ราศีใดเพื่อนบ้านทำให้เดือดร้อน ราศีใดผู้ใหญ่จะช่วยเหลือการงาน อยากรู้ต้องอ่าน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๗-๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๒

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านอาจถูกใส่ร้ายในเรื่องเล็กน้อยต่างๆ แต่ถ้าไม่ถือเป็นปัญหาจริงจังอะไรนักท่านจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี จะได้เงินสดและบริวารเพิ่มขึ้นหลายคน ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ไม่เสียค่ายาก็เสียค่าอาหารเป็นพิเศษ

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านจะประสบผลสำเร็จในทางการงาน หรือได้ลาภต่างๆ เป็นอันมาก เพราะความตั้งใจจริงในการทำงานของท่าน คู่หมั้นคู่สมรสอยู่ในศีลธรรมของศาสนา การเงินได้มากจ่ายมาก ควรดูแลบริวารอย่าให้ไปมีเรื่องกับผู้อื่น

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านมีค่าใช้จ่ายรายวันสูงกว่าปกติ ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากเพื่อนสนิท มีเรื่องยุ่งยากที่เกิดจากเพศตรงข้าม โดยเฉพาะคนที่เพิ่งทะเลาะกับแฟนเขามาใหม่ๆ ไม่ควรเที่ยวกลางคืน ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือการงาน

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านทำงานใกล้ชิดกับบริวารเป็นส่วนมาก บริวารทำงานถูกต้องไม่ผิดพลาด เป็นที่ไว้วางใจได้ มีรายได้เพิ่มขึ้นหลายทาง การทำงานของท่านจะหวังผลตอบแทนหรือไม่ก็ตาม มักมีผลดีเกิดขึ้นอย่างงดงาม

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านทำงานร่วมกับญาติมิตรอย่างได้ผลดี ควรหลีกเลี่ยงการร่วมงานกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่ญาติสนิทของท่าน ได้รับความสำเร็จในเรื่องการเงิน เพื่อนมีอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ มาทำให้ท่านประหลาดใจพอสมควร

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านได้รับข่าวดี ได้รับของขวัญของรางวัลที่น่าปลื้มใจ ได้รับของแปลกประหลาดมีค่าหายาก ชอบรับประทานอาหารรสจัดหรือย่อยยาก มักแพ้อากาศหรือเครื่องดื่มต่างๆ มีงานที่ต้องทำในบ้านอย่างมาก มักง่วงนอน

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านมีอาการแพ้ต่างๆ เช่น อากาศ อาหาร และสิ่งแวดล้อม มีเหตุการณ์ที่ทำให้ลำบากก่อนแล้วสบายทีหลัง ได้ใช้ทรัพย์ในทางที่ดี มีแนวคิดฉลาดปราดเปรื่อง ได้รับความรู้อันลึกซึ้งในเรื่องศาสนา ได้ลาภลอย

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านมีความประพฤติเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ทำกิจการงานต่างๆ ให้ผู้ใหญ่ชื่นชมยินดีได้ มีลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ มีความตั้งใจที่จะเดินทางไกลหรือพร้อมเสมอที่จะไปไหนๆ มักรับประทานอาหารไม่ระวังจึงท้องเสียได้

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านไม่ค่อยแข็งแรง ถ้าเดินทางจะเสียทรัพย์มาก มีลาภใหญ่แต่จะถูกใส่ร้ายบ้าง ได้ลาภลอยโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรใช้ห้องน้ำสาธารณะอาจจะเกิดวิวาทกับใครๆ ก็ได้ เพื่อนบ้านทำให้เดือดร้อน

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านอาจเกิดการเจ็บไข้ได้โดยง่ายหรือเกิดการทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้าน ไม่ควรเข้าใกล้ของร้อนๆ เช่น ไฟกองใหญ่ ไม่ควรไล่แมลงด้วยไฟ ญาติมิตรมีไมตรีจิต ไปมาหาสู่บ่อยๆ ผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่านำข่าวดีมาบอก

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านไม่ควรนำสิ่งของมีค่าติดตัวไปในการเดินทางไกล ไม่ควรมอบหมายกิจการงานต่างๆ ในหน้าที่ของท่านให้ผู้อื่น ได้ลาภทรัพย์สินอันเป็นของสุจริต มีผู้พยายามจะเข้าอาศัยอยู่ในบ้านท่าน คนอาศัยทำให้เดือดร้อน

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านได้ลาภจากผู้ใหญ่ที่อยู่ห่างไกลมากๆ สิ่งที่ได้ในวันนี้ก็เป็นของมีค่าหายาก ทำกิจการงานด้วยความลำบากเล็กน้อย ได้ลาภอย่างที่นึกไม่ถึง เดินทางระมัดระวังการตกท่อหรือหลุมบ่อ ญาติมิตรไปมาหาสู่ที่บ้านเป็นอันมาก

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๒ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน