อร่อยคุ้มเกินราคา!! ตะลุยกินบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม “ฮินะ” เอ็มบีเค เซ็นเตอร์

Review พาชิมพาส่อง

สำหรับคนที่ชอบกินบุฟเฟ่ต์ โดยเฉพาะบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น เชื่อว่าสิ่งที่หลายคนเคยประสบพบเจอเหมือนกันคือ พอเรียกว่าเป็นบุฟเฟต์ ก็มักจะได้อาหารไม่สดบ้าง เกรดไม่ค่อยมีคุณภาพบ้าง หรือได้ไม่กี่เมนู ต้องอัพราคาขึ้นไปอีกเพื่อให้ได้กินหลากหลายขึ้น หรือคุณภาพดีขึ้น

แต่ไม่ใช่กับร้าน “ฮินะ” (Hina) ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดคุณภาพเยี่ยมกลางศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ที่ล่าสุดได้เปิดตัวเทศกาลบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่คัดสรรค์วัตถุดิบมาเป็นอย่างดี สด ใหม่ ด้วยการรันตีว่าซื้อของใหม่ทุกวัน โดยขนมากว่า 70 เมนูให้ทุกคนลิ้มชิมรส ในราคาเพียงคนละ 599+ บาทเท่านั้น

ก่อนจะพาไปชิมขอพูดถึงร้านฮินะสักนิด “ฮินะ” เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้บริการมาตั้งแต่ปลายปี 2559 ตั้งอยู่บนชั้น 6 ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ตกแต่งด้วยลวดลายสไตล์ญี่ปุ่น ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นตุ๊กตาเจ้าหญิงญี่ปุ่น หรือฮินะ ที่เห็นตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านใน ซึ่งตุ๊กตาเจ้าหญิงนี้ชาวญี่ปุ่นจะนำมาจัดในเทศกาลวันเด็กผู้หญิง เพื่อขอพรให้ลูกสาวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง และทุกคนในครอบครัวก็จะมากินอาหารร่วมกันเพื่อฉลองเทศกาลนี้ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้สร้างร้านที่แสดงถึงเจ้าหญิงผู้มีความรู้ด้านอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างดี และสามารถรังสรรค์เมนูต่างๆ ที่เหมาะสมตามฤดูกาล

รู้ประวัติกันพอหอมปากหอมคอ เข้าสู่ช่วงชวนหิวกันดีกว่า เริ่มต้นด้วยเมนูแรก แซลมอน ซาชิมิ (ราคาปกติ 339 บาท) เสิร์ฟแซลมอนเนื้อลายสีส้มสวยชิ้นโตๆ มา 5 ชิ้น เนื้อแซลมอนสด หวาน คุณภาพดีแบบไม่ต้องพูดเยอะ

เอาใจแซลมอนเลิฟเวอร์กันต่อด้วยเมนู Hina Salmon Roll (ราคาปกติ 399 บาท) เมนูมากิที่มาพร้อมกับแซลมอนกริลล์ไฟเล็กน้อย พร้อมเนื้ออโวคาโด แต่ละคำจึงให้รสสัมผัสละมุนลิ้น เข้ากันดีกับซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน ชนิดที่ไม่ต้องจิ้มโชยุเพิ่มเลย

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือซาชิมิซิกเนเจอร์ของร้าน Hina Signature Don หรือข้าวหน้าปลาดิบรวม (ราคาปกติ 390 บาท) รวบรวมปลาดิบคุณภาพดี ได้แก่ เนื้อปลาแซลมอน เนื้อปลามากุโระ เนื้อปลาฮามาจิ ปลาไหล ครีบปลาเอ็นกาวะ และหอยโฮตาเตะมาไว้ในชามเดียว คนรักซาชิมินี่พลาดไม่ได้

จากเมนูดิบมาสู่เมนูสุกกันบ้าง เริ่มต้นด้วยเมนู Salmon Shio Yaki (ราคาปกติ 290 บาท) มาพร้อมกับเนื้อปลาแซลมอนชิ้นโตย่างพอสุก โรยเกลือป่นเพื่อดึงรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้น เพิ่มความเก๋ด้วยการเสิร์ฟร้อนมาบนเตาฮิดะที่มีถ่านมาให้ด้วย

