ทายนิสัยเรื่องรักๆ จาก “ช็อกโกแลต” ในแบบที่คุณเลิฟ

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

“ช็อกโกแลต” ขนมหวานในดวงใจของใครหลายคน เพราะความหวานและความขมของมันนี่แหละ ถึงทำให้กลายเป็นแขกรับเชิญยอดฮิตในช่วงเทศกาล เพราะเปรียบเสมือนรสชาติแห่งความรักที่มีทั้งหวานทั้งขมปนๆ กันไป บางทีก็มีรสชาติอื่นๆ มาเติมเต็ม ซึ่งเจ้าช็อกโกแลตเนี่ย ก็มีหลากหลายประเภทแตกต่างกันออกไป วันนี้เลยจะชวนไปทายนิสัยเรื่องรักๆ จาก “ช็อกโกแลต” ในแบบที่คุณเลิฟกันค่ะ หากคุณชอบช็อกโกแลตแบบนี้ ความรักของคุณมักจะเป็นแบบไหนกันนะ ไปดูกัน

ดาร์กช็อกโกแลต
ถึงแม้ดาร์กช็อกโกแลตจะมีรสขม แต่ก็เป็นช็อกโกแลตที่มีประโยชน์มากที่สุด ทำให้คนที่ชอบกินช็อกโกแลตชนิดนี้ มักเป็นคนที่เก่ง มีความคล่องแคล่วสูง และดูน่าเชื่อถือ แก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างมีชั้นเชิง ดูลึกลับ สุขุมและเป็นผู้ใหญ่ ทำให้ความมีเสน่ห์เฉพาะตัวแบบนี้ดึงดูดให้ใครหลายคนอย่างเข้ามาทำความรู้จัก และค้นหาตัวตนที่เป็นคุณ แต่ก็นั่นแหล่ะ ถึงแม้จะตกหลุมรักง่ายแต่คุณมักจะขาดความอดทน ไม่ชอบรอคอยที่จะทำความรู้จักกับอะไรนานๆ ทำให้บางทีคนที่เข้ามาก็อาจจะหายไปเพราะความใจร้อน หรือต้องจบความสัมพันธ์เพราะรู้จักกันไม่ดีพอ

ไวท์ช็อกโกแลต
สำหรับใครที่ชอบไวท์ช็อกโกแลต คุณมักจะเป็นคนที่อ่อนโยน และมองโลกในแง่ดีเอามากๆ มักจะเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย แต่มีความเข้าอกเข้าใจคนอื่นอยู่ในตัว แถมยังโรแมนติกมากทีเดียวเชียวล่ะ แต่คนเหล่านี้มักจะโสดได้ไม่นาน เพราะพื้นฐานเป็นคนมีเสน่ห์และเข้าสังคมเก่ง จึงทำให้มีคนมารุมรักคุณอยู่เรื่อยๆ แบบนี้สิ เริ่ดสุด!

ช็อกโกแลตมิ้นต์
คนที่ชอบช็อกโกแลตมิ้นต์ มักเป็นบุคคลที่มีรสนิยมดี ดูน่าค้นหาเพราะไม่นิยมเข้าสังคมสักเท่าไหร่นัก ทำให้ใครๆ ก็ต่างมองว่าเป็นคนลึกลับซะเหลือเกิน เพราะความไม่ชอบเข้าสังคมแบบนี้ทำให้คุณเป็นคนไม่ชอบอยู่ในกรอบ และกฎเกณฑ์ของใคร รักความเป็นอิสระ และไม่ชอบถูกบังคับ เพราะฉะนั้นความรักของคุณมักจะเป็นความรักแบบเรียบง่าย ไม่โลดโผน เพียงแค่เป็นตัวของตัวเอง รู้จักเข้าอกเข้าใจกัน เพียงเท่านี้คุณก็มีความสุขแล้ว

ช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รี
การมอบความสุขให้กับผู้อื่นอยู่เสมอ คือสิ่งที่คนชอบช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รีชอบทำ ใครที่ชอบช็อกโกแลตชนิดนี้ มักจะเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้นและความท้าทาย กล้าเสี่ยงกล้าลองอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นคนที่เด็ดเดี่ยวเอามากๆ เลยทีเดียว ไม่เคยละทิ้งโอกาสอะไรดีๆ ที่เข้ามา ทำให้คนเหล่านี้มักไม่พลาดที่จะเข้าไปทำความรู้จักคนที่เขารู้สึกสนใจ ทั้งในฐานะเพื่อนหรือคนรู้ใจ ไม่ว่าสถานะไหน แต่หากได้รู้จักคนที่เข้ากันได้ดี เพียงเท่านี้เขาก็รู้สึกดีมากๆ แล้วล่ะ เพราะคนเหล่านี้มักห่วงความรู้สึกคนอื่นอยู่เสมอ จึงไม่ค่อยจะกดดันหรือเร่งรัดกับความรู้สึกใคร ทำให้คนรอบข้างมีความสุขทุกครั้งที่ได้รู้จักหรือพูดคุย

ช็อกโกแลตคาราเมล
กลิ่นหอมหวนชวนให้ลิ้มลองของช็อกโกแลตคาราเมลนั้นก็เหมือนกับคาราเมลที่ให้สีสันอ่อนหวาน แต่รสชาติและกลิ่นหอมชวนให้ลองอยู่เสมอ เปรียบได้กับคนที่ชอบกินช็อกโกแลตชนิดนี้ ที่ภายนอกอาจดูเรียบง่ายแต่ภายในนั้นมีพลังงานล้นเหลือ เป็นคนที่สนุกสนานที่ชอบมองหาสิ่งใหม่ๆ มาเติมเต็มให้กับชีวิตตนเอง ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ อยากรู้ อยากลองอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ ดังนั้นคุณมักจะหลงเสน่ห์คนที่มีบุคลิกที่น่าค้นหา เพราะมักจะทำให้คุณรู้สึกสนุก และตื่นเต้น เมื่อได้ค่อยๆ ทำความรู้จักกับตัวตนของคนคนนั้น

เป็นอย่างไรบ้างคะ ตรงกันบ้างหรือเปล่า ความรักที่มักพบเจอกับช็อกโกแลตที่คุณชื่นชอบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกๆ อย่างมักขึ้นอยู่กับจังหวะและเวลา ไม่ว่าวันนี้คุณจะมีคนรู้ใจหรือไม่ ความรักจะไปได้ดีแค่ไหน หากคุณทั้งคู่สามารถเข้าใจกันและกัน พร้อมมอบความรักและความเข้าใจให้กันอยู่เสมอ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ชีวิตรักของคุณยืนยาวได้แล้วล่ะค่ะ แต่ใครที่ยังไม่มีก็ยังไม่ต้องเสียใจไป วันนึงถ้าถึงเวลา ความรักดีๆ อาจจะเข้ามาหาคุณเอง โดยที่ไม่ต้องร้องขออะไรเลยก็ได้
 
ที่มา : บล็อกเล่าเก้าสิบ