“ร่ม” สีไหนใช่ตัวคุณ

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

เข้าเดือนมิถุนายนกันแล้ว ซึ่งเป็นเดือนที่ฤดูฝนกำลังจะเข้ามาทักทาย และสิ่งที่ขาดไม่ได้ในฤดูนี้ก็คือ “ร่ม” วันนี้เราเลยมีแบบทดสอบความเป็นตัวคุณจากการเลือกสี “ร่ม” มาฝากกัน มาดูกันว่า สีร่มสุดโปรดของคุณบ่งบอกอะไรได้บ้าง?

หวานๆ แบบฉันต้องกางร่มสี “ชมพู”
สายหวานที่รักสีชมพูเป็นชีวิตจิตใจ จริงๆ แล้วไม่ใช่แค่ความอ่อนหวานที่เห็นได้ชัดจากตัวคุณ แต่คุณยังเป็นคนที่มีเสน่ห์กับคนรอบข้างมากๆ ความละเอียดอ่อนและการสนใจผู้อื่นจึงเป็นจุดเด่นดึงเสน่ห์ในตัวคุณให้ออกมามากกว่าที่เคย ที่สำคัญคุณยังเป็นผู้ฟังที่ดี ใครๆ จึงอยากมาขอคำปรึกษาและเล่าปัญหาต่างๆ ให้คุณฟัง และถึงแม้ว่านิสัยที่น่ารักของคุณจะทำให้คุณมีเสน่ห์สักแค่ไหน แต่เพราะคุณเป็นคนขี้อายและซ่อนความรู้สึกเก่งเกินไปจนหลายครั้งอาจจะพลาดสิ่งดีๆ ไปแบบไม่น่าเชื่อ เพราะฉะนั้นคุณต้องสร้างความมั่นใจให้ตัวเองเพื่อจะได้ไม่เสียโอกาสดีๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม เราขอเอาใจช่วยสายหวานอย่างคุณนะ

มั่นใจแบบนี้ต้องพกร่มสี “แดง”
คนที่พกร่มสีแดง และเลือกเป็นสีโปรดประจำตัว บอกได้เลยว่าคุณเป็นสายมั่นสุดๆ ความร้อนแรงในตัวคุณบางครั้งก็ทำให้รู้สึกหัวร้อน หงุดหงิดง่ายๆ กับเรื่องไม่เป็นเรื่อง คุณชอบความท้าทายและการแข่งขันแม้แต่กับตัวเองก็อยากเอาชนะให้ได้ แต่จะว่าไปความมั่นใจของคุณก็ไม่ได้เป็นเรื่องแย่นักหรอก เพราะว่าอย่างน้อยๆ คุณก็ซื่อตรงต่อความรู้สึกของตัวเอง การเป็นคนมุ่งมั่น แน่วแน่ในความคิดของตัวเองนั้นจะช่วยสร้างความชัดเจนในชีวิตได้ไม่น้อย ที่สำคัญถึงคุณจะดูหัวร้อนไปบ้าง แต่จิตใจของคุณกลับคิดแต่เรื่องดีๆ กับคนรอบข้าง นี่แหละ เสน่ห์ในแบบที่คุณเป็น

เจ้าระเบียบหน่อยๆ แต่ก็น่ารักอย่างฉันต้องใช้ร่มสี “ขาว”
ใครที่เลือกใช้ร่มสีสะอาดๆ อย่างสีขาว บ่งบอกได้เลยว่าคุณเป็นคนสุภาพอ่อนโยน มีนิสัยน่ารัก แถมยังมีความเป็นระเบียบสูงอีกต่างหาก คุณสามารถจัดการกับตัวเองได้อย่างดีเยี่ยมในทุกๆ เรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการแต่งตัวที่จะดูเนี้ยบเป็นพิเศษ นอกจากคุณจะดูแลตัวเองได้อย่างดีแล้ว ในบางครั้งคุณก็อดไม่ได้ที่จะแนะนำเรื่องต่างๆ ให้กับคนรอบข้างจนบางครั้งกลับกลายเป็นนิสัยจู้จี้จุกจิก จัดแจงกับคนอื่นมากเกินไป เรื่องนี้อาจจะทำให้คนที่อยู่ใกล้ตัวคุณมีอาการเอือมเบาๆ จนลืมความน่ารักและอ่อนโยนของคุณไป แนะนำว่าถ้าลดการขี้บ่นลงอีกนิด รับรองว่าคุณจะเป็นเพื่อนที่น่ารักมากๆ สำหรับทุกคน

ลึกลับ มีเสน่ห์แบบนี้ต้องมีร่มสี “ดำ”
ถ้าคุณชอบความลึกลับคาดเดายากอย่างสีดำ แน่นอนว่าคุณคือสัญลักษณ์ของความทรงเสน่ห์โดยเฉพาะกับเพศตรงข้าม คุณเป็นคนไม่ชอบเปิดเผย ทำให้ดูเป็นคนน่าค้นหาตลอดเวลา นี่แหละที่ทำให้ใครต่อใครอยากจะทำความรู้จักกับคุณมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ในมุมกลับกันนั้น ความนิ่งสงบ ลึกลับที่คุณมี ดันไปทำให้หลายคนรู้สึกว่าคุณเป็นคนหยิ่ง ไม่ค่อยมีมนุษยสัมพันธ์สักเท่าไหร่ ซึ่งก็ทำให้คุณแอบพลาดคนดีๆ ในชีวิตไปแบบน่าเสียดาย ลองเป็นคนเปิดเผยขึ้นมาอีกสักนิด ยิ้มบ่อยๆ สร้างความสัมพันธ์มากขึ้นภายใต้ร่มสีดำที่คุณมี รับรองว่าคราวนี้คุณจะกลายเป็นคนน่ารักที่น่าค้นหาอย่างแน่นอน

สุขุมนุ่มลึก ดูน่าเชื่อถือตามแบบฉบับของชาวร่มสี “ฟ้า”
คุณเป็นคนที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับคนรอบข้างได้ไม่ยาก เป็นนักอนุรักษ์นิยมตัวยง แน่วแน่กับความคิดของตัวเอง จนบางครั้งก็กลายเป็นคนดื้อรั้นเอาง่ายๆ คุณแอบติดความหัวโบราณบ้างในบางครั้ง และถึงแม้ว่าภายนอกในสายตาของหลายๆ คน คุณอาจดูเป็นคนสุขุมนุ่มลึก มั่นคงและหนักแน่น แต่ลึกๆ แล้วคุณนั่นแหละอ่อนไหวที่สุดเลย เมื่อเจอกับเรื่องที่ทำให้กระทบจิตใจ น้ำตาก็ไหลออกมาโดยอัตโนมัติ เหมือนแก้วที่เปราะบางนั่นแหละ แต่ไม่ใช่แค่มุมอ่อนไหวเท่านั้นที่คุณมี เพราะคุณยังมีมุมอารมณ์ขันแบบสุดๆ ได้เหมือนกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับการทายนิสัยจากสีร่มที่เรานำมาฝากกัน สีที่คุณเลือกใช่แบบที่คุณเป็นบ้างหรือเปล่านะ? แวะมาแชร์กันได้เลย ที่สำคัญก็คือช่วงนี้ฝนเริ่มตกในหลายพื้นที่แล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพ เตรียมหาซื้อร่มพกติดไว้ในกระเป๋ากันด้วยนะคะ

ที่มา : บล็อกเล่าเก้าสิบ