อีกเมนูกินได้ทุกเพศทุกวัยที่อยู่ในบุฟเฟ่ต์นี้ด้วย คือ Ebi Tempura (ราคาปกติ 220 บาท) ใช้กุ้งตัวโตชุบแป้งเทมปุระสูตรพิเศษ เคล็ดลับคือทอดในน้ำมันอุณหภูมิ 160-170 องศาเซลเซียส ทำให้ได้กุ้งเทมปุระที่กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน แม้ทิ้งไว้นานก็ยังกรอบอยู่

เปลี่ยนจากสายเนื้อมากินผักกันบ้าง กับเมนู สลัดปลาเงิน (ราคาปกติ 179 บาท) ความพิเศษอยู่ตรงที่สามารถนำสลัดมาผสมเองได้ ซึ่งเชฟจะเสิร์ฟผัก ปลาเงินทอด ไข่ปลาแซลมอน และน้ำสลัดแยกมาให้ จากนั้นให้นำทุกอย่างมาใส่ขวด เขย่าๆ แล้วเทออกมาก็จะได้สลัดแสนอร่อยจานนี้แล้ว ซึ่งนอกจากผักจะสดกรอบ ทีเด็ดยังอยู่ที่น้ำสลัดที่ได้รสเปรี้ยว ตัดรสชาติอาหารญี่ปุ่นจานอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

มาถึงจานเด็ดที่ส่วนตัวเราชอบเป็นพิเศษ ข้าวไรซ์เบอร์รี่แซลมอนซอสเทอริยากิ (ราคาปกติ 250 บาท) เมนูสุขภาพที่ร้านฮินะให้นักโภชนาการและฟู้ดสไตลิสต์มาทำงานร่วมกันเพื่อออกแบบเมนูนี้รับช่วงวันแม่ และได้รับการตอบรับดีจนยังวางขายอยู่ ตัวข้าวเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์ของมาบุญครองที่ปลูกในประเทศไทย ได้ข้าวนุ่ม หอม ท็อปด้วยแซลมอนย่างซอสเทอริยากิรสชาติกลมกล่อม บล็อกโคลีต้ม ขิงดอง และไข่ออนเซ็น ฟินอย่าบอกใครเลยทีเดียว

ตบท้ายด้วยของหวานที่ในไทยหากินที่ไหนไม่ได้ พุดดิ้งน้ำเต้าหู้ ที่ด้านล่างเป็นตัวพุดดิ้งเนื้อเนียน ชั้นบนเป็นเนื้อมูสนุ่ม ราดด้วยผงถั่ว และไซรัปคาราเมล อร่อยจนอยากกินอีก

นี่เป็นแค่ส่วนที่แนะนำเท่านั้น แต่ในบุฟเฟ่ต์ยังมีอาหารจานเด็ดให้กินอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมูทงคตสึแกงกะหรี่ (ราคาปกติ 240 บาท) , ซีฟู้ดเทปันยากิ (ราคาปกติ 380 บาท), คามินาเบะหม้อไฟกิมจิ (ราคา 229 บาท) หรือถ้าใครกินเจ ร้านฮินะก็มีเมนู ซูชิเต้าหู้เจ (ราคา 99 บาท) ฯลฯ พิเศษสำหรับคนสั่งบุฟเฟ่ต์ มากินคนเดียวรับสเปเชียลซูชิ 1 คำ ถ้ามา 4 คน รับ 6 คำ แต่ถ้ามา 8 คน รับไปเลย 12 คำ ซึ่งสเปเชียลมี 6 หน้าด้วยกัน คือ ซูชิหน้าเนื้อวากิว, ซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอน, ซูชิหน้ากุ้งอะมาเอบิ, ซูชิหน้าปลาฮามาจิ, ซูชิหน้าหอยโฮตาเตะ และซูชิหน้าปลามากุโระ

เอาเป็นว่าใครกำลังบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นราคาไม่แรงมาก แต่คึณภาพระดับพรีเมี่ยม แนะนำที่ร้านฮินะเลย มาไม่ยาก เดินทางสะดวก จัดเทศกาลบุฟเฟ่ต์ตั้งแต่วันนีั้-31 ธันวาคม 2561 นี้เท่านั้น!!