ราศีใดควรระวังการพูด ราศีใดญาติสูงอายุให้ลาภ ตามไปอ่านกัน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๘-๑๔ กันยายน ๒๕๖๒

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านมีความตั้งใจแน่วแน่ในกิจการอย่างใหม่ แต่ต้องฟันฝ่ากับการแสดงความคิดเห็นของผู้อื่น ซึ่งไม่เห็นด้วยกับความพยายามของท่าน บริวารจะแสดงความสามารถพิเศษทางการงานให้ท่านพอใจ ญาติสูงอายุให้ลาภ

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านเป็นผู้ที่มีดวงดี โชคดีปรากฏให้เห็นทางบริวารและผู้ร่วมงานต่างๆ ได้เงินสดก้อนใหญ่ในฐานะลาภลอย แม้จะอยู่ในวงนักเลงก็อยู่เป็นสุขไม่ถูกเบียดเบียน มีการปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยตามสมควร ฐานะดีขึ้น

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านมีฐานะสูงขึ้นทั้งในการงานการเงิน พูดอย่างตรงไปตรงมาท่านจะมีฐานะรุ่งเรืองไปเป็นเวลานาน ญาติมิตรบำเพ็ญคุณงามความดีแก่ส่วนรวม พี่น้องมีความคิดขัดแย้งกันเล็กน้อย งานจะมีความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านจะมีกิจการงานมากขึ้น การขยายขอบเขตกว้างขวางออกไปอีกมาก การรับคนเข้าทำงานจะเข้มงวดมากแม้มีเสียงคัดค้านบ้างก็ตาม พี่น้องของท่านบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวมอย่างดียิ่ง มีการใช้จ่ายเพื่อความปลอดภัย

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านได้รับมอบอำนาจในการทำงาน สามารถบังคับบัญชาผู้คนให้ทำตามได้สำเร็จ มีคำยกย่องสรรเสริญจากผู้ใหญ่ พวกเพื่อนๆ ที่ไม่เห็นด้วยก็มีมาก การระงับข้อพิพาทของเพื่อนๆ เป็นเรื่องยาก ท่านควรระวังการพูด

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านมีโชคดีในเรื่องญาติพี่น้อง และมีโชคในเรื่องของการงานด้วย แต่ตัวท่านเองถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ผู้ที่เปิดเผยเรื่องของความรักหรือคนรักจะได้รับการติชมจากญาติมิตรอย่างไม่ไว้หน้าโดยเฉพาะผู้ที่ปากร้าย

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านรู้สึกเบื่อหน่ายในกิจการต่างๆ ที่ต้องทำเป็นประจำ แม้จะได้รับอำนาจเต็มที่ในการดูแลกิจการก็ตาม แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นมากเกินไป ลุงหรือพี่ชายของท่านจะเจ็บไข้ คำตักเตือนของท่านแก่คู่หมั้นคู่สมรสถูกต้อง

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านแข็งแรง มีพลานามัยดี คิดอ่านทำการสิ่งใดมักมองล่วงหน้าไปไกลๆ เสมอ มีความคิดก้าวหน้าในเรื่องงาน มีทัศนคติที่ก้าวหน้ากว่าผู้อื่นในวงการเดียวกัน บริวารของท่านทะเลาะกัน แต่ท่านห้ามปรามพวกเขาได้

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านจะต้องทำงานประเภทที่ทำแล้วทำอีก ทำไม่รู้จักเสร็จสักที มีธุระที่จะต้องเจรจากับคนหูหนวกหูตึงหรือติดอ่าง มีผู้บอกข่าวดีต่างๆ แล้วเป็นความจริง ได้รับเงินสดหรือทรัพย์สินสิ่งของมีค่าจากญาติพี่น้อง บริวารจะหลงทาง

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านได้รับผลดีต่างๆ ย้อนหลังเป็นอันมาก เช่น งานที่ท่านทำสำเร็จแล้ว แต่ยังไม่ได้รับค่าจ้าง จะได้รับในระยะนี้โดยไม่มีคดีความอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาหา จะเปลี่ยนแปลงโครงการบางอย่าง

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านมีบริวารที่ดี เขาจะช่วยดูแลทรัพย์สินที่อยู่ไกลหูไกลตาไม่ให้ถูกขโมย บริวารของท่านอาจมีเพื่อนที่เข้มแข็งและแข็งแรงก็ได้ เป็นที่หวาดกลัวของคนพาล พวกเพื่อนๆ มีปัญหาแก้ไขยาก พี่น้องมีโชคดีมีความรัก

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านได้รับการติดต่อจากพี่น้องเพื่อนฝูงที่อยู่ห่างไกล ไม่ควรทำธุรกิจการเงินใดๆ โดยไม่มีพยานที่เป็นพวกพ้องของท่าน การจ่ายเงินรับเงินอาจมีภัยอันตรายเกิดขึ้นได้ ควรมีคนที่แข็งแรงไปเป็นเพื่อนท่านด้วย

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๒ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน