ราศีใดการเดินทางด้วยเรือมีอุปสรรค ราศีใดมีรายได้มากเป็นพิเศษ ตามไปอ่านกัน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๑๔-๒๐ กรกฎาคม ๒๕๖๒

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านต้องการผู้ช่วยเหลือร่วมมือในทางการงานเป็นอันมาก แต่อาจเป็นเวลาที่ญาติมิตรและบริวารของท่านเจ็บไข้ได้ป่วย จึงจำเป็นต้องให้ผู้อื่นไปทำแทน การเดินทางด้วยเรือมีอุปสรรค คู่หมั้นคู่สมรสทำความดีเพื่อท่าน

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านแพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมต่างๆ แต่จิตใจยังคงเข้มแข็งกล้าหาญอดทนพร้อมทำการงานทุกอย่าง มักถูกฝ่ายตรงข้ามขู่เข็ญต่างๆ นานา แต่ศัตรูที่แท้จริงไม่ปรากฏตัว ไม่ควรไปพักผ่อนในเรือหรือริมตลิ่ง

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านมีพวกพ้องและเครื่องมือพร้อมบริบูรณ์ แต่อาจขัดข้องเพราะตัวท่านไม่แข็งแรง หรือทุ่มเทเกินไปโดยไม่คิดถึงทางได้ทางเสีย มีเรื่องยุ่งๆ ภายในบ้านเรือน เช่น มีผู้ที่จะให้ผู้อื่นมาอยู่กับท่าน มีรายได้มากเป็นพิเศษ

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านมีจิตใจสงบเงียบอย่างดีเลิศ สามารถระงับความโกรธได้อย่างแนบเนียน ได้รับเชิญให้ไปพูดแสดงความคิดเห็นในที่สาธารณะ มีโชคลาภเป็นพิเศษ ไม่ควรไว้ใจผู้อื่นให้ทำงานแทน การงานก้าวหน้าอย่างดี

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านมีการตัดสินใจที่ดีเยี่ยม ทั้งๆ ที่มีช่องทางให้เลือกหลายทาง ท่านที่มีรายได้น้อยหรือร้อนเงินมาหลายวัน วันนี้โชคดีมาก บริวารช่วยหาเงินมาให้ พี่น้องที่มีงานทำเป็นหลักฐานก็ให้ลาภ พี่ป้าน้าอาให้ทรัพย์สินมาก

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านจะได้รับมอบภาระต่างๆ ที่มีผู้นำมาให้โดยไม่จำเป็น เช่น นำสัตว์ที่เป็นศัตรูกันมาฝากท่านเลี้ยง มีเรื่องยุ่งยากในเรื่องเงิน ควรรอบคอบในการเสี่ยงโชคคือท่านจะได้ลาภลอยโดยไม่ต้องลงทุน มีคนมายุ่งกับงานของท่าน

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านมีความหวังที่แจ่มใส มีความมั่นใจในเรื่องการเงิน สามารถรักษาผลประโยชน์ของคู่หมั้นคู่สมรสไว้ได้อย่างดี ควรมีพระพุทธรูปปางไสยาสน์ไว้บูชาหรืออุปัฏฐากพระภิกษุอาพาธ ท่านมีความคิดที่ถูกต้องดีงาม

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านมีความคิดที่ดี ได้รับคำแนะนำที่เหมาะสมจากนักปราชญ์ราชบัณฑิต ใช้จ่ายทรัพย์สินด้วยความรอบคอบ เพื่อนของท่านทำงานที่มีความเสี่ยงภัยอันตรายมาก ได้รับทรัพย์สินเงินทองเข้าบ้าน ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านจะเหินห่างจากผู้หลักผู้ใหญ่ มักทำการต่างๆ ด้วยลำพังตนเอง ถ้าได้เงินสดมากๆ จะบริหารโดยไม่เกรงใจใคร โอกาสที่จะได้ลาภใหญ่นั้นมีแน่ๆ ถ้าไม่ระวังการใช้จ่ายจะเสียใจภายหลัง พี่น้องให้ลาภ ต่อเติมบ้านสำเร็จ

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านมีดวงชะตาค่อนข้างอ่อนแอ บริวารของท่านอาละวาดห้ามปรามไม่ได้ การสวดมนต์ไหว้พระช่วยระงับเหตุการณ์ได้ มีลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง ไม่ควรวิวาทกับผู้ใด ไม่เหมาะสมที่จะติดต่อซื้อบ้านเรือนในระยะนี้

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านคิดอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปทั้งนั้น บริวารช่วยหาทรัพย์สินให้ท่านได้เป็นอันมาก คนโสดพบความรักอันรื่นรมย์สมหวัง โดยมีผู้ใหญ่สนับสนุนส่งเสริม ท่านกับคู่รักจะมีการติดต่อไปมาหาสู่กันอยู่เสมอ

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านไม่มีความแน่นอนใจในเรื่องการเงิน ถ้าจำเป็นต้องนำเครื่องประดับไปขายก็จะไม่ได้ราคาเพราะของดีเกินไป การติดต่อเรื่องเงินควรมีพยานรู้เห็นบ้าง บริวารต้องการเงินเป็นค่าใช้จ่ายสูง พี่น้องของท่านจะแต่งงาน

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๒ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน