อ้วนแค่ไหนก็ยอม! ตะลุยกิน 5 ร้านของหวานอร่อยฟินที่ “เมกา บางนา”

Review พาชิมพาส่อง

เป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าที่ครบเครื่องไปเสียทุกสิ่งเลยจริงๆ สำหรับ “เมกา บางนา” ที่เพียบพร้อมทั้งของใช้ สินค้าแฟชั่น ไปจนถึง “อาหาร” ที่มีให้เลือกกินสารพัดร้าน หลากเมนู ชนิดที่คนโซนกรุงเทพฯตะวันออกไม่ต้องเข้าเมืองกันเลยทีเดียว

ที่พลาดไม่ได้เห็นจะเป็นบรรดา “ของหวาน” ที่แต่ละร้านมีเมนูยั่วยวนชวนเพิ่มน้ำตาลให้ชีวิตเสียจริงๆ งานนี้ “มติชนอคาเดมี” เลยขอพาไปชิมของหวาน 5 ร้าน ที่หากไปเมกา บางนา แล้วบอกเลยว่าพลาดไม่ได้!!

1.ร้าน White day

พิกัด : ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกา บางนา

พูดถึงของหวานแนวเค้ก ขนม เบเกอรี่แล้ว White day คงเป็นร้านในอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง เมนูเด่นที่ไปแล้วต้องโดนเลย Strawberry Dome (สตรอเบอรี่โดม) ราคา 205 บาท แค่เห็นยกมาเสิร์ฟตรงหน้าก็อยากจะกรีดร้องให้กับโดมช็อกโกแลตก้อนโตชวนฟินแล้ว

Strawberry Dome

โดยสตรอเบอรี่โดมนี้เป็นขนมที่มีต้นแบบมาจากแนวคิดการให้ของขวัญของประเทศญี่ปุ่น ข้างในโดมเป็นสตรอเบอรี่ พุดดิ้งเครป, สตรอเบอรี่ มูส, ไอศกรีมวานิลา, สตรอเบอรี่สดสับ และวานิลาครัมเบิ้ล ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่หวานอมเปรี้ยวชื่นใจ

อีกเมนูแนะนำที่อยากให้ลองกินกันดูคือ Fruit Puff Parfait (ฟรุ๊ต พัฟ พาเฟ่ต์) ราคา 215 บาท ความอร่อยอยู่ที่แป้งพัฟกรอบนุ่ม เสิร์ฟพร้อมมินิไอศกรีม 3 รสชาติ ราดด้วยซอสเบอรี่ ตกแต่งด้วย กีวี่, พีช และคาราเมลอัลมอนด์

Fruit Puff Parfait

และสำหรับใครที่ไม่อยากทานหวานมากเกินไป ที่นี่ยังมีเมนูของหวานเพื่อสุขภาพอย่าง TOFU BUALOY KAKIGORI ราคา 219 บาท เป็นน้ำแข็งไสรสน้ำเต้าหู้ ราดด้วยเฉาก๊วย แปะก๊วย ปาท่องโก๋กรอบ เสิร์ฟพร้อมบัวลอย ดีงามแบบไม่ต้องกลัวเบาหวานกันเลยจ้า

TOFU BUALOY KAKIGORI

หรือสำหรับใครที่ชอบสไตล์เค้ก ที่นี่ก็มีเค้กให้เลือกละลานตาไปหมด หนึ่งในตัวที่ขายดีก็คือ White Day Shortcake ราคา 125 บาท ตัวเค้กเนื้อนุ่มๆ กับครีมรสละมุน และสตรอเบอรี่ลูกโต อร่อยจนต้องเทใจให้ไปเลย

White Day Shortcake

2.ร้าน Farm Design

พิกัด : ชั้น 2 ศูนย์การค้าเมกา บางนา

หากจะพูดถึงร้านเครื่องดื่มและขนมที่ขึ้นชื่อเรื่อง “นม” และ “ชีส” ก็คงต้องยกให้ Farm Design เขาเลยล่ะ โดยเมนูเครื่องดื่มที่อยากจะบอกว่าอร่อยต้องลองเลยก็คือ สตรอเบอรี่ ชีสเค้ก เฟรปเป้, โอริโอ มิ้นท์ ชีสเค้ก เฟรปเป้ และ ไวท์มอลต์ ชีสเค้ก เฟรปเป้ ราคาเมนูละ 125 บาท

ส่วนเค้กก็ดีงามไม่แพ้กันเลย โดยเฉพาะ 3 เมนูนี้ คลาสสิค ชีสเค้ก ราคา 110 บาท, ช็อกโก มู ราคา 115 บาท และ ดับเบิ้ล มัทฉะ ชีสเค้ก ราคา 125 บาท

คลาสสิค ชีสเค้ก
ช็อกโก มู
ดับเบิ้ล มัทฉะ ชีสเค้ก

3.ร้าน IHOP

พิกัด : เมกา ฟู้ดวอล์ก โซนใหม่ ชั้น L1

ร้านแพนเค้กอันโด่งดังจากสหรัฐอเมริกาที่มาเปิดในไทยเมื่อไม่นานมานี้ และที่เมกา บางนา เป็นสาขาที่ 3 หากไม่ลองกินก็กลัวจะคุยกับใครเขาไม่รู้เรื่อง

Berries & Cream Waffle

ประเดิมด้วยเมนู Berries & Cream Waffle ราคา 195 บาท เบลเยี่ยมวาฟเฟิลกรอบนิดๆ ราดด้วยครีมวานิลา, บลูเบอรี่, สตรอเบอรี่เกลช และชูก้าร์พาวเดอร์ ดีงามเกินห้ามใจสุดๆ

สำหรับคนรักชีสเค้ก ขอแนะนำ New York Cheesecake ราคา 195 บาท บัตเตอร์มิลค์แพนเค้ก ราดด้วยสตรอเบอรี่เกลช และชีสเค้กไบท์

New York Cheesecake

และอีกเมนูน่ากิ๊นน่ากินจนต้องขอลองสั่งมาชิมดู Strawberries & Cream Crepes ราคา 195 บาท เป็นเครปพับ ราดด้วยสตรอเบอรี่เกลช และครีมวานิลา

Strawberries & Cream Crepes

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ สีสันสดใสสไตล์แคลิฟอร์เนียสุดๆ อย่าง BLUESPLASHER ราคา 85 บาท ซึ่งเป็นน้ำบลูเบอรรี่ผสมน้ำอัดลม และ SPLASHER ราคา 85 บาท น้ำส้มด้านล่างแก้วมีซอส และเนื้อสตรอเบอรี่

4.ร้านซอลบิง Sulbing

พิกัด : เมกา ฟู้ดวอล์ก โซนใหม่

ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับร้านน้ำแข็งไสจากเกาหลีร้านนี้ “Sulbing” กับของดีของเด็ดก็คือ “บิงซู” แสนอร่อยนั่นเอง

ที่ฮิตสุดๆ ใครไปเป็นต้องสั่งก็คือ “โยเกิร์ตเมล่อน” ราคา 395 บาท เมนูนี้ว้าวมากเพราะเขาเสิร์ฟเมล่อนมาเลยครึ่งลูก ด้านในเป็นน้ำแข็งไส รสชาติโยเกิร์ต พร้อมชีสเค้ก ราดด้วยน้ำข้นหวาน

ส่วนสาวกช็อกโกแลตต้องเมนูนี้เลย “ช็อคโกแลตสตรอเบอรี่” ราคา 385 บาท เป็นน้ำแข็งไสท้อปปิ้งด้วยไอศกรีมช็อคโกแลต, บราวนี่เข้มข้น ช่วยตัดความเปรี้ยวของสตรอเบอรี่ได้เป็นอย่างดี ราดด้วยน้ำข้นหวาน และซอสสตรอเบอรี่ เข้ากันสุดๆ

ปิดท้ายด้วยเมนูที่กำลังมาแรงในตอนนี้อย่าง “ซอลบิงซูเฟล่เค้ก” ราคา 255 บาท ซูเฟล่ ฟูนุ่ม ราดด้วยเนยร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมวิปครีมตีขึ้นเองใหม่ๆ และสตรอเบอรี่สดๆ ราดด้วยน้ำผึ้ง อร่อยยอมใจจริงๆ

5.ร้าน Guss Damn Good

บอกเล่าเรื่องราวของไอศครีมที่แตกต่างด้วย ‘ความคราฟต์’ และการตั้งชื่อรสชาติแบบมีสตอรี่ อาทิ Sleepy Potion ที่ต้องสื่อว่า ไอศกรีมรสกาแฟนี้เปรียบเสมือนยาพิษของความง่วง และ Dragon on Cloud ไอศกรีมรสชาร์โคลผสมชีสเค้กฮอกไกโด นอกจากนี้ยังมีรสชาติอื่นๆ อีกมายอีกกว่า 31 รสชาติ ปัจจุบันมีทั้งหมด 6 สาขา ไปลองไปตำกันได้จ้า

นี่แค่ตัวอย่างเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วเมกา บางนา ยังมีร้านอร่อยอีกเพียบ จนเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักกินที่คุณไม่ควรพลาด!