4 ไอเดียรีไซเคิลหนังสือพิมพ์ง่ายๆ ใครก็ทำได้! (คลิป)

Tips & Tricks สารพันเกร็ดน่ารู้

หลายคนอาจมีวิธีการรีไซเคิลหนังสือพิมพ์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น นำมาห่อของ พับถุง ฯลฯ ซึ่งจริงๆ แล้วการน้ำหนังสือพิมพ์ไปรีไซเคิลยังทำได้อีกหลายอย่างเลย ลองไปดู 4 ไอเดียรีไซเคิลหนังสือพิมพ์ง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้กัน

1.ใช้ซับหนังสือที่เปียกน้ำ

หนังสือที่เปียกน้ำไปแล้วบางทีเราก็ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งเอง แต่กว่าจะแห้งก็ใช้เวลานาน ยิ่งหนังสือเล่มหนาก็ยิ่งใช้เวลามากขึ้นไปใหญ่ แถมยังบวมอีก วิธีการคือให้นำหนังสือพิมพ์มาพับแล้วสอดเข้าไปในหนังสือที่เปียก จากนั้นวางหนังสือเล่มที่เปียกไว้ในแนวตั้ง แค่นี้หนังสือเล่มโปรดของคุณก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

2.กระถางเพาะต้นไม้

จะให้เป็นกระถางปลูกต้นไม้เลยก็อาจจะยากไปนิด แต่หนังสือพิมพ์สามารถเอามาทำเป็นกระถางเพาะต้นกล้าได้ วิธีการนำหนังสือพิมพ์มาพับแล้วใช้แก้วน้ำเป็นบล็อคสำหรับทำทรงกระบอก เสร็จแล้วใส่ดิน เพาะเมล็ด เมื่อต้นกล้าเจริญเติบโตพอที่จะนำลงดินได้ ก็สามารถนำลงดินไปทั้งกระถางได้เลย ซึ่งกระดาษจะสามารถย่อยสลายไปเองได้

3.ห่อของขวัญเก๋ๆ พร้อมทำโบว์ง่ายๆ

การนำหนังสือพิมพ์มาห่อของขวัญแทนกระดาษห่อของขวัญอาจเป็นไอเดียที่เคยเห็นกันมาบ้าง แต่จะให้สวยเก๋ขึ้น คุณอาจเพิ่มริบบิ้นสีสวยๆ เข้าไป เพิ่มความน่ารักด้วยโบว์ดอกไม้ ที่วิธีการทำคือนำแบบที่ตัดเป็นรูปดอกไม้มาทาบลงบนหนังสือพิมพ์หน้าที่มีสีสวยๆ แล้วตัดกระดาษตามแบบ จากนั้นตัดดอกไม้แต่ละชิ้นด้วยสัดส่วนที่ไม่เท่ากัน ม้วนเข้ามาแล้วทากาว ดัดกลีบ แล้วเอาแต่ละชั้นมาซ้อนกัน ก็จะได้เป็นดอกไม้ประดับน่ารักๆ

4.ถุงกระดาษเก๋ๆ

บ้านเราอาจจะคุ้นชินกันแล้วกับถุงกระดาษ แต่ทำแบบเมื่อก่อนก็ดูธรรมดาไป วิธีการสร้างความแปลกใหม่ คือ เมื่อพับถุงกระดาษเสร็จ อาจใช้ริบบิ้นมาทำหูถุง เอาไว้ใส่ของกุ๊กกิ๊กเบาๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ แต่ไม่ควรนำไปใส่ของทอด เพราะอย่าลืมว่าหนังสือพิมพ์มีหมึกที่มีสารตะกั่วอยู่ ซึ่งหากเรากินเข้าไปจะได้รับอันตรายได้

4 practical newspaper hacks. 📰 bit.ly/2Kzjqbp

โพสต์โดย 5-Minute Crafts เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม 2018