เคล็ดลับเล็กน้อย! 10 สิ่งที่ไม่ใช่อาหารแต่ควรนำเข้าตู้เย็น

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

เพราะอุณหภูมิของตู้เย็นเป็นสิ่งที่ช่วยรักษาสิ่งของได้หลายอย่าง และไม่ใช่แค่อาหารเท่านั้น แต่ยังมีของอื่นๆ ที่ไม่ใช่อาหารที่คุณควรแช่ตู้เย็นด้วย

ไปดูกันว่า 10 สิ่งที่ไม่ใช่อาหารแต่คุณควรนำเข้าตู้เย็น มีอะไรบ้าง

ไอเท็มความสวยความงาม

1.อายครีม

อุณหภูมิที่เย็นจะช่วยให้ตาอันแสนง่วงของคุณไม่ดูบวมและสดใสในยามเช้า ดังนั้น ควรนำอายครีมและมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ของคุณออกจากห้องน้ำและนำไปแช่ตู้เย็น

2.อายไลเนอร์

การเก็บอายไลนเนอร์แบบดินสอไว้ในตู้เย็นจะทำให้ดินสออ่อนนุ่ม ซึ่งจะทำให้คุณเขียนอายไลเนอร์ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

3.ยาทาเล็บ

การแช่ยาทาเล็บไว้ในตู้เย็นถือเป็นการยืดอายุของยาทาเล็บ แต่จะทำให้นาทาเล็บมีความหนืดและใช้ยาก ดังนั้น วิธีนี้จึงเหมาะกับยาทาเล็บที่คุณไม่ได้ใช้บ่อยๆ นั่นเอง

4.เครื่องสำอางจากธรรมชาติและออร์แกนิค

หากเครื่องสำอางที่คุณใช้เป็นผลิตภัณฑ์โฮมเมด หรือสินค้าออร์แกนิค หรือที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นสินค้าที่ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ดังนั้นจึงควรเป็นอย่างยิ่งที่จะแช่ไว้ในตู้เย็นตลอดเวลา

ไอเท็มเสื้อผ้า

5.กางเกงรัดรูปและถุงน่อง

อาจจะดูไม่น่าเชื่อ แต่มีบางคนยืนยันเลยว่าการแช่กางเกงรัดรูปและถุงน่องไว้ในตู้เย็นจะช่วยให้เส้นใยผ้าไม่ย้วยไว ทำให้มีอายุได้นานขึ้นถึง 2 เท่า ดังนั้นคุณควรจะนำเข้าตุ้เย็นทุกครั้งที่จะใช้ ด้วยการพับและเก็บไว้ในถุงพลาสติก จากนั้นแช่ตุ้เย็นทิ้งำไว้ตลอดคืน แล้วเอาออกมาใส่ในวันรุ่งขึ้น

6.ยีนส์

กางเกงยีนส์จะให้รูปลักษณ์และความรู้สึกที่ดีจริงๆ หากคุณำม่เคยซักมัน แต่หากเริ่มรู้สึกยืดๆ หย่อนๆ การนำเข้าตู้เย็นจะให้ความรู้สึกดีขึ้น

7.ผ้าที่มีบางอย่างเหนียวๆ ติดมา

หากมีหมากฝรั่งหรือไขมันติดมากับเสื้อผ้าของคุณ การนำไปแช่ตู้เย็นจะทำให้หมากฝรั่งแข็งตัว และคุณสามารถแกะมันออกมาได้ง่ายขึ้น

ของอื่นๆ

8.ผนึกซองจดหมาย

บางครั้งคุณก็อยากจะเปิดผนึกซองออกมาสวยๆ ไม่อยากให้ซองฉีกขาด วิธีการง่ายๆ คือ นำซองจดหมายใส่ถุงพลาสติกแล้วนำไปแช่ตุ้เย็น 1-2 ชั่วโมง เพื่อคลายกาว และหากอากจะปิดผนึกอีกครั้งก็แค่นำมาไว้ที่อุณหภูมิห้อง

9.ดอกไม้

เคยไหมที่อยากจะให้ดอกไม้ยังดูสดใหม่สำหรับปาร์ตี้ยามค่ำคืน วิธีง่ายๆ ก็คือแช่ดอกไม้ในตู้เย็น เหมือนที่ร้านขายดอกไม้บางร้านใช้นั่นเอง

10.ปลอกหมอน

ถอดปลอกหมอนออกมจากหมอน แล้วพับใส่ถุงพลาสติก จากนั้นนำออกมาใส่หมอน จะช่วยเพิ่มความเย็นให้หมอนของคุณได้อย่างไม่ง้อแอร์