ราศีใดบริวารนำลาภมาให้ ราศีใดกิจการงานมีความเจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ ตามไปอ่านกัน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๒๘ กรกฎาคม – ๓ สิงหาคม ๒๕๖๒

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านทำกิจการงานส่วนใหญ่ต่างๆ เป็นเรื่องเกี่ยวแก่พี่น้องและครอบครัว ถ้าพวกพ้องของท่านวิวาทกันเอง ท่านก็ไกล่เกลี่ยให้อยู่ในความสงบต่อไป ซึ่งเป็นกิจการที่ท่านทำได้ด้วยดี การรับประทานอาหารมักท้องเสีย

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ทำอะไรต้องระวังตัวแจ เพราะถ้าผิดพลาดผู้ใหญ่จะเห็นได้ทันที บริวารรับประทานอาหารโดยไม่ระมัดระวัง และเกิดอาการปวดท้อง คู่หมั้นคู่สมรสมีอำนาจในการดูแลกิจการของท่านมากขึ้น

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านมีปัญหาต่างๆ ที่ต้องแก้ไขเป็นอันมาก ญาติมิตรสนิทเจ็บไข้ท่านต้องไปเยี่ยมเยียนดูแล ไม่ควรปีนป่ายขึ้นที่สูงเพราะอาจพลัดตกลงมาได้ สามัญสำนึกของท่านถูกต้องเสมอ ได้รับคำยกย่อง มีค่าใช้จ่ายสูง

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านควรอยู่ห่างๆ จากที่มีการทะเลาะวิวาทกัน กิจการงานของท่านวันนี้คงต้องอาศัยความขยันหมั่นเพียรเป็นอันมาก อาจมีเอกสารบางฉบับหายหรือหาไม่พบ ค่อยๆ ค้นหาไปจึงจะได้กลับคืน ทำอะไรหายไม่ควรโทษใคร

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านจะจัดการสิ่งต่างๆ ในบ้านเรือนให้เป็นระเบียบ ได้รับสิ่งของที่เป็นโบราณวัตถุต่างๆ อาจเป็นของไม่มีราคาแต่มีคุณค่าสูง มีนักปราชญ์ราชบัณฑิต หรือญาติผู้ใหญ่ผู้สูงอายุที่ท่านเคารพนับถือไปมาหาสู่

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านจะเก็บออมสักเพียงใดก็ตาม ก็ยังไม่วายมีผู้รู้ฐานะอันแท้จริงของท่านจนได้ เพราะท่านสั่งซื้อสินค้าต่างๆ เป็นอันมากในระยะนี้ ผู้คนไปมาหาสู่อุ่นหนาฝาคั่ง มีคนใหญ่คนโตคบค้าสมาคมด้วย ได้ของขวัญจากผู้ใหญ่

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านมีอำนาจเด็ดขาดในการดูแลทรัพย์สินของครอบครัว ผู้ที่หวังจะหลอกลวงท่านด้วยประการใดๆ ก็ตามจะกระทำไม่สำเร็จ มีวิจารณญาณที่จะปกครองทรัพย์สิน แต่ท่านไม่ทำให้ใครผิดหวังเสียใจ บริวารนำลาภมาให้

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านได้รับความรู้อันเป็นเรื่องเชิดชูสติปัญญาอย่างยิ่ง มักทำการต่างๆ ด้วยความสุขุมคัมภีรภาพ ทำการงานมักไม่ค่อยพลาด เพื่อนฝูงผู้ร่วมงานช่วยเหลือท่าน ห่างเหินกับพี่น้อง ร่างกายแข็งแรงอดทนต่อสภาพต่างๆ ได้ดี

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของที่เก็บไว้นานๆ เช่น ข้าวสารอาหารแห้ง เป็นต้น สิ่งของเหล่านี้บางทีก็ได้มากจนไม่รู้จะไปทำอะไร ในระยะนี้มีโอกาสดีที่จะได้ลาภลอย ถ้าท่านไม่ไปได้อะไรๆ ของใครๆ เสียก่อน โดยเฉพาะความรัก

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านเป็นผู้ที่เก็บเงินสดก้อนใหญ่ไว้ได้ แต่ไม่ค่อยสนใจจนกระทั่งระยะนี้จึงทราบว่าตนเองมีเงินสดเป็นอันมาก บางทีก็เก็บไว้เป็นทองรูปพรรณ กิจการงานมีความเจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ บ้านเรือนมั่นคงแข็งแรง

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านทำกิจการระยะนี้ด้วยความลำบาก ต้องอาศัยความมานะอุตสาหะเป็นอย่างยิ่ง บางทีก็มีศัตรูมาขัดขวางต่างๆ นานา แต่ท่านมีบริวารที่เข้มแข็งกล้าหาญ ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ได้ ควรดูแลรักษาพลานามัยให้ดี

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านทำงานด้วยความละเอียดลออกว่าแต่ก่อน ถ้ามีการเดินทางไกลก็อาจจะได้ลาภ แต่ท่านไม่อยากไป ชอบอยู่บ้านมากกว่า เพราะหมู่นี้มีข่าวโจรผู้ร้ายชุกชุม บางทีท่านก็เป็นห่วงคนรัก ซึ่งเพิ่งเข้าใจและเห็นใจกันใหม่ๆ

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๒ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน