“ครามฮัก”แบรนด์น้องใหม่ต่อยอดผ้าพื้นถิ่นสู่สไตล์สตรีทสุดชิค

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

ยังมีเวลาอีก 2 วัน กับงาน crafts Bangkok 2018 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 1 เมษายน ที่ ฮอลล์ 103-104 ศูนย์นิทรรศการ และ การประชุมไบเทค บางนา

ภายในงานมีร้านค้ามาเปิดมากกว่า 300 ร้าน แบ่งเป็นโซนจัดแสดง และ จำหน่าย ทั้งจากผู้ประกอบการ นักออกแบบ นักหัตถศิลป์ และยังมีผลิตภัณฑ์จากประเทศต่างๆ เข้าร่วม อาทิ เกาหลี ฝรั่งเศส อินเดีย ไต้หวัน ภูฏาน ญี่ปุ่น เป็นต้น มาจัดแสดงด้วย

นอกจากนี้ยังมีงานคราฟท์ที่เป็นท้องถิ่นมาร่วมจัดแสดงอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น แพร่คราฟท์ สกลเฮ็ด สิปปการสยามสไตล์ Root Bangkok เป็นต้น พร้อมกับคนรุ่นใหม่ที่หันมาจับงานคราฟท์มากมาย ทั้งงานเซรามิก งานผ้า ไปจนถึงการสร้างแบรนด์ของตัวเอง

“ครามฮัก” KRAM-HUG เป็นอีกแบรนด์เสื้อผ้าในงาน โดยมี “หนึ่ง” กับ “ป๊อป” สองหนุ่มสาวชาวเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นนักศึกษาที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมกันเป็นหุ้นส่วน

หนึ่ง หนุ่มร่างท้วมอารมณ์ดี และ มีสไตล์เป็นของตัวเอง บอกว่า เขาและป๊อปเป็นคนเชียงใหม่ทั้งคู่ ก่อนหน้านี้เคยลงไปช่วยชุมชนในการพัฒนาสินค้า เป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดแบรนด์นี้ขึ้นมา เพราะอยากทำเสื้อผ้าที่ใช้ผ้าฝ้ายดิบซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของคนเมือง แต่มานำเสนอในรูปแบบใหม่เพื่อให้วัยรุ่นเข้าถึงมากยิ่งขึ้น

“ที่เอามาโชว์เป็นคอลเลคชั่นซัมเมอร์ครับ เราทำมา 5 คอลเลคชั่นแล้ว แนวทาง คือ เราดีไซน์ให้ดูสตรีทมากขึ้น เพื่อให้วัยรุ่นเข้าถึงง่าย ผมว่าส่วนผสมนี้ทำให้ผ้าพื้นถิ่นเดิมๆ ดูมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนขึ้น”

พร้อมอธิบายถึงคอนเซปต์ล่าสุดว่า เป็นการผนึกรวมระหว่าง คราม และ คำแสด เกิดสีสันที่ทันสมัย ดึงดูดใจคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น ส่วนผ้าก็ใช้วิธีทอที่แตกต่าง จากคอลเลคชั่นหน้าหนาวเดิมที่จะทอผ้าหนา แต่ซัมเมอร์จะเป็นผ้าบางแต่นุ่ม สวมใส่สบาย

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ครามฮัก ยังมีสินค้าอื่นๆ อาทิ ต่างหู พวงกุญแจ กระเป๋า หมวก ที่ใช้ผ้าพื้นเมือง แต่ดีไซน์ออกมาได้น่าสนใจอย่างมาก

ไม่เพียงครามฮักในงานยังมีแบรนด์จากคนรุ่นใหม่อีกเพียบ ใครสนใจเสาร์ อาทิตย์นี้ไปเดินเที่ยวกันได้ รับประกันความเพลิดเพลินตลอดงาน