ตะลุย 5 ร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยสุโก้ย ในงาน TOYOTSU JAPAN FESTIVAL

Review พาชิมพาส่อง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่สาวกญี่ปุ่นมาแล้วคุ้มสุดๆ สำหรับงาน TOYOTSU Japan Festival 2018 เทศกาลสินค้าและอาหารจากประเทศญี่ปุ่นครั้งยิ่งใหญ่ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานที่ให้ทุกคนได้ช้อป ชิม ชม ชิลล์กับบรรยากาศแบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น พร้อมชมการแสดงสุดพิเศษจากเหล่าศิลปินดารา มากมาย ภายในงานมีทั้งร้านอาหาร สิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ๆ ทันสมัย สะดวกสบาย ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เป็นต้น

แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคงจะเป็น “อาหาร” ที่ขนมาให้ชิมและช้อปเพียบ ชนิดที่ว่าแทบจะยกประเทศญี่ปุ่นมาไว้ตรงหน้าเลยทีเดียว งานนี้ “มติชนอคาเดมี” เลยขอพาชิม 5 ความอร่อยที่ต้องตามไปกินกันให้ได้!

1.อูด้งหน้าหมูทอดราดแกงเขียวหวาน

เมนูอูด้งหน้าหมูทอดราดแกงเขียวหวาน จากร้าน kimukatsu เสิร์ฟเส้นอูด้งร้อนๆเหนียวนุ่มกำลังดี พร้อมน้ำแกงเขียวหวานรสชาติเข้มข้น กินคู่กับ “คิมุคัทสึ” หมูทอด “มิลฟิล” คัตสึรสชาติดั้งเดิมของญี่ปุ่น เนื้อนุ่ม แน่นเต็มคำ เข้ากันได้ดีกับเส้นอูด้งและน้ำแกงเขียวหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนู มินิเบอร์เกอร์ และตอติญ่าห่อหมูทอดสูตรพิเศษอีกด้วย

พิกัดร้าน : เซ็นทรัล พลาซา พระราม 3 ชั้น 6

2.โอบังยากิชาเขียวถั่วแดง

โอบังยากิจากร้าน Minamoto Kitchoan หรือเป็นที่รู้จักว่าคือขนมครกโบราณญี่ปุ่น เนื้อสัมผัสแป้งนุ่มกำลังดี ให้ไส้เยอะและไม่หวานมากจนเกินไป ยิ่งกินตอนที่เพิ่งทำเสร็จจากเตายิ่งอร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนู ขนมโดรายากิไส้ถั่วแดงและเกาลัด , ขนมโมจิเนื้อนิ่มสอดไส้ถั่วแดงกวนคลุกเคล้าด้วยผงชาเขียว และไส้พีชญี่ปุ่น, ดังโงะย่าง เป็นต้น

พิกัดร้าน : อิเซตัน ชั้น 5 (เซ็นทรัลเวิลด์) , เอ็มควอเทีย ชั้น G โซนเทคโฮม

3.ซูชิ

มางานญี่ปุ่นทั้งทีจะไม่กินซูชิได้ไง โดยซูชิจากร้าน NIPPON TEI (นิปปอน เทอิ) ซึ่งเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นมามากกว่า 20 ปี มีเชฟมาทำซูชิให้กินแบบสดๆ เลย หรือที่เรียกกันว่า ซูชิแบบโอมากาเสะ ข้าวปั้นมาพอดีคำ ปลาสด เนื้อนุ่มหวาน และไม่คาว เวลากินแล้วเหมือนซูชิละลายในปาก ไข่ปลาแซลมอนเม็ดใหญ่ รสชาติอร่อย ให้เยอะเคี้ยวเพลินๆ

แต่ร้านนี้เขาก็ไม่ได้มีแค่ซูชิเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอื่นๆ อีก ทั้งคาวทั้งหวาน เช่น ซาซิมิรวม, Sashimi Goten Mori, Kobe beef teriyaki, โซเมนเย็น, Negi Toro Don, ถั่วแดงร้อนที่มาพร้อมโมจิหนึบๆ , โมจิย่างโรยผงคินาโกะ เป็นต้น

พิกัดร้าน : ในกรุงเทพมี 3 สาขา – ราชดำริ , ราชประสงค์ , สยามพารากอน (ใช้ชื่อว่า The Grill Tokyo) นอกกรุงเทพมี 3 สาขา คือ ศรีราชา, อมตะนคร , สนามกอล์ฟเกียรติธานีคัน-ทรีคลัป

4.เกี๊ยวซ่า

เกี๊ยวซ่าจากร้าน OSAKA OHSHO หรือที่แปลได้ว่าเป็น “ราชาของเกี๊ยวซ่าแห่งโอซากา” จุดเด่นของร้านคือเกี๊ยวซ่าที่ปั้นสดๆ มีไส้แตกต่างกันถึง 3 ชนิด และห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวซ่าสูตรพิเศษ กัดเข้าไปคำแรก ด้านหนึ่งกรอบ อีกด้านหนึ่งจะนุ่ม ส่วนไส้เกี๊ยวซ่าก็มีความชุ่มฉ่ำของส่วนผสมต่างๆไว้อย่างลงตัว

พิกัดร้าน : สาขาทองหล่อ, สาขาธนิยะ, สาขาเมกาบางนา

5.Iced Matcha

สิ่งที่ต้องมาคู่กันตลอดเมื่อพูดถึงญี่ปุ่น นั่นก็คือชาเขียวนั่นเอง มีเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ทั้งพวกกาแฟ ชาเขียว จากร้าน CAFÉ KALDI (คาเฟ่คาลดี้) ที่ชงชาแบบดั้งเดิม ด้วยการตีด้วยตะกร้อชา ใครที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด ความหวาน 25% รสชาติกำลังดี ไม่เข้มจนเกินไป แต่ก็ไม่หวานมาก หรือถ้าใครอยากได้รสชาติเข้มข้นแบบชาเขียวแท้เลยก็สั่งไม่ใส่นมได้จ้า

พิกัดร้าน : Esplanade , มาบุญครอง , JJ Mall

สำหรับใครที่พลาดงานนี้ไปก็สามารถไปตามพิกัดที่เราหามาให้ได้เลย หรือไม่ก็อาจจะต้องรองาน TOYOTSU JAPAN FESTIVAL ปีหน้าเลยจ้า!