ชวนทำ “เชอร์รีชีสพาย” ไม่ง้อเตาอบ

Recipes สูตรอาหาร

ใครชื่นชอบผลไม้รสเลิศอย่าง “เชอร์รี” ก็ต้องลองทำสูตรนี้กันเลยค่ะ “เชอร์รีชีสพาย” เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องง้อเตาอบ แถมยังสามารถพลิกแพลงสูตรได้อีกหลากหลาย ตามความชอบของคุณ พร้อมจะสนุกไปกับสูตรขนมวันนี้กันแล้วหรือยังคะ? ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมจดสูตรกันได้เลย!

ส่วนผสม

 • เชอร์รีสด 12-15 ผล
 • แครกเกอร์ 1 กล่อง
 • เนยจืด 80 กรัม
 • ครีมชีส 225 กรัม
 • น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
 • เฮฟวี่ครีม หรือวิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง
 • เชอร์รีกระป๋องสำหรับทำขนม 1 กระป๋อง
 • ดาร์กช็อกโกแลต

วิธีทำ

 1. เริ่มด้วยการทำฐานของพายก่อน โดยนำแครกเกอร์ใส่ในถุงซิปล็อก หรือถุงพลาสติก ปิดถุงให้สนิท จากนั้นใช้ที่โรลแป้ง บดตัวแครกเกอร์ให้ละเอียด ใส่ในชามผสม รอสำหรับทำในขั้นตอนต่อไป
 2. ละลายเนยจืดให้เป็นน้ำ จากนั้นนำใส่ลงในแครกเกอร์บดละเอียด โดยใช้เนยละลายประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ (สามารถใส่น้ำตาลทรายประมาณ 1 ช้อนโต๊ะได้ในขั้นตอนนี้ เพื่อให้ตัวฐานพายมีรสชาติหวานเค็มกำลังดี)
 3. นำส่วนผสมของแครกเกอร์ที่คลุกเรียบร้อยแล้วใส่ในถาดอบขนม หรือถาดพายสำเร็จรูป โดยใช้ช้อนกดแครกเกอร์ให้แน่นรอบฐาน เพื่อกันไม่ให้ฐานแตกได้ง่าย จากนั้นนำเข้าแช่ในตู้เย็น ความเย็นจะช่วยทำให้ฐานแน่นยิ่งขึ้น
 4. ระหว่างรอพายเซ็ตตัว ให้มาทำส่วนผสมของตัวชีสโดยเริ่มด้วยการตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู จากนั้นพักไว้ หรือใส่ตู้เย็นแช่ไว้ก่อนได้เลย
 5. นำครีมชีส น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลลา ตีให้เข้ากัน
 6. ค่อยๆ เติมวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ ใส่รวมลงไปในส่วนผสมครีมชีส โดยใช้ไม้พายตะล่อมให้ส่วนผสมเข้าที่ หั่นเชอร์รีสดเป็นชิ้นเล็ก แล้วนำมาใส่ในส่วนผสมครีมชีสที่ตีไว้
 7. เมื่อแช่ตัวพายจนได้ที่แล้ว ให้นำส่วนผสมครีมชีสเชอร์รีใส่ลงในถาดพายให้ทั่ว (ไม่ต้องใส่จนล้นหน้าพาย)
 8. ตามด้วยเชอร์รีกระป๋องเข้มข้นสำหรับทำขนม ราดให้ทั่วตัวครีมชีส แล้วนำเชอร์รีชีสพายเข้าตู้เย็นเพื่อให้เซ็ตตัวอีกครั้ง (ประมาณ 3 ชั่วโมงขึ้นไป)
 9. ก่อนนำมาเสิร์ฟ ให้นำช็อกโกแลตละลายในไมโครเวฟ แล้วนำเชอร์รีสดที่เหลือ ชุบตัวช็อกโกแลต
 10. ตกแต่งหน้าเชอร์รีชีสพายด้วยเชอร์รีดาร์กช็อกโกแลต และใบไม้ตกแต่งอีกเล็กน้อย

เริ่ดๆ เลยค่ะสำหรับเมนูขนมไม่ต้องง้อเตาอบเมนูนี้ นอกจากรสชาติถูกปากแล้ว รับรองว่าถ่ายรูปลงโซเชียลได้แบบไม่อายใครเลยล่ะ เพราะสีสันสวยงามน่าทานมากๆ เลยค่ะ

ที่มา : บล็อกเล่าเก้าสิบ