ทายนิสัยจาก “เส้นก๋วยเตี๋ยว” สุดเลิฟ เส้นไหนใช่แบบคุณ?

Lifestyle ไลฟ์สไตล์
กลับมาอีกครั้งกับเรื่องน่ารู้ ทายนิสัยในแบบที่ใช่คุณ สำหรับเรื่องนี้ขอเอาใจนักกินนักชิมทั้งหลาย มาลอง ทายนิสัยจาก “เส้นก๋วยเตี๋ยว” สุดโปรดของคุณกันดู แล้วจะรู้ว่า…แบบนี้แหละ ใช่ฉันเลย!

“บะหมี่เหลือง” เธอคือสายผจญภัย
ถ้าคุณเลือกเส้นที่ทานแล้วอร่อยเพลินๆ กับความเหนียวนุ่มอย่างเส้น “บะหมี่เหลือง” บอกได้เลยว่า คุณเป็นหนึ่งในคนที่รักกิจกรรมท้าทายผจญภัย ชอบธรรมชาติทั้งขึ้นเขาลงห้วย น้ำตก ทะเลก็ขอให้ได้ไปสนุก ไปใช้ชีวิตแบบแอดเวนเจอร์นี่ล่ะตัวคุณเลย ความห้าวในตัวคุณทำให้คุณกลาย เป็นคนไม่ค่อยโรแมนติก ไปโดยอัตโนมัติ คนที่จะมาเป็นคู่ครองของคุณก็จะต้องมีเข้าใจในตัวคุณสูงเลยแหละ และยอมที่จะมองข้ามข้อเสียต่างๆ อย่างเช่นความไม่ค่อยใส่ใจคนรอบข้าง หรือแม้แต่ความเฉยชาในบางครั้งของคุณไป แต่ถึงแบบนั้น ก็ไม่ใช่ว่าคุณเป็นคนไม่น่ารักหรอกนะ เพราะคุณ เป็นคนรักจริงรักเดียวใจเดียว และรักพวกพ้อง แบบที่ว่าไปไหนไปกันตลอด ถ้าคุณมีความรักแม้คุณจะไม่ชินที่จะต้องโรแมนติกใส่ใคร ก็ลองลดระดับความห้าวแล้วเพิ่มความหวานให้คู่รักของคุณในบางโอกาสดูนะ รับรองว่าจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับคนรักอย่างแน่นอน

หนักแน่น มุ่งมั่น ยกให้ “เส้นใหญ่” แบบคุณ
สายมุ่งมั่นจริงจังในชีวิตต้องยกให้กับคนที่ชอบทาน “เส้นใหญ่” เลยล่ะค่ะ คุณเป็นคนที่ ค่อนข้างจริงจังกับทุกเรื่องในชีวิต มีความมุมานะพยายามเพื่อให้สิ่งที่คุณคาดหวังสำเร็จ ไม่เคยหรอกที่จะยอมแพ้อะไรง่ายๆ เพราะคุณมองว่าหากยังไม่พยายามเต็มที่กับทุกๆ อย่าง ก็จะพลาดโอกาสดีๆ ในชีวิต สิ่งเหล่านี้สร้างความทะเยอทะยานในตัวคุณ จนบางครั้งทำให้ไปกดดันตัวเองแบบไม่รู้ตัว กลายเป็นคนคิดมาก และเครียดได้ง่าย แต่ถึงแม้ในด้านหนึ่งของคุณจะมุ่งมั่นจริงจังแค่ไหน ในอีกด้านหนึ่งคุณก็เต็มไปด้วยความอ่อนไหวต่อความรู้สึก และคำพูดที่คนอื่นมอบให้คุณได้ง่ายๆ เช่นกัน เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณทำได้ก็คือการลดความวิตกกังวลลงบ้าง แล้วหันมาผ่อนคลายกับคนรอบตัวที่คุณรัก ที่เขาพร้อมจะช่วยเหลือและแก้ปัญหาไปพร้อมกันกับคุณ

โลกส่วนตัวสูง แสนงอนแบบนี้ใช่ “เส้นหมี่” แน่นอน
ถ้าเส้นหมี่เป็นเส้นสุดโปรดของคุณไม่ว่าจะทานเมนูไหนก็ขอเลือก “เส้นหมี่” ไว้ก่อน บอกได้เลยว่า คุณเป็นสายสันโดษพอตัว มีโลกส่วนตัวสูง ชอบมากกับการอยู่คนเดียว นอกจากนี้คุณยังเป็นพวกเด็กสายศึกษาหาความรู้ รักการค้นคว้าเป็นชีวิตจิตใจ ในมุมมองของความรัก คุณเป็นคนใส่ใจในทุกรายละเอียด และมอบความโรแมนติกให้คนรักแบบสุดๆ ออกแนวขี้อ้อนจนคนรักต้องใจอ่อนและไปไหนไม่พ้นเพราะสิ่งที่คุณเป็นนั่นแหละ แต่แนะนำว่าคุณต้องลดอาการแสนงอนตุ๊บป่องของคุณออกไปบ้าง เป็นบ่อยๆ ก็ดูน่าเบื่อเหมือนกันนะ

ชอบ “เส้นเล็ก” แน่นอนว่าคุณคือเพื่อนตัวฮา
รัก “เส้นเล็ก” เป็นชีวิตจิตใจแบบนี้ บอกเลยว่าคุณคือ สายฮาตัวจริง คุณเป็นหนึ่งในจุดเด่นของกลุ่มเพื่อนเพราะรวยด้วยเสียงหัวเราะและอารมณ์ขันแบบสุดๆ เรียกว่าสร้างความเบิกบานใจให้คนรอบข้างได้ทุกวัน คุณเป็นแนวสายชิลล์ที่ไม่ค่อยเครียดกับปัญหาที่ต้องเผชิญ เพราะการมองโลกในแง่ดีของคุณนั่นแหละ เวลาใครมีปัญหาหรือไม่สบายใจก็จะเลือกคุณเป็นที่พึ่งอยู่เสมอ นอกจากด้านฮาๆ ที่คุณมีแบบเต็มเปี่ยมแล้ว อีกมุมหนึ่งในตัวคุณยังแฝงไปด้วยความ เซ็กซี่แสนเจ้าชู้ มีเสน่ห์อันทรงพลังแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ใครอยู่ใกล้ก็แอบหลงรักได้ไม่ยาก แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าใครได้เป็นแฟนของคุณก็ต้องทำข้อตกลงเรื่องเวลากันสักหน่อยเพราะคุณมักจะติดเพื่อนมากกว่าติดแฟนนั่นเอง

เส้น “สปาเก็ตตี้” สายดุเนี้ยบระเบียบเป๊ะ
ใครที่ชอบทานเส้น “สปาเก็ตตี้” บอกเลยว่า คุณนั้นคือสายดุ มีความเป็นคุณครูในตัวสูงมาก คุณ รักความยุติธรรม และไม่ชอบอะไรที่มันผิดหูผิดตา แค่สายตาที่คุณมองก็ทำเอาหลายๆ คนถอยหนีกันได้เลย คุณไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบ และก็ไม่เคยเอาเปรียบใคร แฟร์มาแฟร์ไปไม่โกง นิสัยคุณเลยออกมาแบบคนตรงๆ มีอะไรติดใจก็พูดออกมาเสมอ จนหลายคนมองว่าคุณแรงเกิน แต่ใครจะรู้ว่าสิ่งเหล่านั้น คุณก็ทำแค่ความถูกต้องก็เท่านั้นเองเพราะลึกๆ แล้วคุณน่ะ เป็นคนใจดี มีเมตตามากๆ แค่ไม่ชอบแสดงตัวให้ใครต้องมาชื่นชมเท่านั้นเอง แบบนี้แหละ “ดีของจริง”

“เส้นขนมจีน” ถ้าชอบคือทุ่มสุดตัว
ใครที่ชอบทานพวก “ขนมจีน” ต่างๆ นานา ว่ากันว่าคุณน่ะ เป็นคนประหยัดมากๆ และออกจากขี้เหนียวเล็กๆ คุณมีความคิดว่าการจะเลือกอะไรสักอย่างต้องเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับคุณจริงๆ ไม่ใช่ว่าคุณงกหรอกนะ ถ้ามันดีจริงคุณก็พร้อมทุ่มไม่อั้นเหมือนกัน นั่นเพราะว่า คุณเป็นคนรอบคอบ พิจารณาอย่างไตร่ตรองก่อนจะลงมือทำอะไรสักอย่าง กับเรื่องความรัก คุณมักจะชอบลองใจคนที่คุณรักในตอนแรก และเมื่อคุณคิดว่าคนนี้แหละใช่เลย! คุณก็จะทุ่มเททั้งความรักและสิ่งของต่างๆ ที่เหมาะกับคนที่คุณรัก ไม่เคยมาขี้เหนียวหรือมีข้อสงสัยใดๆ เพราะคนรักคือสิ่งที่มีค่าที่สุดอีกสิ่งหนึ่งของคุณนั่นเอง ข้อแนะนำสำหรับสายขนมจีนอย่างคุณ เมื่อรักแล้วมักแยกไม่ออกระหว่างความรักกับความหลง อย่าเผลอทุ่มเทจนมากเกินไปล่ะ เพราะเมื่อถึงเวลาที่ความรักไม่เป็นดังใจ คุณอาจเจ็บมากๆ ได้เหมือนกัน

ดูหยิ่งแต่จริงๆ ก็มีดี แบบนี้คือเส้น “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”
ใครที่ชอบหิวยามดึก แล้วอดใจที่จะแกะห่อ “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” มาต้มกินอยู่บ่อยๆ จนเป็นเส้นโปรดไปแล้ว แบบนี้บอกได้เลยว่า คุณน่ะมีความทะนงตัว ดูหยิ่ง ในสายตาของใครต่อใครเป็นอย่างมากเลยทีเดียว คุณเป็นคนไม่ชอบพึ่งพาคนอื่น เพราะคิดว่าคนเราจะต้องยืนได้ด้วยตัวเอง จึงทำให้หลายครั้งที่คนรอบข้างมองว่าคุณหมางเมินน้ำใจผู้อื่น แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นในอีกมุมหนึ่ง คุณเป็นสายสุนทรี รักศิลปะและดนตรี สิ่งเหล่านี้ช่วยกล่อมเกลาจิตใจคุณได้ดีทีเดียว เรียกได้ว่าคุณคือสายศิลป์ตัวจริงเลยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเส้นก๋วยเตี๋ยวทายนิสัยที่เรานำมาฝากกัน ชอบเส้นไหน ลองเข้าไปอ่านว่าใช่ตัวคุณหรือไม่?

ที่มา : บล็อกเล่าเก้าสิบ