกวันเท่านั้นเอง เพราะในมะเขือเทศมีไลโคปีนและวิตามินอื่นๆ นอกจากจะช่วยบำรุงให้มีสุขภาพดีแล้วยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งอีกด้วยนะ

สาวๆ คนไหนที่อยากฟื้นฟูผิวแนะนำให้ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดู ที่สำคัญมะเขือเทศเป็นวัตถุดิบที่ใกล้ตัวและประโยชน์เพียบ และหากชื่นชอบการบำรุงผิวหน้า ต้องไม่พลาดการนำโยเกิร์ตมามาสก์หน้า เพราะโยเกิร์ตช่วยทำให้หน้าดูเนียนนุ่ม ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้นะ

ที่มา : บล็อกเล่าเก้าสิบ