ราศีใดได้รับตำแหน่งสำคัญ ราศีใดศัตรูจะไม่กล้าทำร้าย อยากรู้ต้องอ่าน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๒๑-๒๗ กรกฎาคม ๒๕๖๒

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านได้ลาภทรัพย์สินสิ่งของสวยงามและเครื่องประดับ เพศตรงข้ามให้ลาภและได้พบกันด้วยความชื่นชมยินดี มีความสุขสบายอย่างมั่นคงในที่อยู่อาศัย ได้รับเงินสดก้อนใหญ่เป็นหลักเป็นฐาน ได้รับตำแหน่งสำคัญ

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านจะพบว่าญาติพี่น้องเจริญรุ่งเรืองเป็นการใหญ่ ถ้ารับราชการจะมีอำนาจวาสนาไปตามๆ กัน ซื้อยาหรือเครื่องสำอางต่างๆ มาลองใช้เป็นการสิ้นเปลืองโดยไร้ประโยชน์ ได้เดินทางอย่างมีความสุข บริวารหาลาภเข้าบ้าน

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านจะทำงานหนักโดยไม่รู้ตัว เช่น ไปช่วยเขาเข็นรถยนต์หรือแบกของหนักๆ ทั้งการแสดงความสามารถต่างๆ อวดผู้อื่น ซึ่งทำให้ป่วยไข้ ผู้ใหญ่นำลาภมาให้ ผู้ที่ยังโสดจะได้พบความรัก มีผู้นำเครื่องประดับมาขายราคาถูก

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านมีชีวิตประจำวันที่สนุกสนานรื่นเริง มีการแก้ปัญหาแต่ละวันด้วยการแข่งขันกับเวลา มีผู้นำเงินสดและสิ่งของมีค่ามามอบให้ กล้าพูดกล้าทำในสิ่งที่ผู้อื่นไม่กล้า รายจ่ายสูงขึ้นรายได้เท่าเดิม แต่ท่านมีลาภบ่อยๆ

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านยังมีความจำเป็นที่ต้องเสียสละเพื่อส่วนรวมต่อไป บริวารที่จำเป็นที่อยู่ในความช่วยเหลือของท่านมีจำนวนเพิ่มขึ้น มีความสุขในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย มีผู้ใหญ่และครูบาอาจารย์ไปมาหาสู่บอกกิจการงานที่สำคัญให้

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านได้ลาภและข่าวดีจากทางไกล มองอนาคตด้วยความมั่นใจ และกล้าหาญพอที่จะก้าวต่อไปอีก มีผู้นำสิ่งของใหญ่ๆ หรือหนักๆ มาฝากไว้ไม่ควรรับ เพื่อนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตไปมาหาสู่ ไม่ควรให้ที่พักใครๆ

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านจะพบเห็นความยุ่งยากที่เกิดขึ้นแก่การงานของท่าน ควรพยายามเก็บความรู้สึกต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้ บริวารที่มีสติปัญญานำทรัพย์สิ่งของมีค่ามาให้ ไม่ควรไปไหนกับเพื่อนมากๆ จะทะเลาะกัน ศัตรูจะไม่กล้าทำร้าย

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านจะไม่ยุ่งยากลำบากใจอะไรเลยถ้าไม่นำบัตรกดเงินติดตัวไปไหนด้วย การเป็นคนจนผิดปกติดีกว่าร่ำรวยผิดปกติ และท่านมีโอกาสได้ลาภลอย สตรีผู้ใหญ่ให้ลาภ พี่น้องนำลาภมาให้ บริวารแสดงความสามารถแปลกๆ

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านไม่ค่อยแข็งแรง เดินมักจะเซหรือหกล้มได้โดยง่าย การขึ้นลงบันไดมักพลัดตกลงมา อาจหกล้มในห้องน้ำหรือที่ลื่นชื้นแฉะ ไม่ควรใช้ห้องน้ำสาธารณะโดยไม่จำเป็น การพูดคุยกับผู้สูงอายุมักขัดคอกันได้ง่าย

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านสนทนากับผู้ที่เป็นหม้ายหรือสูงอายุกว่าควรรอบคอบระมัดระวัง เพราะถ้าผิดพลาดเขาอาจหิ้วกระเป๋าเข้าไปอยู่กับท่านด้วยก็ได้ ความเป็นอยู่ของท่านขณะนี้ดีอยู่แล้ว ไม่ควรปรับทุกข์ให้ผู้อื่นฟังว่าลำบาก

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากญาติพี่น้อง ผู้ที่ให้ท่านกระทำไปด้วยความเคารพนับถือมิใช่ดูถูก ส่วนมากก็เป็นพี่ป้าน้าอาหรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายสตรี บริวารบางคนดื่มสุราหรือเล่นการพนันให้เห็น คนรับใช้ทะเลาะกันเอง

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านจะใช้เงินสดด้วยความระมัดระวัง เพื่อนสนิทและญาติพี่น้องนำลาภมาให้ จะมีการดัดแปลงบ้านเรือนให้แข็งแรงขึ้น มีผู้นำลาภมาให้ ได้ลาภเป็นสิ่งของสวยงามมีค่า คู่รักนำของมีค่ามาให้ ร่างกายแข็งแรงเจ็บไข้ก็หาย

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๒ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน