ราศีใดอาจจะเจ็บไข้หรือถูกผู้ใหญ่รังแก ราศีใดจะมีปัญหากับคนใกล้ชิด ตามไปอ่านกัน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๒๙ กันยายน – ๕ ตุลาคม ๒๕๖๒

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านโชคดีในเรื่องของหุ้นส่วน ผู้ร่วมงาน และคู่หมั้นคู่สมรส มักถูกซุบซิบนินทาในเรื่องจุกจิกหยุมหยิมต่างๆ ความทรงตัวไม่มั่นคง เดินข้ามสะพานหรือเดินในที่แคบๆ อาจมีอันตราย รับประทานอาหารไม่ระมัดระวัง

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านอาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนที่อ่อนกว่า หรือมีวุฒิภาวะไม่เสมอกับท่าน การแก้ข้อกล่าวหาเป็นไปอย่างได้ผลดี แต่เรื่องที่เกี่ยวแก่เด็กบริวารและสตรีไม่มีผลดีแก่ท่านด้วยประการใดๆ จะรู้ความลับของผู้ใหญ่

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านจะซื้อยาบำรุงร่างกายมาใช้โดยไม่จำเป็น อุบัติเหตุเล็กน้อยที่เกิดตอนต้นสัปดาห์จะทำให้ท่านเสียความทรงตัวไปบ้างก็ได้ จะมีผู้เข้าใจผิดท่านในเรื่องทรัพย์สิน หรือท่านถูกขโมยโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านได้ข่าวดีในขณะที่มีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น เช่น บริวารทำของหาย พวกพ้องบางคนทำการผิดพลาดโดยลงทุนแล้วขาดทุน เห็นคนหลอกลวงกันซึ่งๆ หน้าแล้วท่านพยายามช่วยเขา ได้ธนบัตรที่เก่าคร่ำคร่าหรือชำรุด

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านจะมีคนที่ไม่รู้จักพยายามตีตัวเสมอ นำเหตุการณ์ที่ท่านไม่รู้เรื่องมาเล่าให้ฟัง เพื่อนที่เจ็บป่วยนำทรัพย์สินมาฝากท่านไว้แล้วนำกลับไปโดยเร็วเมื่อหายป่วย มีรายจ่ายที่ฟุ่มเฟือย ได้พบแพทย์ที่มีความสามารถและยาดีๆ

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านพยายามตั้งใจทำงานสักเพียงใดก็ตามจะมีผู้ชักใบให้เรือเสียจนได้ โดยเฉพาะคนอ่อนกว่าและเพศตรงข้าม ควรระวังไว้ว่าเมื่อท่านทำผิดเรื่องหนึ่งแล้วจะมีเรื่องที่สองสามตามมา มีโชคดีในการรักษาพลานามัย

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่สะดวกสบายขึ้น บ้านเรือนอบอุ่นมั่นคงแข็งแรงดี ค่าใช้จ่ายรายวันไม่ค่อยสูงพอมีเหลือเก็บ ถ้าท่านเป็นคนยากจนอาจตั้งตัวได้ในปีนี้ถ้าไม่เล่นการพนัน มีข่าวดีหลายเรื่อง ได้ลาภทางการเงิน

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านจะขยันและทุ่มเททางการงานจนเป็นที่รู้เห็นของผู้ใหญ่ มีความพยายามสะสมเงินทองให้เป็นกอบเป็นกำ แต่อาจได้ลาภใหญ่โดยไม่รู้ตัว ท่านที่ไม่มีบ้านของตนเองจะได้บ้าน บริวารได้ดิบได้ดีมีหน้ามีตา

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านจะได้ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนใหญ่ สามัญสำนึกของท่านเป็นการถูกต้องโดยอัตโนมัติ ความคิดที่จะนำผู้คนมาเลี้ยงดูไว้ในบ้านยังไม่สำเร็จเป็นผล ท่านอาจจะเจ็บไข้หรือถูกผู้ใหญ่รังแก มีความสุขในบ้านเรือน

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านที่เก็บทรัพย์สินไว้อย่างมิดชิดมั่นคงแข็งแรง จะหาสิ่งของเหล่านั้นไม่พบทั้งๆ ที่ไม่ได้หายไปไหน โดยเฉพาะเงินสดหรือเครื่องประดับต่างๆ ผู้ที่มาอยู่กับท่านอาจหลงทางกลับบ้านไม่ถูก ไม่ควรใช้ห้องน้ำสาธารณะ

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านมีการติดต่อกับบริวารหรือญาติมิตรที่อายุอ่อนกว่า ได้รับผลประโยชน์จากการทำงานเพิ่มขึ้น ไม่ควรไปบริเวณที่มีน้ำท่วมจะตกท่อ มีการศึกษาหรือประสบการณ์สูงขึ้น ทำการงานได้ดีมาก ไม่ควรมีเรื่องกับใครๆ

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านทำมาค้าขึ้น มั่งมีศรีสุข ความหวังในเรื่องการเงินยังไม่แน่นอน นอกจากเงินสดที่มีอยู่ในมือ จะมีที่อยู่อาศัยมั่นคงถาวร จะมีปัญหากับคนใกล้ชิด ควรระมัดระวังการติดต่อเพศตรงข้าม ผู้มียศศักดิ์จะไปมาหาสู่

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๒ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน