ลิ้มรสอาหารไทยใต้ฉบับร้าน “คอ ระฆัง”

Review พาชิมพาส่อง

ความนิยมในรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทย เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาโดยตลอด เชื่อว่าหากหลายคนได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารไทยสักครั้งแล้ว จะไม่มีวันหลงลืมความอร่อยแน่นอน เหมือนกับร้านอาหารไทย “คอ ระฆัง” (Kor Ra Kang) ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นจากความชื่นชอบในการสรรหาของอร่อย และหลงใหลในเสน่ห์ของอาหารไทยของเจ้าของร้านกับหุ้นส่วน เนย – โชติกา วงศ์วิลาศ คุณแม่มือใหม่ผู้มีความเชี่ยวชาญในการทำอาหารไทยสไตล์ปักษ์ใต้ ที่อยากแบ่งปันความสุขผ่านช่วงเวลาดี ๆ กับอาหาร
อร่อย ๆ จึงได้มีการนำสูตรอาหารใต้รสจัดจ้านจากภูเก็ตมาประยุกต์รสชาติให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มรสอาหารพื้นบ้าน แต่ไม่สามารถทานอาหารที่มีรสเผ็ดได้มาก โดยยังคงความกลมกล่อมของรสชาติไว้อย่าง
ลงตัว

ชื่อร้าน “คอ ระฆัง” นั้น มาจากความรู้สึกในการกินอาหาร ถึงทุกคนจะมีความชอบต่างกัน แต่การจะทานอาหารใด ๆ ล้วนต้องผ่าน “คอ” และ “ฆ” เป็นหนึ่งในพยัญชนะที่ไม่อยากให้ถูกลืม บวกกับความรู้สึกที่อยากให้ความอร่อยส่งเสียงได้แบบ “ระฆัง” จึงเกิดเป็น “คอ ระฆัง” ร้านอาหารที่ทุกคนสามารถทานได้ รสชาติถูกปาก พร้อมบอกต่อความอร่อยดัง ๆ ให้กับคนที่คุณรัก ซึ่งร้านได้เน้นบรรยากาศสบาย ๆ จึงใช้การตกแต่งแบบเน้นความเป็นไทยประยุกต์ ใช้โทนสีขาวโทนสะอาดตา ให้ความรู้สึกความสะอาดสะอ้าน พร้อมใช้การวาดลวดลายลงบนผนัง ด้วยฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์ดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้พบเห็นที่ผ่านไปมา

โดยหัวใจของร้านคอระฆังนอกจากการบริการแล้ว “วัตถุดิบและรสชาติ” เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด วัตถุดิบต้องมีคุณภาพ ความสดของปู ปลา กุ้ง ฯลฯ ซึ่งทางร้านสั่งตรงมาจากทะเลระยอง ปริมาณอาหารต้องคุ้มค่ากับราคาที่ลูกค้าจ่าย และอีกหนึ่งสิ่งที่อยากให้ลูกค้าได้รับก็คือช่วงเวลาดี ๆ กับมื้อพิเศษ สามารถลิ้มลองเมนูแนะนำของทางร้าน อาทิ แกงเหลืองปลากะพง, หมูผัดเคยเค็ม, ขนมจีนน้ำยาปู, บีโกหมอย (ข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ) และอีกหนึ่งซิกเนเจอร์อย่างโรตีฟิวชั่น สูตรต้นตำรับจาก บังหวัง บิลังโหลด เจ้าของแบรนด์กูโรตีชาชักชื่อดัง พร้อมด้วยเมนูขนมหวานสูตรพิเศษของทางร้าน ที่เน้นการใช้ส่วนผสมของกะทิแบบขนมไทย พร้อมเสิร์ฟเติมเต็มมื้อพิเศษของลูกค้าจากร้าน “คอ ระฆัง” ได้แล้ววันนี้ที่ สาขาประตูผี ตรงข้ามวัดเทพธิดาราม และสาขาใหม่ย่านใจกลางเมืองสาขาอารีย์ เร็ว ๆ นี้พบกับอีกหนึ่งสาขาเอาใจนักท่องเที่ยว ที่ต้องการลิ้มรสอาหารพื้นบ้านสไตล์ฟิวชั่น สาขาภูเก็ต Old town

เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 24:00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. : 088-1919991 , Facebook : www.facebook.com/korrakang IG : @korrakang