ขนมปัง brainwake อร่อยแบบญี่ปุ่น ดีต่อสุขภาพ

Review พาชิมพาส่อง

หากเอ่ยถึง “brainwake” แน่นอนว่าบรรดานักชิมทั้งหลายต้องนึกถึงร้านอาหารจานเดียว หรือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของทางร้าน แต่ใครจะรู้ว่าของกินขึ้นชื่ออีกอย่างของ brainwake เป็น “ขนมปัง” และ “เค้ก” ที่นักชิมทั้งหลายต้องยกนิ้วให้ โดยเฉพาะขนมปังนั้น ของเขาไม่ธรรมดาเพราะเป็นสูตรมาจากเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีให้เลือกซื้อหารับประทานมากมายหลายรูปแบบ เรียกว่าเป็น “ไฮไลท์” อีกอย่างหนึ่งของร้านก็ว่าได้

“ปุ้ม-สุรนันทน์ เวชชาชีวะ” เจ้าของร้านบอกว่าขนมปังของทางร้านที่วางขายทั้งหมดมาจากปลายนิ้วของเชฟ “คาซุมา ซาโตะ” เป็นสูตรที่เชฟนำมาจากเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งการนำเข้าวัตถุดิบด้วย “ขนมปังของร้าน brainwake รสชาติไม่เหมือนขนมปังของที่อื่นๆ ที่เคยกินมา จุดเด่นเป็นแป้งผสมพิเศษ เป็นแป้งมาจากโรงงานญี่ปุ่นในเมืองไทยช่วยผลิตให้เรา เชฟซาโตะทดลองจนได้ที่ เขาจะมีเคล็ดลับการผสมแป้ง การใส่แป้ง กรรมวิธีการนวดแป้ง ที่ทำให้ขนมปังนุ่มและรสชาติอร่อยแตกต่างจากที่อื่น รวมถึงใช้เนยอย่างดี เป็นเนยฝรั่งเศสทั้งหมด แต่ละสาขาจะเลือกวางชนิดของขนมปังที่แตกต่างกันไป บางสาขาลูกค้าชอบแบบนี้เราก็อาจปรับเปลี่ยน โดยดูจากยอดขายว่าลูกค้าชอบอะไรจากนั้นก็ขยายไลน์จากตรงนั้น”

เจ้าของร้านบอกอีกว่า ขนมปังที่เป็นพระเอกของร้าน ขายดี ป๊อปปูลาร์มาก คือ “อัลมอนด์ครัวซองต์”  มีทุกสาขา เป็นครัวซองต์ที่มีความกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นของเนยบางๆ และเป็นขนมปังที่ขายหมดก่อนเป็นลำดับแรกในทุกวัน อีกตัวคือ “มัทฉะถั่วแดง” และ “ขนมปังทูน่า” ก็ขายดี ราคาเริ่มต้นที่ 45 บาท ยิ่งตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป ทางร้านจะลดราคา 50% จากราคาปกติ เพราะเป็นขนมปังที่ทำวันต่อวัน สด ใหม่เสมอ ใครไปช้าบางทีไม่มีเหลือให้ติดมือกลับบ้าน ปัจจุบันร้าน brainwake มีทั้งหมด 8 สาขา คือ สุขุมวิท 33, ทองหล่อ 19, อาคาร G Tower พระราม 9, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, สัมมากร, Show DC, โรงแรม shama ซอยนานา และที่ มติชนอคาเดมี ประชานิเวศน์ 1 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. แวะชิม ช้อปได้ แบบสบายใจ เพราะเป็นขนมปังไร้สารกันบูด และไขมันทรานส์