เปิดแล้ว “Cali-Mex Grill & Bar” สาขา 3 ในไทย จัดเต็มอาหารเม็กซิกันคุณภาพแน่น!

Review พาชิมพาส่อง

ณัฐกานต์ สอนโยหา-เรื่อง, ภัทรสุดา พิบูลย์-ภาพ

หลังเปิดสาขาแรกในไทยไปเมื่อปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าผลตอบรับดีเกินคาด จนนำมาสู่การเปิดตัวสาขาที่ 3 ของร้านอาหารเม็กซิกันเกรดพรีเมียมที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศก็สามารถกินได้ “Cali-Mex Grill & Bar” โดยสาขานี้ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท ซอย 11 ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะมีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย จุดเด่นก็คือการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก แถมยังคงคุณภาพความสด อร่อย และยึดมั่นในมาตรฐาน ตามสไตล์ครัวแคลิฟอร์เนียน

Cali-Mex Grill & Bar สาขานี้เป็นสาขา Flagship จึงจะมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากขึ้น บรรยากาศภายในร้านตกแต่งเป็นสไตล์แคลิฟอร์เนีย มีโซฟาใหญ่นั่งสบาย และโต๊ะที่ออกแบบโดยเฉพาะจากประเทศแคนาดา มีโซนต่างๆให้ลูกค้าได้เลือกนั่ง ทั้งบรรยากาศนอกร้านแบบชิลล์ๆ และบรรยากาศสุดหรูภายในร้าน รวมถึงมีเคาน์เตอร์บาร์ไว้ให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มค็อกเทล นอกจากนี้ยังมีเตกีล่าบาร์ตั้งอยู่ชั้น 3 ของร้าน ซึ่งจะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้อีกด้วย

ไม่พูดพร่ำทำเพลง “มติชนอคาเดมี” พาชิมอาหารเม็กซิกันของร้าน Cali-Mex Bar & Grill กันเลยดีกว่า โดยเริ่มกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยกัน “ปีกไก่สูตรพิเศษ” ที่เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงอย่างอโวคาโด ผักสด คอร์นชิป และชีสทอด เพื่อให้ได้เท็กซ์เจอร์ที่หลากหลาย รสชาติที่ได้จะมีทั้งความเปรี้ยว ความหอม ความมัน ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พอได้ชิมแล้วถือว่าเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว

ปีกไก่สูตรพิเศษ

ที่ชอบเลยก็คือเมนู “Sizzling Garlic Chilli Prawns” หรือกุ้งในกระทะร้อนๆ กินคู่กับแผ่นแป้งตอติญ่าหอมๆ สูตรพิเศษ ใช้เครื่องผลิตที่สั่งตรงมาจากแม็กซิโก ที่สามารถผลิตแผ่นแป้งได้ถึง 900 แผ่นต่อชั่วโมง ได้รสชาติเผ็ดนิดๆ เค็มหน่อยๆ ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Sizzling Garlic Chilli Prawns

นอกจากนี้ยังมีเมนูเรียกน้ำย่อยให้เลือกทานอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Cali-Wings, Mac and Cheese, Spinach and artichoke Dip, Queso Fundido และอีกหลายเมนู

 

มาต่อกันด้วยเมนูอาหารจานหลักของทางร้าน แต่ละเมนูเรียกได้ว่าสวยทั้งรูป จูบก็หอม นั่นก็คือมีทั้งความสวยงามและรสชาติที่อร่อย อัดแน่นด้วยคุณภาพเต็มๆ ทุกจาน อาหารที่นี่จะมีให้เลือกทานหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเมนูเนื้อ หมู ไก่ ซีฟู้ด หรือแม้กระทั่งผู้ที่กินมังสวิรัติก็สามารถแจ้งทางร้านได้

ประเดิมจานหลักด้วย “BBQ Ribs” ซี่โครงหมูอบร้อนๆ เคลือบด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรเข้มข้นพิเศษ รสชาติออกเปรี้ยวหวาน เผ็ดนิดๆ ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศแบบจัดเต็ม ใครที่เป็นสาวกซี่โครงบอกเลยว่าห้ามพลาด

BBQ Ribs

อีกเมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมากินอาหารเม็กซิกัน คือ “ทาโก้” แป้งตอติญ่าหอมๆ กินคู่กันกับเนื้อชั้นดี แถมยังให้มาตั้ง 3 ชิ้น เรียกได้ว่าทั้งอร่อยทั้งคุ้มกันไปเลยกับเมนูนี้

Tacos

อีกจานที่เรียกได้ว่าไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้ นั่นก็คือเมนู “Slow Roast Duck” อกเป็ดอบกินคู่กับมันบดผสมเห็ดทรัฟเฟิล ทีเด็ดอยู่ตรงที่ซอสบลูเบอรี่ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน กินคู่กับอกเป็ดถือว่าตัดเลี่ยนได้ดีเลยทีเดียว

Slow Roast Duck

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นให้เลือกกินอีกหลายเมนู เช่น Baked Canadian Lobster, Nachos, Quesadillas, Cheese Burger, Grilled Atlantic Ocean Salmon, Kurobuta Pork Chop เป็นต้น

 

นอกจากอาหารแล้วทางร้านยังมีบาร์เครื่องดื่มและก๊อกจ่ายเบียร์ (Beer taps) ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งจิบเบียร์อยู่แคลิฟอร์เนียจริงๆ โดยจะสามารถให้ลูกค้ากดเบียร์เองได้ และคิดราคาตามมิเตอร์ เรียกได้ว่า “กินเท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถไปได้ที่ สุขุมวิท ซอย 11 หรือลง Bts Nana เข้าซอย 300 เมตร ตรงข้ามโรงแรม A loft เวลาทำการ 10.30-02.30 น. ทุกวัน